Phân tích kỹ thuật ngày 27/12: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Bitcoin SV, TRON, Cardano

Năm 2018 không phải là một năm có lợi nhuận đối với hầu hết các loại tài sản. Việc thắt chặt lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, làm chậm sự tăng trưởng, chiến tranh thương mại và lo ngại về suy thoái kinh tế đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh ở các thị trường khác nhau.

Các công ty tiền mã hóa hàng đầu như Bitmain Technology có trụ sở tại Bắc Kinh, nhà sản xuất giàn khai thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới và Huobi Group, nhà điều hành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đang lên kế hoạch sa thải nhân viên. Mặc dù thời gian này là khó khăn cho các công ty tiền mã hóa nhưng các chu kỳ như vậy là một phần không thể thiếu của mọi ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, chỉ có lớp tài sản tiền mã hóa đã phải đối mặt với những dự đoán về sự sụp đổ sắp xảy ra. Chỉ riêng trong năm 2018, các nhà phân tích nhiều lần có các bài viết về cáo phó Bitcoin. Chúng tôi tin rằng tiền mã hóa sẽ phục hồi vào năm 2019 và một lần nữa sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, việc phục hồi cho tiền mã hóa sẽ là một quá trình chậm và dần dần. Không giống như trước đây, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi khả năng trở thành hiện thực trước khi đẩy giá cao hơn. Do đó, hoạt động thể chế, quy định và áp dụng rộng rãi hơn sẽ là một số yếu tố kích hoạt sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Trong ngắn hạn, người sáng lập tài sản kỹ thuật số Morgan Creek Anthony Pompliano cho rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới $3,000. Nhưng những biểu đồ cho thấy điều gì? Hãy cùng tìm hiểu..

BTC/USD

Bitcoin đã giảm từ mức kháng cự trên $4,255  vào ngày 24 tháng 12 và đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Nó hiện đang cố gắng ở trên mức hỗ trợ ở mức $3,787.33. Giá bị kẹt giữa $4,255 và $3,787.33. Một breakdown hỗ trợ sẽ làm suy yếu pullback và sẽ tăng xác suất tái kiểm định các mức thấp.

Ngược lại, nếu giá giữ mức $3,787.33 thì nó sẽ lại cố gắng vượt qua $4,255. Nếu thành công, sự phục hồi có thể mở rộng đến $4,914.11 với mức kháng cự nhỏ tại SMA 50 ngày.

Đường SMA 50 ngày vẫn đang dốc xuống và chỉ báo RSI cũng đã quay trở lại vùng tiêu cực. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng lấy lại ưu thế đối với cặp BTC/USD. Nếu một trong hai mức của phạm vi hiện tại không phá vỡ, chúng ta có thể có một vài ngày củng cố nữa.

Có một cơ hội bên ngoài của mô hình đầu và vai đảo ngược nếu tiền mã hóa này đột phá và đóng cửa (khung thời gian UTC) phía trên đường viền cổ áo. Một breakout như vậy có một mục tiêu mô hình gần $5.5.

Chúng tôi có thể xác nhận đáy nếu mức giảm hiện tại hình thành mức thấp cao hơn và đợt tăng tiếp theo làm mức cao hơn. Vài ngày tới là rất quan trọng đối với đồng tiền mã hóa hàng đầu.

XRP/USD

Ripple không thể duy trì trên mức $0.40. Việc chốt lời đã đẩy giá trở lại dưới $0.40 và SMA 50 ngày.

Nếu cặp XRP/USD tăng trở lại từ EMA 20 ngày, nó sẽ lại cố gắng vượt qua mức $0.40. Nếu thành công, nó có thể tăng gần với đường kháng cự của kênh giảm. Các trader có thể giữ vị thế mua của họ với stop loss tại điểm hòa vốn.

Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày và $0.33108 sẽ làm suy yếu pullback và đẩy đồng tiền kỹ thuật số trở lại đường hỗ trợ của kênh. Hành động giá của 3-4 ngày tiếp theo sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ ràng hơn.

ETH/USD

Ethereum đã giảm xuống từ mức gần $167.32 vào ngày 24 tháng 12 như chúng ta đã dự kiến. Hiện tại, phe bò đang cố gắng giữ SMA 50 ngày. Nếu thành công, chúng tôi dự đoán một nỗ lực khác để vượt qua $167.32.

Mặt khác, nếu cặp ETH/USD không giữ được SMA 50 ngày, nó có thể trượt đến EMA 20 ngày. Nếu hỗ trợ giữ, chúng tôi hy vọng đồng tiền kỹ thuật số sẽ bước vào sự củng cố.

Quan điểm trung lập đối với tăng giá của chúng tôi sẽ bị phủ nhận nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $100. Bất kỳ sự phá vỡ nào dưới $83 sẽ tiếp tục xu hướng giảm.

BCH/USD

Sau khi tăng giá nhanh, các trader ngắn hạn đã chốt lời Bitcoin Cash gần với SMA 50 ngày. Hiện tại, phe bò đang cố gắng thoát khỏi đường EMA 20 ngày nhưng không tìm thấy người mua ở mức cao hơn.

Đường EMA 20 ngày không thay đổi và chỉ số RSI gần với mức 50. Điều này chỉ ra sự củng cố có thể xảy ra trong thời gian tới. Quan điểm này sẽ chứng minh là sai nếu phe gấu đẩy cặp BCH/USD dưới đường EMA 20 ngày. Hỗ trợ tiếp theo về giảm giá là $100.

Nếu phe bò thoát khỏi đường EMA 20 ngày và thoát ra khỏi $239, đồng tiền mã hóa này sẽ tiếp tục phục hồi và có thể đạt $262.43 và $307.01. Nếu giá giảm từ $239, sự củng cố sẽ xảy ra. Chúng ta sẽ có một bức tranh đẹp hơn trong vòng 3 ngày tiếp theo. Các trader có bất kỳ vị thế còn lại nào cũng nên tiếp tục đặt các stop loss.

EOS/USD

Sự phục hồi trong EOS gặp phải một rào cản lớn tại SMA 50 ngày. Hiện tại, phe bò đang cố gắng giữ EMA 20 ngày. Dưới mức này, hỗ trợ chính tiếp theo là $2.4050.

Nếu một trong những hỗ trợ này được giữ vững, chúng ta có thể mong đợi một nỗ lực khác để thoát ra khỏi SMA 50 ngày. Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy cặp EOS/USD xuống dưới mức hỗ trợ, nó có thể tái kiểm định lại các mức thấp.

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần với vùng trung lập. Do đó, chúng tôi dự đoán củng cố trong một vài ngày. Quan điểm của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu đồng tiền kỹ thuật số giảm mạnh dưới $2

XLM/USD

Vì phe bò không thể duy trì sự bứt phá của EMA 20 ngày và $0.13427050, Stellar đã một lần nữa giảm xuống dưới mức EMA 20 ngày.

Nếu cặp XLM/USD không tăng trở lại trên $0.13427050 một cách nhanh chóng, nó có thể trượt trở lại mức thấp nhất vào ngày 15 tháng 12. Một breakdown tại $0.09285498 sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Đồng tiền mã hòa này tiếp tục có hiệu suất tệ hại, do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm trung lập với nó. Chúng tôi sẽ chờ giá duy trì trên đường EMA 20 ngày và thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trong đó.

LTC/USD

Litecoin không thể vượt qua ngưỡng kháng cự trên $36.428 vào ngày 24 tháng 12 và đã bắt đầu một đợt giảm giá. Phe bò hiện đang cố gắng giữ mức hỗ trợ ở mức $29.349. Nếu thành công, nó có thể dẫn đến mô hình vai và đầu nghịch đảo sẽ hoàn thành trên một breakout và đóng trên $36.428. Mục tiêu mô hình của breakout này là $49.756.

Tuy nhiên, nếu phe bò không bảo vệ được mức giá $29.349, mô hình sẽ bị vô hiệu và cặp LTC/USD một lần nữa có thể chìm xuống mức thấp gần đây là $23.10. Bất kỳ vi phạm của mức thấp sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Chúng tôi đề nghị các trader chờ mô hình đầu và vai nghịch đảo hoàn thành trước khi bắt đầu bất kỳ vị trí mới nào.

BSV/USD

Sau khi không vượt qua được đỉnh của phạm vi $123.98 và $80.352 vào ngày 20 và 21 tháng 12, Bitcoin SV có thể sẽ giảm xuống đáy của phạm vi.

Nếu cặp BSV/USD phá vỡ $80.352, nó có thể trượt sang hỗ trợ tiếp theo ở mức $65.031. Bất kỳ sự phá vỡ nào của mức này sẽ dẫn đến việc giảm xuống mức thấp $38.528.

Tuy nhiên, nếu hỗ trợ ở mức $80.352 được giữ thì chúng tôi hy vọng sự củng cố sẽ kéo dài thêm một vài ngày nữa. Chúng tôi sẽ xem hành động giá tại hỗ trợ và sau đó đề xuất bất kỳ vị trí mới.

Trái với quan điểm của chúng tôi, nếu đồng tiền mã hóa này quay vòng từ mức hiện tại và vượt ra khỏi phạm vi, nó có thể di chuyển lên tới $167.608. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua của mình khi giá đóng cửa trên $123.98.

TRX/USD

Pullback hiện tại bị đình trệ ngay dưới mức $0.025 vào ngày 24 tháng 12. TRON đang tìm kiếm hỗ trợ mua gần với mức hỗ trợ mạnh ở mức $0.0183, đây là một dấu hiệu tăng giá.
Các đường trung bình động đã hoàn thành một bullish crossover. Chúng tôi dự đoán một sự hỗ trợ mạnh mẽ tại EMA 20 ngày. Sau đợt giảm giá gần đây, cặp TRX/USD có thể củng cố giữa EMA 20 ngày và $0.025 trong vài ngày. Chúng tôi theo dõi hành động giá ở mức $0.0183 nhưng chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào ở các mức hiện tại. Nếu EMA 20 ngày bị phá vỡ, đồng tiền kỹ thuật số sẽ suy yếu và lại trượt xuống mức $0.0125.

ADA/USD

Cardano đã quay đầu giảm từ mức 0.051468 vào ngày 24 tháng 12. Chúng tôi đang mong đợi một đợt pullback và do đó, đã khuyến nghị đặt các stop loss gần.

Hiện tại, cặp ADA/USD đang tìm kiếm hỗ trợ tại EMA 20 ngày. Đây là một dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên, nếu phe bò không thoát ra khỏi hỗ trợ này một cách nhanh chóng, nó có khả năng nhường đường. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm giá là $0.033065. Chúng tôi cho rằng một trong những hỗ trợ trên sẽ được giữ.

Đường EMA 20 ngàyng đi ngannhưng SMA 50 ngày tiếp tục xuống dốc. Điều này ngụ ý rằng xu hướng dài hạn vẫn giảm nhưng xu hướng ngắn hạn đang hướng đến sự củng cố. Chúng ta sẽ có được một bức tranh rõ ràng hơn trong vài ngày tới. Một sự cố dưới mức thấp ngày 7 tháng 12 sẽ làm mất hiệu lực giả định tăng giá của chúng tôi.

Theo: onet.vn/cointelegraph