Phân tích kỹ thuật ngày 29/11: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar, EOS, Litecoin

Sau sự lao dốc quy mô lớn trong không gian tiền mã hóa, nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi liệu là lớp tài sản này sẽ tồn tại hay biến mất. Chủ tịch của New York Stock Exchange (NYSE) Jeffrey Sprecher lạc quan về tương lai của tiền mã hoa và nói rằng sự tồn tại của chúng như là một loại tài sản là rất “rõ ràng”.

CEO của Bakkt, Kelly Loeffler bày tỏ sự tin tưởng rằng hợp đồng tương lai của nền tảng này sẽ giúp thiết lập một mức giá Bitcoin đáng tin cậy cho các nhà đầu tư, không giống như bây giờ, khi Bitcoin giao dịch với các mức giá khác nhau trên các sàn giao dịch khác nhau.

Không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm về giá Bitcoin, Nasdaq dự định tung ra giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào quý 1 năm 2019. Việc cả hai sàn giao dịch lớn này tham gia vào thị trường cho thấy có đủ nhu cầu giao dịch Bitcoin bất chấp đà giảm giá hiện tại.

Nhiều người tin rằng sự ra mắt của Bitcoin ETF có thể làm tăng nhu cầu về tiền mã hóa. Chủ tịch SEC Jay Clayton cho biết hôm qua rằng ủy ban sẽ cần phải xem xét nâng cấp giám sát thị trường và lưu ký trước khi cơ quan quản lý cảm thấy thoải mái với một Bitcoin ETF. Cả hai vấn đề hiện đang được giải quyết bởi các công ty khác nhau, làm tăng xác suất của một ETF Bitcoin trong tương lai gần.

Một báo cáo của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã dự đoán rằng công nghệ Blockchain có thể bổ sung thêm 3 nghìn tỷ đô la vào thương mại quốc tế vào năm 2030. Công nghệ này sẽ giúp cắt giảm chi phí bằng cách loại bỏ các rào cản, tăng cường tính minh bạch và tạo điều kiện tự động hoá quy trình.

BTC/USD

Bitcoin hình thành các mẫu hình nến liên tiếp trong ngày vào ngày 26 và 27/11. Hôm nay, sự do dự đã được giải quyết và đi theo xu hướng tăng. Pullback có thể gặp kháng cự yếu tại đường xu hướng giảm.

Một breakout khỏi kháng cự có thể thu hút lực mua vào. Do đó, chúng tôi vẫn giữ nguyên khuyến nghị mua vào trong phân tích trước đây của chúng tôi. Các mức quan trọng để theo dõi trên đà tăng là $4,712.89 và $5,050.40.

Nếu cặp BTC/USD không tìm được người mua ở mức cao hơn và quay đầu giảm xuống mức hỗ trợ $3,620,26, xu hướng giảm sẽ tiếp tục, đẩy giá xuống mức hỗ trợ $3,000.

Bất chấp xu hướng giảm, chúng tôi cho rằng pullback sẽ sắc nét và có thể giao dịch, do đó, chúng tôi đã khuyến nghị một vị thế mua.

XRP/USD

Ripple đang cố gắng thoát khỏi đường hỗ trợ của kênh giảm dần. Nó đã hoạt động tốt hơn trong đợt giảm gần đây vì nó đã vượt trên mức thấp nhất trong năm và RSI thậm chí còn không tiến vào vùng vượt bán.

Một breakout trên ngưỡng $0.385 có thể dẫn đến sự dịch chuyển về đường EMA trong 20 ngày. Đây có thể đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự. Nếu cả hai đường trung bình động được vượt qua, cặp XRP/USD có thể tăng lên đến đường kháng cự của kênh. Các trader có thể mua vào ở mức giá đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $0.385 và giữ stop loss tại $0.30. Mục tiêu là tăng lên $0.50.Đây là một giao dịch mạo hiểm, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên giữ kích thước vị thế khoảng 40% thông thường.

Trái ngược với kỳ vọng của chúng tôi, nếu giá giảm và giảm xuống dưới $0.31123 thì có thể sẽ tái kiểm định $0.24508.

ETH/USD

Ethereum đang cố gắng tăng trở lại sau khi tìm thấy hỗ trợ ở mức $102.20. Nó có một cản nhỏ tại $123, trên đó. Trên mức giá này thì nó có thể tăng trở lại đường EMA 20 ngày. Khi xu hướng giảm và cả hai đường trung bình động đều đi xuống, chúng tôi dự báo nguồn cung mạnh trong vùng EMA 20 ngày và $167.32.

Nếu chân nến tiếp theo trên $102, nó sẽ cho thấy đáy có thể hình thành. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống dưới $102, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là $83.

Chúng tôi tin rằng các chỉ số vượt bán trên RSI cho thấy khả năng giảm giá. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy thiết lập mua đáng tin cậy, vì vậy chúng tôi không khuyến nghị giao dịch trong đó.

BCH/USD

Trong ba ngày qua, Bitcoin Cash đã được củng cố trong phạm vi hẹp $204.76 – $148.27. Nó cũng đã hình thành nến doji trong hai ngày qua, cho thấy sự do dự. Trạng thái này không thể tồn tại lâu. Chúng ta sẽ sớm thấy một breakout hoặc breakdown.

Trong trường hợp có breakdown, mức giảm có thể kéo dài đến ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức $100. Tuy nhiên, xét đến tính chất quá bán của chỉ báo RSI, chúng tôi dự đoán về mọt xu hướng tăng.

Nếu cặp BCH/USD bứt phá khỏi ngưỡng $204.76, chúng tôi kỳ vọng pullback sẽ đạt $242.90 và $272.14. Các nhà đầu tư mạo hiểm có thể cố gắng giao dịch với sự hồi phục phản xu hướng bằng cách mua vào khi giá đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $205. Stoploss có thể được giữ ở mức dưới $147. Đây là giao dịch rủi ro, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 40% kích thước phân bổ thông thường.

XLM/USD

Stellar đang tăng từ mức $0.13427050. Nó có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng $0.1547188–$0.184.

Việc không thể leo lên trên vùng kháng cự trên sẽ thu hút lượng bán. Điều này có thể đẩy cặp XLM/USD xuống mức thấp nhất trong ngày 25/11. Nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ, giá có thể bị đẩy về $0.08.

Mặt khác, nếu giá tăng lên $0.184, nó sẽ chỉ ra rằng đà giảm hiện tại là một bẫy của gấu. Hiện tại, chúng tôi không thấy bất kỳ mô hình tăng giá nào, vì vậy chúng tôi không đề xuất giao dịch trong đó.

EOS/USD

Mặc dù EOS đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ $3 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò hiện đang cố gắng để pullback đến $3.8723, nhưng đồng tiền mã hóa này có thể đối mặt với kháng cự nhỏ tại đường xu hướng giảm.

Xu hướng vẫn là giảm. Tuy nhiên, sau pullback ban đầu, chúng tôi hy vọng cặp EOS/USD giao dịch trong phạm vi vài ngày, cố gắng tạo đáy. Trader nên chờ đợi một xu hướng đảo ngược để bắt đầu các vị trí mua.

Nếu áp lực bán trong thời gian xuống chân tiếp theo là mạnh và nó phá vỡ dưới mức thấp ngày 27/11 thì đà giảm có thể kéo dài đến $2.40.

LTC/USD

Litecoin hiện đang điều chỉnh các chỉ số quá bán sâu trong RSI. Sự phục hồi có thể chạm đến đường EMA 20 ngày và đây có khả năng đóng vai trò là rào cản đầu tiên.

Khi sự suy giảm đã được sắc nét, sự phục hồi có thể diễn ra mạnh mẽ. Phía trên đường EMA 20 ngày, cặp LTC/USD có thể đạt mức $47. Các nhà đầu tư mạo hiểm có thể cố gắng giao dịch trên sự phục hồi phản xu hướng và giữ các stoploss chặt chẽ và nhắm đến các mục tiêu nhỏ.

Trái ngược với quan điểm của chúng tôi, nếu giá tiếp tục xu hướng giảm, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức giảm sẽ là $20.

ADA/USD

Cardano hình thành các mẫu hình bên trong liên tiếp vào ngày 26 và 27 tháng 11 cho thấy sự do dự. Sự không chắc chắn đã được giải quyết theo hướng tăng, làm tăng xác suất của một pullback.

Sự phục hồi sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày và cao hơn tại mức $0.060105. Nếu chân nến tiếp theo giảm từ một trong các ngưỡng kháng cự, phá vỡ dưới mức giá $0.033065 thì xu hướng giảm có thể mở rộng đến $0.025954.

Tuy nhiên, nếu cặp ADA/USD tạo ra mức giá thấp hơn, nó sẽ báo hiệu khả năng thay đổi xu hướng. Các trader nên đợi cho một thiết lập mua đáng tin cậy để hình thành trước khi mua vào.

XMR/USD

Monero đã giữ hỗ trợ $53.10 vào ngày 26 và 27 tháng 11. Phe bò đang cố gắng tăng giá trở lại và có thể gặp phải các rào cản tại mức $71, EMA 20 ngày và $81.

Nếu cặp XMR/USD giảm từ một trong các ngưỡng kháng cự trên và xuống dưới mức $53, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ thấp hơn $40.

Động thái tiếp theo sau pullback sẽ xác nhận liệu là có hình thành đáy hay không. Chúng tôi cho rằng đồng tiền mã hóa sẽ bị ràng buộc trong phạm vi giao dịch vài ngày trước khi bắt đầu xu hướng tăng mới.

TRX/USD

Sự sụt giảm của TRON đã mang nó đến ngưỡng kháng cự trên $0.01587681. Đường EMA 20 ngày cũng nằm ngay trên mức này. Chúng tôi kỳ vọng tìm thấy kháng cự mạnh ở mức này, nhưng nếu phe bò đẩy giá ra khỏi ngưỡng này thì nó có thể tăng lên mức $0.0183.

Đây nên được coi là một pullback vì xu hướng vẫn giảm với cả hai đường trung bình động đang đi xuống. Sự suy giảm tiếp theo sẽ xác nhận liệu đáy có được tạo ra hay không.

Giá giảm xuống dưới mức thấp nhất trong ngày 25/11 tại $0.01089965 có thể đẩy cặp TRX/USD xuống ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 0.00844479. Tốt hơn là đợi đáy xác nhận trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào.

Theo: onet.vn/cointelegragh

Xem thêm:

Tại sao Bitcoin đi đến đâu cũng không bị cấm?

Ủy viên SEC Hester Peirce cho rằng các sản phẩm mã hóa có thể có mặt tại thị trường Mỹ

Chủ tịch WaterChain: Tiền mã hóa sẽ tạo ra một nền kinh tế mới hoàn toàn