Phân tích kỹ thuật ngày 28/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục tăng trưởng khi ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain đang chứng kiến sự ủng hộ từ các tổ chức chính phủ và thể chế. Sau đợt bán tháo bắt đầu vào ngày 25/09, thị trường tiền mã hóa đang chứng kiến ngày thứ 2 tăng trưởng với khối lượng giao dịch hàng ngày hiện lên tới hơn 16 tỷ USD.

Hầu như tất cả các coin trong top 20 đều tăng trong 24 giờ qua, sau một sự trì trệ nhẹ về giá trong ngày và tăng mạnh trong vài giờ qua.

Phân tích kỹ thuật ngày 28/09: BTC/USD

Bitcoin tăng khoảng 3,03% trogn 24 giờ qua và hiện giao dịch ở mức 6.708 USD. Đồng tiền mã hóa hàng đầu đã vượt qua hai mức hỗ trợ trong ngày, đồng thời tăng mạnh từ mức giá giao dịch trung bình trong ngày 6.500 USD lên đến trên 6.700 USD. Tuy vậy, trong 30 ngày qua, Bitcoin vẫn giảm hơn 3%.

Biểu đồ giá Bitcoin trong 24 giờ. Nguồn: Cointelegraph Bitcoin Price Index

Phân tích kỹ thuật ngày 28/09: ETH/USD

Ethereum có mức tăng mạnh hơn trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức giá 229 USD. Theo Cointelegraph Ethereum Price Index, altcoin này tăng hơn 5,37% trong 24 giờ qua và cũng đặt mức tăng hơn 2% trong tuần.

Biểu đồ giá ETH trong 24 giờ. Nguồn: Cointelegraph Ethereum Price Index

Phân tích kỹ thuật ngày 28/09: XRP/USD

Đồng tiền mã hóa ở vị trí thứ 3, Ripple (XRP) tăng 2,08% trong 24 giờ qua và hiện giao dịch ở mức 0,54%. Với sự tăng trưởng nhảy vọt trong tuần, altcoin này hiện đạt mức tăng trưởng 60% trong tháng qua.

Biểu đồ giá hàng tuần của XRP. Nguồn: Cointelegraph XRP Price Index

Toàn bộ thị trường tiền mã hóa có sự phục hồi mạnh mẽ. Tổng vốn hóa thị trường tăng trở lại trên mức 220 tỷ USD chỉ trong vài giờ. Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường đạt 224 tỷ USD với mức thấp trong ngày là 212,9 tỷ USD.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Trong khi tổng vốn hóa thị trường tiếp tục tăng thì chỉ số ưu thế thị trường của Bitcoin đã giảm nhẹ từ mức trên 53% một tuần trước xuống còn 51,7% vào thời điểm viết bài.

Trong top 20 coin thì Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) đang có mức tăng lớn nhất trong vòng 24 giờ qua. Theo CoinMarketCap, Litecoin hiện đang đạt mức tăng trưởng cao nhất, ở mức 9,27%, giao dịch ở 63,00 USD. Bitcoin Cash, đồng tiền có mức tăng đáng kể trong ngày hôm qua, hiện cũng tăng 9.12% và giao dịch quanh mức 565,40 USD.

Hôm nay, Goldman Sachs, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Mỹ, đã dẫn đầu một vòng tài trợ chiến lược trị giá 25 triệu USD cho nền tảng thanh toán dựa trên blockchain – Veem. Gần đây, công ty đã phủ nhận tin đồn về các kế hoạch thiết lập bàn giao dịch tiền mã hóa của riêng mình.

Hôm qua, Cointelegraph đã đưa tin rằng công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ – SEBA Crypto AG đã huy động 100 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương 103 triệu USD) để thiết lập một ngân hàng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa.

Vào ngày 25/09, truyền thông địa phương của Áo tiết lộ rằng chính phủ nước này đang có kế hoạch phát hành 1,15 tỷ euro (tương đương 1,35 tỷ USD) trái phiếu nhà nước trên blockchain Ethereum trong một phiên đấu giá vào tuần tới. Phiên đấu giá, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 02/10, sẽ được thực hiện bởi một trong những ngân hàng lớn nhất của Áo thay mặt cho Bộ Ngân khố Áo.

Xem thêm: Thử nghiệm Blockchain của Úc trên Amazon Cloud đạt 30,000 giao dịch mỗi giây

Xem thêm: Một nền tảng giao dịch thể chế khác đã sẵn sàng khởi động hợp đồng tương lai Ethereum

Theo: onet.vn/cointelegraph