Phân tích kỹ thuật ngày 17/11: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Tron, Bitcoin SV, Cardano

Mặc dù giá tiền mã hóa cho đến nay vẫn chưa thể phục hồi nhưng các công ty trong ngành vẫn đang tung ra các sản phẩm được yêu cầu bởi những người chơi tổ chức.

Người quản lý tài sản tiền mã hóa LedgerX đã đưa ra một chỉ số biến động giá Bitcoin (BTC) có tên là LedgerX Volatility Index (LXVX) sẽ hoạt động như một chỉ số sợ bitcoin, tương tự như cách chỉ số biến động CBOE (VIX) hoạt động cho thị trường chứng khoán. Mặc dù hiện tại chỉ số này không thể giao dịch nhưng công ty có kế hoạch thực hiện nó trong tương lai.

Bất chấp sự sụt giảm giá trên toàn thị trường năm ngoái, khối lượng giao dịch tiền mã hóa đã thực sự tăng trong năm 2018 so với năm 2017, theo một báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu Diar. Điều này cho thấy các trader vẫn hoạt động trong không gian này.

Trong một cuộc khảo sát về người tiêu dùng Hoa Kỳ bởi Cornerstone Advisors, chỉ 8% nói rằng họ sở hữu ít nhất 1 loại tiền mã hóa nào. 17% khác nói rằng họ có thể mua một số trong tương lai gần. Điều này ngụ ý rằng rất nhiều tiền đang chờ đợi để tham gia vào thị trường khi xu hướng thay đổi.

Các thị trường sẽ tìm kiếm manh mối từ một số sự kiện quan trọng dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2019. Mặc dù giá tiền mã hóa năm nay sẽ vẫn ở dưới những mức cao nhất mọi thời đại nhưng chúng tôi hy vọng giá sẽ tăng cao hơn nhiều so với mức hiện tại.

BTC/USD

Bitcoin (BTC) hiện đang nằm trong phạm vi giới hạn trong khoảng từ $3,236,09 – $4.255. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu xuống dốc và chỉ báo RSI cũng nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy rằng phe gấu có ưu thế trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự ngay lập tức đang ở mức trung bình động và cao hơn mức đường xu hướng giảm. Cón có thêm một dòng kháng cự là $4.255.

Mặt khác, việc giảm dưới $3,473.47 có thể dẫn đến tái kiểm định $3,236.09. Một breakdown xuống mức thấp mới sẽ kích hoạt một vài stop loss trên các vị thế mua. Hỗ trợ tiếp theo là mức tâm lý $3,000.

Cặp BTC/USD có khả năng chỉ ra một hướng rõ ràng trong vài ngày tới. Do sự không chắc chắn, chúng tôi khuyên các trader nên đợi cho đến khi hình thức thiết lập mua mới.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

XRP/USD

Ripple (XRP) đã thất bại trong việc mở rộng trên mức trung bình di động trong hai ngày qua. Tuy nhiên, vì giá không giảm nhiều nên chúng tôi dự đoán sẽ có một nỗ lực khác của phe bò để đẩy mở rộng tới kháng cự trên cao.

Nếu thành công, cặp XRP/USD có thể tăng lên mức kháng cự trên tại $0.4 và cao hơn là mức kháng cự của kênh giảm dần. Việc thoát ra khỏi kênh sẽ báo hiệu khả năng thay đổi xu hướng.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức trung bình di động một lần nữa, nó có khả năng giảm xuống mức hỗ trợ ở mức $0,279595. Các đường trung bình động đang đi ngang và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy sự hợp nhất trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ chờ đợi một thiết lập tăng giá hình thành trước khi đề xuất giao dịch theo cặp.

ETH/USD

Ethereum (ETH) đã bật ra khỏi hỗ trợ quan trọng ở mức $116,3 vào ngày 14 tháng 1, nhưng không thể thoát ra khỏi đường EMA 20 ngày. Nó hiện đang bị mắc kẹt giữa cả hai đường trung bình di chuyển.

Một sự bứt phá khỏi EMA 20 ngày có thể mang mức giá lên tới $167,32, trong khi việc phá vỡ dưới SMA 50 ngày và $116,3 có thể đưa giá giảm xuống còn $100, và dưới mức đó là $83.

SMA 50 ngày không thay đổi, điều này cho thấy cặp ETH/USD có thể sẽ có củng cố trong khoảng từ $116,3 đến $167,32 trong vài ngày. Một xu hướng tăng mới có thể diễn ra nếu giá duy trì trên $167,32. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào, vì vậy chúng tôi không đề xuất giao dịch.

BCH/USD

Bitcoin Cash (BCH) đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp kể từ khi nó phá vỡ mức hỗ trợ tại $141. Trong khi phe gấu đã không thể đẩy giá về phía hỗ trợ tiếp theo ở mức $100 thì phe bò đã thất bại trong việc đẩy nó trở lại trên mức $141.

Chúng tôi dự đoán sẽ có một động thái quyết định trong vòng 3-4 ngày tới. Nếu phe bò mở rộng tới $141 và đường trung bình động thì cặp BCH/USD có thể di chuyển tới $181. Nếu mức kháng cự này cũng được điều chỉnh, mức tăng có thể kéo dài đến $239.

Tuy nhiên, nếu giá không thể mở rộng các đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng đẩy tiền mã hóa xuống dưới $121,3, cuối cùng có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $100. Chúng tôi sẽ đợi người mua quay trở lại trước khi đề xuất giao dịch.

EOS/USD

EOS đang giao dịch trong phạm vi $2.3093–$3.2081. Hiện tại, phe bò đang phải đối mặt với kháng cự tại các đường trung bình. Nếu mức kháng cự này được điều chỉnh, một đợt tăng giá lên đỉnh của phạm vi sẽ có thể xảy ra.

Cặp EOS/USD sẽ chuyển biến tích cực sau khi phe bò duy trì trên phạm vi. Trong trường hợp như vậy, một đợt tăng giá lên $3,8723 và hơn nữa là $4,493, sẽ có thể xảy ra.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá thấp hơn mức hiện tại và phá vỡ dưới $2,1733, thì giá có thể giảm xuống còn $1,7746 và $1,55.

Chúng tôi có thể đề xuất các vị thế mua nếu giá duy trì trên mức trung bình di chuyển. Cho đến lúc đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm trung lập.

XLM/USD

Phạm vi trong ngày của Stellar (XLM) đã bị thu hẹp trong hai ngày qua. Khoảng thời gian này của các phạm vi nhỏ hơn có thể được theo sau bởi một mở rộng phạm vi.

Việc thoát ra khỏi đường xu hướng giảm của tam giác đối xứng có thể mang cặp XLM/USD về $0,13427050. Trên mức này, chúng tôi dự đoán sẽ nhanh chóng chuyển đến $0,184.

Tuy nhiên, nếu giá giảm dưới  $0.1 thì có thể tái kiểm định mức $0.09285498. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu hỗ trợ này bị phá vỡ. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ mô hình tăng giá nào đang phát triển, vì vậy chúng tôi đề nghị các trader chờ đợi.

LTC/USD

Litecoin (LTC) đã phải vật lộn để thoát ra khỏi đường EMA 20 ngày trong năm ngày qua. Việc không vượt lên trên mức trung bình sẽ thu hút lực bán và sẽ dẫn tới việc kiểm định mức hỗ trợ ngay lập tức tại $29.349. Việc phá vỡ dưới $27,701 sẽ tăng cơ hội tái kiểm định mức $23,1.

Sự kết hợp giữa các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI gần với 50 mức chưa thể chỉ ra một xu hướng rõ ràng. Các chỉ số cho thấy có sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Tuy nhiên, nếu phe bò thành công trong việc thoát khỏi đường EMA 20 ngày, cặp LTC/USD có thể tăng giá lên tới $36,428. Vùng giữa $36.428 và $40.784 là một trở ngại lớn. Vượt qua vùng này, gái có thể nhanh chóng tăng lên $47.246. Do đó, các trader nắm giữ vị thế mua có thể giữ stop loss ở mức $27.5.

TRX/USD

Tron (TRX) đang gặp khó khăn trong việc thoát ra khỏi $0,02815521. Vào ngày 15 tháng 01, nó quay xuống từ khu vực phía trên của phạm vi. Nếu giá nhận được hỗ trợ tại EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng thoát ra khỏi phạm vi một lần nữa. Đường trung bình động tăng dần và chỉ báo RSI cho thấy cầu hiện đang vượt xa cung.

Tuy nhiên, nếu phe bò không thể mở rộng mức kháng cự trên không thì việc giảm xuống EMA 20 ngày và sau đó là mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,0183 đô la là có thể xảy ra.

Động thái tiếp theo sẽ bắt đầu sau khi cặp TRX/USD breakout hoặc breakdown phạm vi. Chúng tôi đề nghị các trader chờ đợi một breakout phạm vi hoặc động thái thoát ra từ đáy của phạm vi để bắt đầu các vị thế mua. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua ở cấp độ hiện tại.

BSV/USD

Bitcoin SV (BSV) đã bước vào thời kỳ biến động thấp, điều này cho thấy sự thiếu quan tâm từ cả người mua và người bán.

Cặp BSV/USD sẽ thu hút lực bán nếu nó giảm xuống dưới $74,022. Đà giảm sẽ gia tăng nếu phe gấu phá vỡ mức hỗ trợ tại $65,031.

Bất kỳ nỗ lực nào để phục hồi từ các mức hiện tại sẽ phải đối mặt với ngưỡng kháng cự tại các đường trung bình động và trên mức $102,58. Nếu mức này được vượt qua, một đợt tăng giá lên đỉnh của phạm vi rộng hơn ở mức $123,98 sẽ có thể xảy ra. Khi chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào, chúng tôi vẫn trung lập với cặp giao dịch này.

ADA/USD

Phe bò đã thất bại trong việc duy trì Cardano (ADA) trên đường EMA 20 ngày trong sáu ngày qua, nhưng điều tích cực là giá đã không từ bỏ nhiều cơ sở. Việc nhúng xuống SMA 50 ngày đã nhanh chóng được mua vào, điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

Nếu cặp ADA/USD thoát ra khỏi EMA 20 ngày, một mức tăng lên $0,051468, sau đó là việc chuyển sang đường kháng cự của kênh tăng dần, sẽ có thể xảy ra.

Mặt khác, nếu tiền mã hóa giảm xuống từ mức hiện tại, nó có thể chính xác với SMA 50 ngày và dưới mức đó là $0.036815 gần với đường hỗ trợ của kênh.

Chúng tôi cho rằng mức này sẽ cung cấp một hỗ trợ mạnh mẽ. Các đường trung bình động đi ngang và chỉ báo RSI cũng gần với vùng trung lập. Điều này chỉ ra khả năng củng cố trong ngắn hạn. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào, vì vậy chúng tôi không đề xuất giao dịch.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Đọc thêm:

Tại sao Facebook không nên được tin cậy nếu sử dụng Stablecoin là phương tiện thanh toán

“Hòn đảo của sự ổn định”: Các stablecoin tiếp tục thu hút các nhà đầu tư lớn