Phân tích thị trường 12/2: Giá Crypto giảm khi tuần mới bắt đầu


Các đồng Crypto top đầu đều đồng loạt giảm giá khi bắt đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai, với Bitcoin, Ethereum, và Stellar giảm ít nhất 4%. Mỗi Coin trong top 20 đều giảm sau khi kết thúc tuần hồi phục vào chủ nhật.

Các mức giá Crypto
Bitcoin nhanh chóng giao dịch dưới mức 7.900 đô vào từ Hai, giảm hơn 1.000 đô so với mức cao cuối tuần trước. Đồng Crypto lớn nhất và hoạt động mạnh nhất thế giới này lần cuối giảm gần 6% xuống còn 8.069 đô.

Sau một thời gian tương đối im hơi trong bối cảnh thị trường chao đảo, Ethereum cũng đã theo chân xu hướng thị trường vào thứ Hai. Giá của Ether chạm mức thấp dưới 780 đô nhưng sau đó phục hồi lên 810 đô với mức giảm 6%.

Token XRP của Ripple đã phục hồi từ tổn thất trước đó, nhưng tiếp tục giao dịch dưới ngưỡng 1 đô. Các Altcoin như Cardano, Stellar, NEO, Dash và IOTA đều giảm hơn 7% theo nhà cung cấp dữ liệu CoinMarketCap.
Trường hợp ngoại lệ lớn duy nhất là đồng U.CASH ít được biết đến khi nó tăng hơn 1.000% vào Chủ Nhật. Giá trị lần cuối của đồng tiền này tính được là 0,21 đô với mức vốn hoá trị trường là 1,8 tỉ đô.
Tổng giá trị vốn hoá thị trường của hơn 1.500 loại Coin trong lưu thông là 406 tỉ đô, dựa trên dữ liệu có được mới nhất. Thị trường nhanh chóng giảm xuống dưới 400 tỉ đô khi bắt đầu phiên giao dịch thứ Hai.

Một cái nhìn thận trọng


Mặc dù có những mức giảm gần đây, nhưng những đồng Crypto này vẫn giao dịch cao hơn nhiều so với mức thấp của tuần trước. Những mức tăng nhỏ sau đợt xuống giá nhanh chóng dự kiến sẽ tiếp tục khi các nhà đầu tư vượt qua những tranh cãi gần đây liên quan đến quy định pháp lý.
Như Hacked đã nhiều lần đưa tin, viễn cảnh pháp lý sẽ không đáng sợ như các nguồn truyền thông đại chúng đã dự đoán. Tuần trước, các quan chức Mỹ đã thể hiện một cái nhìn khá ủng hộ với Crypto, nhưng vẫn chỉ ra sự cần thiết phải chống lại tội phạm ICO và đảm bảo trách nhiệm giải trình của các giao dịch nội địa.
Mộ trong những điểm nổi bật của cuộc gặp mặt của Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba là lời kêu gọi một sự hợp tác liên cơ quan để giải quyết những lo ngại trên các sàn giao dịch chưa được kiểm soát. Mặc dù vậy, nhưng Christopher Giancarlo của Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) thể hiện một sự lạc quan và phấn khích thật sự với tương lai của thị trường này.
Mặc dù những quan ngại pháp lý về quyền hạn ở Mỹ và Hàn Quốc đã bị làm quá lên, nhưng những người bi quan về thị trường vẫn có những phàn nàn về mặt pháp lý. Những cáo buộc về vấn đề thao túng giá liên quan đến Tether và BitFex và nhiều lỗ hổng tiếp tục xảy ra trên các sàn giao dịch trực tuyến vẫn ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư. Điều này có thể sẽ trở nên tệ hơn trước khi có dấu hiệu tích cực lại nếu Tether và BitFex được chứng minh là không thể kiểm toán được.
Theo Bloomberg, cả hai công ty đều đã bị giới chức Mỹ cho hầu toà vào tháng 12, mặc dù bản chất của lệnh toà án vẫn chưa rõ ràng.

Theo hacked.com