Phân tích kỹ thuật ngày 31 tháng 3: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, NEO, EOS

Tổng vốn hóa thị trường của ngành công nghiệp crypto lên đến 832 tỷ USD vào ngày 7 tháng 1 năm nay, cùng với các cuộc đàm phán về việc nó sẽ đạt được 1 tỷ USD vào năm 2018.

3 tháng sau nó đã nhanh chóng giảm xuống còn 255 tỷ USD, giảm 68% so với mức cao đạt được. Một số nhà phân tích tin rằng việc bán có thể tăng lên vào giữa tháng tư vì nhiều người sẽ buộc phải huy động tiền đóng thuế cho lợi ích mà họ kiếm được trong năm 2017.

Các nhà phân tích cho rằng sự sụp đổ này sẽ làm thắt chặt mối quan tâm về luật lệ trên khắp thế giới và việc cấm các quảng cáo liên quan tới crypto bởi các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Hiện tại, tình cảm là tiêu cực, và nó có thể làm cho giá tiền tệ giảm xuống. Chúng tôi không đề nghị mua ngay, nhưng chúng tôi cho rằng nên mua quanh góc. Chúng ta hãy xem các mức độ quan trọng của các crypto hàng đầu.

BTC
Phe gấu mạnh mẽ bảo vệ đường EMA 20 và đẩy giá trở lại kênh giảm một lần nữa.

Có một sự hỗ trợ nhỏ ở mức $7.000 dưới đây mà cặp BTC/USD sẽ kiểm tra lại trong này 6 tháng 2 là $6.075.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nen theo dõi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tiến vào vùng bán quá mức. Sự suy giảm trước đây đối với vùng quá bán đã trở thành cơ hội mua tốt. Trong vài ngày tới, nếu chúng ta bị hoảng loạn xuống dưới $6.000 hoặc thấp hơn $5.450 thì đây có thể coi là một cơ hội tốt để mua giữ trong một thời gian dài.

Các nhà đầu tư nên theo dõi giá để ổn định nến 4 giờ sau đó mua khoảng 25% phân bổ. Sự suy thoái hoảng loạn, sau một đợt suy thoái kéo dài, nên được sử dụng để đầu tư. Chúng tôi kỳ vọng khu vực từ $5.000 đến $6.000 sẽ hỗ trợ mạnh mẽ.

ETH
Ethereum tiếp tục bị áp lực. Phe bò thất bại không thể quay trở lại đường EMA 20 kể từ ngày 5 tháng 3, cho thấy sự thống trị hoàn toàn của phe gấu. Điều này dẫn đến RSI lao dốc sâu vào vùng bán quá mức.

Cặp ETH/USD hiện đang ở vùng hỗ trợ mạnh $355 đến $285. Nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, vùng hỗ trợ tiếp theo nằm giữa $275 và $300. Khi RSI vượt bán quá mức, chúng tôi kỳ vọng một đợt phục hồi có thể chạm tới đường xu hướng giảm. Một khi lên trên, sự di chuyển đến đường EMA 20 là có thể. Chúng ta nên theo dõi một vài ngày trước khi đề xuất bất kỳ lệnh long nào.

BCH
Bitcoin Cash đã phá vỡ mứ thấp của ngày 6 tháng 2 là $778 vào ngày 29 tháng 3. Mức hỗ trợ tiếp theo thấp hơn là $558 đến $600. Mức này trùng với đường hỗ trợ của kênh giảm và hỗ trợ ngang. Chúng ta có thể thấy một đợt phục hồi từ vùng này.

Chỉ số RSI trong vùng hỗ trợ vượt bán cũng hỗ trợ khả năng xu hướng giảm. Tuy nhiên cặp BCH/USD sẽ chạm đường bán ra tại EMA 20, nằm ngay tại đường kháng cự của kênh giảm.

Chúng tôi khuyến nghị chờ cho đồng tiền ảo ngừng giảm trước khi đưa ra bất kỳ giao dịch nào.

XRP
Mức cắt lỗ của chúng tôi đối với Ripple đã bị ảnh hưởng khi giá giảm xuống dưới mức $0,52 vào ngày 29 tháng 3. Chúng tôi kỳ vọng mức $0,56 sẽ giữ được, nhưng chúng tôi đã nhầm.

Mức hỗ trợ chính tiếp theo của cặp XRP/USD thấp hơn $0,22. Các mức thấp hơn sẽ bị vô hiệu nếu đà tăng giá nhanh hơn mức $0,57. Chúng tôi khuyến nghị đặt lệnh mua khi chúng tôi tìm thấy mức tiền mua vào trong vài ngày tới.

XLM
Stellar đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ gần nhất là $0,2. Hiện tại nó đang cố gắng hỗ trợ xu hướng giảm.

Nếu ngưỡng hỗ trợ này đã bị phá vỡ, cặp ngoại tệ XLM/USD có thể trượt xuống dưới mức $0,16 và thấp hơn mức $0,11. Ở đây, RSI đang cho thấy một sự phân kỳ thuận, nhưng chúng ta cần chờ giá bật lên trước khi đặt bất kỳ lệnh long nào.

LTC
Litecoin không thể giữ được đường xu hướng của tam giác cân đối xứng. Hiện tại, đã có sự hỗ trợ tại mức giá thấp vào ngày 2t háng 2là $107.

Nếu mức này cũng bị phá vỡ, cặp LTC/USD có thể trượt xuống $84. RSI đang trong vùng quá bán. Chúng ta có thể kỳ vọng một đợt phục hồi sớm, nhưng hiện tại chúng ta không tìm thấy cơ hội mua vào, do đó, chúng tôi không khuyến nghị bất kỳ giao dịch nào.

ADA
Trong khi hầu hết các crypto hàng đầu vẫn tiếp tục xuyên thủng mức hỗ trợ quan trọn, Cardano vẫn có vị thế riêng.

Chúng tôi kỳ vọng cặp ADA/BTC sẽ duy trì trong khoảng 1690 sts tới 2460 sts trong vài ngày tới.

Chúng tôi kiến nghị mua vào khi giá đóng cửa trên 2460 sts.

NEO
NEO đang giao dịch ở mức quan trọng là $49, là mức thấp nhất vào ngày 18 tháng 3. Nếu phá vỡ, không có sự hỗ trợ lớn cho đến khi mức giá đạt đến $31.

Nếu vùng hỗ trợ được giữ vững, thì có thể có sự hình thành đáy đôi. Quan điểm của chúng tôi về cặp ngoại tệ NEO/USD sẽ không có giá trị nếu giá duy trì trên mức $65.

EOS
EOS tiếp tục thể hiện sức mạnh. Giá đang giao dịch gần đường EMA 20. Nếu tâm lý cải thiện trong khu vực, chúng tôi kỳ vọng đồng tiền này sẽ thoát khỏi đường kháng cự của kênh giảm dần.

Về mặt giảm giá, $5,18 là một ngưỡng hỗ trợ mạnh, bên dưới mức test lại của $4.
Chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị mua vào cặp EOS/USD ở mức $7,5, với mục tiêu là $11. Mức cắt lỗ ban đầu có thể là $5.

Nguồn: onet.vn.vn/Cointelegraph