Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Bộ trưởng Tài chính Đức – Olaf Scholz tin rằng tiền mã hóa chưa sẵn sàng để thay tiền fiat truyền thống, nhưng ông không dám chắc về tương lai trong “20 đến 30 năm” năm tới. Đây là một dấu hiệu tích cực, khẳng định rằng thế giới đang dần chấp nhấn sự hiện diện của các đồng tiền mã hóa.

Tuy nhiên, Trung Quốc tiếp tục cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến ICO và giao dịch tiền mã hóa. Trong khi đó, một ủy ban của các nhà lập pháp ở Anh đã kêu gọi các nhà quản lý hành động bằng cách giới thiệu các biện pháp bảo vệ người dùng.

Tại Mỹ, một nghiên cứu của văn phòng Bộ Tư Pháp New York đã chỉ ra rằng nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa thiếu các quy trình bảo vệ của khách hàng và có “xung đột lợi ích nghiêm trọng”. Báo cáo nhận thấy rằng chỉ có một vài nền tảng giao dịch tiền mã hóa có khả năng giám sát thị trường để ngăn chặn sự thao túng trong hoạt động giao dịch.

Một hệ thống mạnh mẽ là cần thiết để thu hút những người chơi lớn vốn đã quen thuộc với các sàn giao dịch truyền thống, những nơi có nhiều biện pháp bảo vệ được xây dựng để chống lại các thao túng thị trường và hành vi gian lận. Song, biến động giá có lẽ vẫn sẽ tồn tại một thời dài nữa cho đến khi thị trường phát triển hoàn toàn.

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã chỉ ra cách các trader hạn chế những rủi ro gặp phải khi giao dịch tiền mã hóa. Hãy xem liệu chúng ta có thể phát hiện bất kỳ thiết lập mua nào hôm nay hay không.

Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: BTC/USD

Bitcoin đã nắm giữ mức giá 6.200 USD trong hai ngày qua, nhưng đã bức phá lên mốc 6.400 USD. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy rằng bên bán đang chiếm ưu thế.

Việc phá vỡ vùng hỗ trợ 5.900 – 6.075,04 USD sẽ hoàn thành hai mô hình tiêu cực: mô hình đầu và vai và mô hình tam giác giảm dần. Mặc dù đầu và vai chủ yếu là một mô hình đảo ngược nhưng nó cũng có thể hoạt động như một mô hình tiếp diễn, như trường hợp hiện tại.

Các hỗ trợ ở mức giá thấp hơn có thể là 5.450 và 5.000 USD. Tuy nhiên, sau khi phá vỡ một hỗ trợ lớn như vậy thì một số điểm dừng sẽ được kích hoạt. Và điều này sẽ dẫn đến việc giá tụt dốc không phanh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tránh bắt dao đang rơi nếu giá giảm xuống dưới 5.900 USD.

Nếu những nhà đầu cơ bảo vệ thành công vùng hỗ trợ và đẩy giá lên trên đường trung bình động thì cặp BTC/USD có thể tăng lên 6..900 USD và sau đó là 7.400 USD. Chúng tôi khuyến nghị mua trên 50% kích thước vị thế mong muốn khi giá đóng (khung thời gian UTC) trên 6.600 USD.

Các vị thế còn lại có thể được thêm vào sau khi đồng tiền mã hóa này đóng trên đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần.

Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: ETH/USD

Xu hướng của Ethereum vẫn là giảm, nhưng chúng tôi nhận thấy đà mua quanh vùng 183– 192. Tuy nhiên, về phía upside, EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính khi mà các nhà đầu cơ giá đã không thể vượt qua trong 4 ngày vừa rồi. Giá ETH hiện tại đang giao dịch ở mức 210,76 USD

Nếu giá bứt phá ra khỏi EMA 20 ngày thì rất có thể sẽ dịch chuyển sang SMA trong 50 ngày với kháng cự nhỏ tại đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Tin hiệu sẽ trở nên tích cực nếu giá duy trì trên kênh này trong 3 ngày liên tiếp.

Nếu cặp ETH/USD giảm từ mức hiện tại, nó có thể trượt tới 192 USD và tiếp tục tới 183 USD. Cặp giao dịch này đang ở một mức quan trọng và chúng ta sẽ có được một bức tranh rõ ràng hơn trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: XRP/USD

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0,27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi EMA 20 ngày. Hiện tại, nó đang đối mặt với kháng cự tại đường SMA 50 ngày.

Nếu giá bứt phá ra khỏi SMA 50 ngày, ngưỡng kháng cự tiếp theo là 0.37390 USD. Đường xu hướng giảm cũng nằm ngay trên mức này. Nếu cặp XRP/USD duy trì trên đường xu hướng giảm, chúng ta có thể kỳ vọng xu hướng sẽ thay đổi.

Nếu sức mua suy giảm ở các mức giá cao hơn thì đồng tiền mã hóa này có thể mất thêm một chút thời gian trong phạm vi từ 0,27 – 0,37390 USD. Mặc dù sự tăng giá từ các mức thấp là một diễn bién tích cực nhưng chúng tôi sẽ chờ thêm bằng chứng trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: BCH/USD

Bitcoin Cash đang trong xu hướng giảm khi cả hai đường trung bình động đều đi xuống và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Việc giá giảm xuống dưới mức thấp 408,0182 USD trong ngày 11/09 sẽ tiếp tục xu hướng giảm và cặp BCH/USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo tại 280 – 300 USD.

Các nhà đầu cơ phải đưa giá vượt qua ngưỡng kháng cự từ EMA 20 ngày, đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm của kênh giảm dần để báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: EOS/USD

EOS ở trên mức 4,4930 USD kể từ ngày 17/08. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ thì giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 3,7823 USD. Vì vậy, các trader có thể giữ các điểm dừng của họ trên các vị thế còn lại dài ở mức 4,4 USD.

Ở phía upside, các nhà đầu cơ giá đang đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại EMA 20 ngày và 5,65 USD. Cặp EOS/USD sẽ có được sức mạnh nếu nó vượt qua 5,65 USD.
Trong khi SMA 50 ngày đang dốc xuống thì EMA 20 ngày lại đang cố gắng đi ngang. RSI tiếp tục nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy rằng đồng tiền mã hóa này đang nằm trong một khoảng giá nhưng với xu hướng tiêu cực.

Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: XLM/USD

Stellar đã hình thành một phạm vi giá. Kể từ ngày 11/09, XLM đã được giao dịch trong phạm vi giữa 0,184 và 0,21489857 USD. Nếu giá bứt khỏi phạm vi này thì một đợt tăng giá lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 USD là có thể xảy ra.

Mức giá quan trọng cần chú ý trong đà giảm là 0,184 USD. Nếu cặp XLM/USD phá vỡ và duy trì dưới phạm vi này thì nó sẽ hoàn thành một mô hình tam giác giảm dần. Đó là một dấu hiệu tiêu cực.

Mặt khác, nếu giá thoát ra khỏi phạm vi và đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần, mô hình giảm giá sẽ mất hiệu lực. Đó là dấu hiệu tăng giá. Chúng tôi sẽ chờ cho đồng tiền mã hóa này cho thấy một số sức mạnh trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: LTC/USD

Các nhà đầu cơ đã bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ quan trọng vào ngày 18/9. Song, pull back đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và EMA 20 ngày. Hiện tại, Litecoin đang củng cố trong một phạm vi rộng từ 49.466 – 69.279 USD.

Cặp LTC/USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu nó duy trì dưới mức giá 47,246 USD. Hỗ trợ tiếp theo trên đà giảm là từ 40 đến 44 USD.

Mặt khác, đồng tiền mã hóa có thể tăng lên mức 69.279 USD nếu nó phá vỡ các đường trung bình động. Chúng tôi có thể đề nghị một vị thế mua nếu giá phá vỡ phạm vị bởi vì điều này cho thấy đáy đôi có thể hình thành.

Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: ADA/USD

Cardano đã thoát ra khỏi phạm vi hẹp 0,060105 – 0,071355 USD nhưng khó mà duy trì các mức giá cao hơn. Hiện tại, Cardano đang giao dịch tại mức giá 0,0729 USD.

Cả hai đường trung bình động đều có xu hướng đi xuống và chỉ báo RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Xu hướng vẫn tiếp tục là giảm. Cặp ADA/USD sẽ phảihình thành đáy trước khi sự thay đổi xu hướng có thể được xác nhận.

Cho đến lúc đó, mọi nỗ lực pullback đều sẽ đối mặt với kháng cự tại các đường trung bình động. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu giá giảm xuống dưới phạm vi.

Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: XMR/USD

Các nhà đầu cơ giá đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ tại các đường trung bình động nhưng chưa thể vượt ra khỏi ngưỡng 120 USD. Monero đã biến động bất ổn và không có xu hướng trong vài ngày qua, khi cả hai đường trung bình động đều đã đi ngang và chỉ báo RSI gần với vùng trung lập.

Một tam giác đối xứng đang phát triển gần đáy. Việc phá vỡ đường xu hướng của tam giác sẽ là một sự diễn biến giảm giá. Nó sẽ làm tăng xác suất cho việc giá tái kiểm định mức 76,074 USD dù các mục tiêu mô hình là thấp hơn rất nhiều. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ các vị thế mua với các điểm dừng ở mức 95.

Về phía upside, cặp XMR/USD sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và ở mức 122,6 USD. Lực mua sẽ trở lại chỉ sau khi 2 kháng cự này được vượt qua.

Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: IOTA/USD

IOTA đã bị giới hạn trong khoảng từ 0,5 – 0,6170 USD kể từ ngày 06/09. SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm cũng gần với phần trên của phạm vi. Do đó, mức giá 0,6170 USD sẽ hoạt động như một kháng cự mạnh. Đồng tiền mã hóa sẽ cho thấy sức mạnh nếu nó có thể thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự này.

Đường SMA 50 ngày đang dốc xuống và EMA 20 ngày cũng bắt đầu giảm sau khi cố gắng đi ngang trong vài ngày qua. Điều này cho thấy xu hướng của kháng cự sẽ là ở phía giảm giá.

Sự phá vỡ hỗ trợ 0.5 USD có thể làm đưa cặp IOTA/USD xuống mức giá 0,45 USD và sau đó tiếp tục giảm xuống 0,4 USD. Các trader có thể giữ mức dừng lỗ tại 0,46 USD trên các vị thế mua.

Hiện tại tổng vốn hóa thị trường đang đạt 201 tỷ đô la theo Coinmarketcap với Bitcoin đang chiếm 55,3% tổng vốn hóa thị trường

Xem thêm: Binance, Kraken và Gate.io có thể đang hoạt động bất hợp pháp tại New York

Xem thêm: Công nghệ Ethereum có thể cắt giảm thị phần của bitcoin một nửa.

Theo: onet.vn/cointelegraph