Phân tích kỹ thuật ngày 17/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Tether, Litecoin, Cardano, Monero, Tezos, Dogecoin, Binance Coin

Thứ Tư ngày 17/10: Thị trường tiền mã hóa đang thấy sự ổn định ngày hôm nay sau sự tăng giá của thị trường ngày hôm qua. Hầu như tất cả các đồng tiền mã hóa lớn chỉ thấy những thay đổi nhỏ.

Tether (USDT) đã chứng kiến sự phục hồi sau khi đã trượt khỏi và giao dịch thấp hơn nhiều so với mức giá cố định với đồng đô la Mỹ vào mức giá cố định với đồng đô la Mỹ, trong đó có thời điểm stablecoin này đã lao dốc tận $0.925.

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức $6,592, tăng nhẹ 0,11% trong ngày, theo CoinMarketCap. Trong một phiên tăng giá ngắn ngày hôm qua, tương quan với mức giảm giá của Tether, Bitcoin đã giao dịch ở mức cao $6,673. Tuy nhiên, sau đó BTC đã điều chỉnh về mức giá khởi đầu của biểu đồ hàng tuần sau khi đã giảm vào giữa tuần.

Nhìn chung trong tuần, Bitcoin đầu đã hầu như không biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10. Trong tháng, Bitcoin tăng khoảng 1.72%.

Ethereum (ETH) hiện đang tăng 0.88%, giao dịch quanh mức $210. Sau khi chứng kiến mức thấp trong tuần khoảng $189 vào ngày 12/10, tiếp theo là một vài ngày thua lỗ liên tục thì altcoin hàng đầu này cũng đã có mức tăng đột biến ngày hôm qua, ngày 16/10, để giao dịch cao tới $220.

Trong tuần, Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%.

Trong top 10 coin, Ripple (XRP) tăng mạnh nhất với mức tăng 4,79% và giao dịch ở $0.468 vào thời điểm viết bài. XRP đồng tiền mã hóa hiện đang đứng thứ ba tổng vốn hóa này đã tăng đột biến cùng với BTC và ETH ngày hôm qua, nhưng hiệu suất ngày hôm nay đã ổn định lại và được giao dịch ở mức giá chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh hôm qua tại $0.567.

Sau khi liên tục thua lỗ trong suốt đợt sụt giảm của thị trường từ ngày 11/10 – 14/10, Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần. Tuy nhiên, do những mức tăng vọt trong tháng Chín nên mức tăng trưởng hàng tháng của Ripple vẫn ở mức gần 64%.

10 đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap chứng kiến sắc xanh và đỏ trộn lẫn với giới hạn trong phạm vi nhỏ theo cả hai hướng tăng và giảm.

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong phiên sụt giảm ngày hôm qua. Stablecoin này tăng 1.6% và giao dịch ở mức $0.976 vào thời điểm viết bài. Mặc dù các lý do cho sự sụt giảm của Tether vào ngày hôm qua chưa được xác nhận nhưng các báo cáo chưa được xác nhận gần đây cho rằng các rắc rối liên quan tới ngân hàng dường như đã ảnh hướng tới cả Tether và sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex.

Những người khác đã cho rằng tâm lý thị trường đã khiến cho các nhà đầu tư “mất niềm tin” vì sự thiếu minh bạch liên tục xung quanh tuyên bố về việc Tether được ủng hộ bởi một đô la Mỹ.

Đồng tiền mã hóa lớn thứ bảy của thị trường – Litecoin (LTC) giảm 1.07% xuống còn $54.17. Cardano (ADA) và Monero (XMR) đều tăng lần lượt là 2,67% và 0,04% trong ngày.

Trong top 20, hầu hết các coin nhìn thấy sự thay đổi nhỏ giới hạn trong phạm vi 2% mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý.

Tezos (XTZ) đã tăng 7,64% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.46.

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ sau khi có thời điểm đã đạt mức cao $220.2 tỷ vào ngày hôm qua 16/10.

Hôm nay nhà đầu tư Mike Novogratz đã điều chỉnh dự báo giá của mình cho Bitcoin, dự đoán đồng tiền mã hóa hàng đầu sẽ không phá vỡ mốc $10,000 vào năm 2018. Thay vào đó, ông đề xuất trong “Q1 hoặc Q2 năm 2019, nếu các tổ chức bắt đầu tham gia, chúng ta ‘ sẽ đạt các mức cao mới”.

Các Stablecoin tiếp tục gây ra sự chú ý trong tuần này, với việc công ty tín thác blockchain Paxos tuyên bố họ đã phát hành khoảng 50 triệu USD giá trị của đồng tiền mã hóa PAX.

Đáng chú ý, liên quan đến stablecoin nổi tiếng và gây ra nhiều tranh cãi – Tether, việc phát hành stablecoin này đã gia tăng gây ra cả sự đầu cơ và chỉ trích liên quan đến tác động có thể của nó đối với hiệu suất giá của Bitcoin (BTC).

Theo báo cáo ngày hôm qua, sàn giao dịch lớn thứ 2 thế giới hiện nay – OKEx thông báo sẽ niêm yết cùng lúc 4 stablecoin – PAX, TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và Gemini Dollar (GUSD). Cùng ngày thì hệ thống xử lý thanh toán dựa trên tiền mã hóa – BitPay đã thông báo họ đã bắt đầu chấp nhận 2 stablecoin để thanh toán thương mại. Đó GUSD và USDC.

Theo sau động thái của OKEx, một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác – Huobi, đã công bố việc họ sẽ niêm yết 4 stablecoin được USD hỗ trợ.

Xem thêm: “Quá nhiều FUD”: Pump Bitcoin, Dump Tether với những tin tức giả mạo và Bitfinex tạm dừng hoạt động ký quỹ

Xem thêm: Telegram chuẩn bị ra mắt “Phiên bản thử nghiệm” của Nền tảng Blockchain TON vào mùa thu này

Theo: onet.vn/cointelegraph