Phân tích kỹ thuật ngày 22/12: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar, EOS, Litecoin, Bitcoin SV, TRON, Cardano

Đưa ra dự đoán chính xác là một kỹ năng khó, đặc biệt đối với tiền mã hóa. Nhiều nhà phân tích đã dự đoán sai lầm về triển vọng tăng giá của họ trong năm 2018.

Một trong những nhà phân tích nổi tiếng nhất, đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, Tom Lee, đã nói trong một lưu ý cho khách hàng rằng ông sẽ “ngừng cung cấp bất kỳ khung thời gian nào để hiện thực hóa giá trị hợp lý”.

Tuy nhiên, một cái tên nổi tiếng khác trong cộng đồng tiền mã hóa – Mike Novogratz, tin rằng các đà phục hồi ngắn hiện tại có thể dẫn đến một đợt tăng lớn hơn sau đó. Ngân hàng đầu tư tiền mã hóa Galaxy Digital của ông đang đặt hy vọng vào sự ra mắt sắp tới của dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền mã hóa Fidelity cũng như của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Bakkt sẽ thu hút các nhà đầu tư tổ chức.

Mặt khác, ngân hàng Hoa Kỳ JPMorgan Chase đã nói rằng sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường đang giảm dần.

Sau thị trường gấu khổng lồ, người ta sẽ mong đợi tiền mã hóa sẽ tụt lại phía sau so với tiền fiat. Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát gần đây của ngân hàng trung ương Vương quốc Anh – được thực hiện trên Twitter – khoảng 70% số người được hỏi thích nhận quà tặng bằng tiền mã hóa hơn là tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng hoặc phiếu quà tặng.

Các dự án tiền mã háo khác nhau tiếp tục nhận được tài trợ, điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến không gian này. Nhưng các trader nên làm gì sau những biến động gần đây? Hãy cùng tìm hiểu.

BTC/USD

Ngay cả sau pullback mạnh từ mức thấp, xu hướng dài hạn của Bitcoin vẫn giảm. Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức $4,255.

EMA 20 ngày đang thay đổi hướng và chỉ số RSI đã tăng lên trong vùng tích cực. Điều này cho thấy rằng người mua đã trở lại. Tuy nhiên, thử nghiệm thực sự sẽ xác nhận đáy là động thái đi xuống tiếp theo.

Nếu phe bò giữ đường EMA 20 ngày ở mức $3,787.33, điều đó sẽ cho thấy rằng những người tham gia thị trường sẵn sàng mua ở mức thấp. Sau khi mức thấp cao hơn, mức cao hơn sẽ xác nhận rằng xu hướng giảm đã kết thúc và xu hướng trong cặp BTC/USD đã thay đổi.

Các mức quan trọng để theo dõi ở phía tăng giá là $4,500, $4,700 và $4,914.11. Mặt khác, xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu tiền mã hóa này giảm xuống dưới $3,236.09.

Các nhà đầu tư có thể giữ vị thế của mình. Các trader có thể chốt một phần lợi nhuận gần $4,500 và đặt stop loss cao hơn trên phần còn lại.

XRP/USD

Pullback của Ripple đã phải đối mặt với áp lực bán gần với mức kháng cự trên tại $0.4 trong hai ngày qua. Chúng tôi đã mong đợi một sự điều chỉnh nhỏ hoặc củng cố ở cấp độ này và đó là những gì đã xảy ra.

Nếu giá giảm xuống từ mức giá hiện tại, nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại EMA 20 ngày. Cả hai đường trung bình động đã đi ngang. Điều này chỉ ra sự hợp nhất có thể xảy ra trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nếu giá vượt ra khỏi mức $0.4 thì cặp XRP/USD có thể chạm đến ngưỡng kháng cự của kênh giảm dần. Các trader có thể chốt một phần lợi nhuận ở mức này vì chúng tôi dự đoán sẽ có một rào cản lớn trong khu vực $0.5–$0.62.

ETH/USD

Ethereum đang đối mặt với một số kháng cự tại $122.66. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng nó sẽ tăng lên khu vực $130–$136.12, nơi các trader có thể chốt một phần lợi nhuận.

EMA 20 ngày đang dần tăng lên và chỉ số RSI đã tăng lên trên mức 50. Điều này cho chúng tôi niềm tin rằng xu hướng ngắn hạn đã thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn vẫn giảm khi SMA 50 ngày tiếp tục xuống dốc.

Sau một xu hướng giảm dài, chúng tôi hy vọng cặp ETH/USD sẽ hình thành một mô hình cơ sở trước khi bắt đầu một xu hướng tăng mới. Mặt khác, bất kỳ sự sự sụt giảm nào cũng sẽ tìm thấy người mua ở mức $100 và thấp hơn ở mức $83. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới mức thấp nhất vào ngày 7 tháng 12.

BCH/USD

Bitcoin Cash có lịch sử tăng mạnh và một lần nữa được xác thực khi tăng hơn 225% từ mức thấp $73.5 vào ngày 15 tháng 12 lên mức cao nhất trong ngày hôm nay là $239. Do đó, chúng tôi đã khuyến nghị các trader giữ một phần các vị thế mở để hưởng lợi từ sự tăng đột biến như vậy trong phân tích trước đây của mình.

Sau đợt tăng giá hấp dẫn từ mức thấp, EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI cũng gần với mức quá mua. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng một số trader ngắn hạn sẽ chốt lời.

Do đó, các trader vẫn đang giữ các vị thế mua từ các cấp thấp hơn có thể theo dõi sát sao các vị thế của mình với các stop loss. Mặt khác, cặp BCH/USD sẽ tìm thấy hỗ trợ tại EMA 20 ngày.

XLM/USD

Stellar thể hiện rất kém trong pullback hiện tại. Nó thậm chí còn chưa thoát ra khỏi đường EMA 20 ngày.

Phe gấu đã bảo vệ mức $0.13427050 trong hai ngày qua. Nếu cặp XLM/USD giảm xuống từ mức hiện tại, nó có thể tái kiểm định mức thấp tại  $0.09285498.

Mặt khác, nếu cặp tiền duy trì trên $0.13427050, nó có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở mức $0.184. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào ở cấp độ hiện tại, do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm trung lập.

EOS/USD

EOS đã phải đối mặt với ngưỡng kháng cự gần với mức thoái lui Fib lui 38.2% tại $3.0510 trong hai ngày qua.

Breakout mức này có thể đưa giá tới $3.5147, đây là mức thoái lui 50% của đợt giảm gần đây. SMA 50 ngày cũng gần với mức này, vì vậy chúng tôi dự đoán nó sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Ngược lại, nếu cặp EOS/USD giảm xuống từ các mức hiện tại, nó có thể tìm thấy một số hỗ trợ tại EMA 20 ngày và dưới mức đó tại $2.1733. EMA 20 ngày đi ngang và chỉ báo RSI ở khu vực trung lập cho thấy sự củng cố trong thời gian tới.

LTC/USD

Chúng tôi đã dự đoán Litecoin sẽ đạt $36.428 nhưng phe gấu đang cố gắng ngăn chặn pullback ở mức $33.946. Sau sự phục hồi gần đây, EMA 20 ngày đã chuyển sang đi ngang nhưng SMA 50 ngày tiếp tục xu hướng giảm. Chỉ số RSI đã đi vào vùng trung lập. Điều này cho thấy củng cố sẽ diễn ra trong một vài ngày.

Trong khi mức kháng cự của phạm vi có thể ở mức $36.428 thì SMA 20 ngày có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ trên đà giảm.

Việc giảm xuống dưới $28 sẽ tăng xác suất giảm xuống còn $23,1. Nếu mức này phá vỡ, cặp LTC/USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Các trader đã mua ở mức thấp hơn nên tăng các stop loss lên cao hơn để bảo vệ lợi nhuận.

BSV/USD

Bitcoin SV đã chuyển lên đầu phạm vi giao dịch và đã đạt được mục tiêu mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là $123.98. Mặc dù động lực là mạnh mẽ nhưng các trader có thể chốt lời một phần gần với mức kháng cự này và đặt stop loss trên các vị thế còn lại.

Nếu cặp BSV/USD đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $123.98 thì nó có mục tiêu mô hình là $167.608, rất gần với mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức giảm từ $254.13 xuống còn $38.528.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu không duy trì trên $123.98. Trong trường hợp như vậy, coin này có thể duy trì phạm vi giới hạn trong một vài ngày.

TRX/USD

Chúng tôi đã dự đoán mức kháng cự mạnh ở $0.0183, nhưng TRON đã dễ dàng thoát ra khỏi nó. Nếu phe bò duy trì mức này, giá sẽ dần dần tăng lên $0.02815521.

Với mức giảm hiện tại, chỉ số RSI đã tăng từ các mức quá bán đến vùng quá mua. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và SMA 50 ngày đã đi ngang. Điều này cho thấy phe bò đã chiếm ưu thế trở lại.

Bây giờ, bất kỳ pullback nào từ các mức hiện tại sẽ tìm thấy hỗ trợ tại các đường trung bình động và $0.01339050. Các trader đã chốt lời trên các vị thế của mình nên đợi đợt giảm tiếp theo để vào các vị thế mua mới trong cặp TRX/USD.

ADA/USD

Cardano đang đối mặt với ngưỡng kháng cự trong khu vực giữa $0.045516 và SMA 50 ngày. Do đó, các trader đã mua vào ở các cấp thấp hơn nên chốt 50% lợi nhuận trong khu vực này.

EMA 20 ngày đang dần tăng lên trong khi SMA 50 ngày vẫn đang dốc xuống. Chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn đã thay đổi. Chân nến tiếp theo có thể tìm thấy hỗ trợ tại EMA 20 ngày và thấp hơn ở mức $0.033065. Breakout trên SMA 50 ngày có thể đạt $0.060105. Đây sẽ hoạt động như một mức kháng cự đáng kể.

Sau một xu hướng giảm dài, chúng tôi hy vọng cặp ADA/USD sẽ hình thành một mô hình cơ bản trước khi bắt đầu một xu hướng tăng bền vững mới. Cho đến lúc đó, các trader nên đặt chốt lời nhanh chóng thay vì chờ đợi đà tăng.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm: 

Chỉ số Dow Jones giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng 

Sự khủng khiếp của Bitcoin 2018 không mang lại kết quả tốt đẹp cho tương lai của tiền mã hóa 

Facebook đang phát triển Stablecoin để chuyển tiền qua WhatsApp

Việc Bitcoin Cash tăng 180% giống như một “cú nảy con mèo chết”