Phân tích thị trường 26/2: Nhà đầu tư đổ xô mua USDT tránh bão, Litecoin đi ngược thị trường sau khi nhà sáng lập Charlie Lee tuyên bố Bitcoin Cash không có cửa

Hôm qua, ngày 25/2, CCN đưa tin rằng thị trường Crypto đã phải vật lộn để duy trì đà tăng trưởng khi khu vực 500 tỉ USD giảm xuống 430 tỉ USD do khối lượng bán ra giảm. Một xu hướng tương tự đã xảy ra vào ngày hôm nay, khi hầu hết Crypto lớn bao gồm Bitcoin phải vật lộn để kiếm lợi nhuận.

Bitcoin và Ethereum
Ngày 26/2, chỉ Litecoin và Ethereum trong số 10 đồng Crypto giá trị nhất trên thị trường thế giới có thể đạt tỉ lệ tăng trưởng hằng ngày. Đồng tiền Ether bản địa của Ethereum có một sự tăng giá nhẹ khoảng 1% từ 841 USD đến 852 USD, sau khi giảm xuống dưới 820 USD vào ngày 25/2. Ether tiếp tục là đồng Crypto duy nhất ngoại trừ Litecoin cho thấy đà tăng trưởng, nhưng khối lượng giao dịch vẫn khá thấp.Trong nhiều tuần qua, Ether có xu hướng chạy theo giá của Bitcoin trong thời gian phục hồi từ mức thấp theo tháng. Tuy nhiên, trong một vài thời điểm, Ether đã đi khác đường với Bitcoin và nhiều đồng Crypto khác. Tuần trước, khi Bitcoin đạt đỉnh cao giá trị 12.000 USD, Token hoặc ICO Token Ether và ERC 20 đã có biểu hiện không tốt. Tuần này, Ether đã biểu hiện tốt hơn Bitcoin, theo một hướng hoàn toàn khác với đồng Crypto quyền năng nhất thị trường này.
Tuần này, Bitcoin đã phải vật lộn để giữ mức trên 10.000 USD, điểm mà nhiều nhà phân tích miêu tả như ngưỡng tâm lý cho các nhà đầu tư. Rất khó để đưa ra đánh giá ngắn hạn cho Bitcoin, trong thời gian này, khi Bitcoin, đồng Crypto có ưu thế và có tính thanh khoản lớn nhất thị trường, đang trải qua một biến động lớn và giảm giá theo từng ngày.
Chỉ cách đây một tuần, giá của Bitcoin đã tăng gấp đôi từ mức thấp cả năm 6.100 USD, lên mức 12.000 USD. Tại một số khu vực như Hàn Quốc, giá Bitcoin nhỉnh hơn mốc 13.000 một chút. Đến hôm nay thì giá Bitcoin vẫn duy trì dưới mức 9.600 USD, cho thấy một chút dấu hiệu phục hồi lại lên mức 12.000 USD trong một thời gian ngắn, do khối lượng thấp.Đầu tháng Hai, như CCN đã đưa tin, Dan Morehead của Pantera Capital đã phát biểu rằng giá của Bitcoin có vẻ sẽ bắt đầu tăng trong khoảng ngày thứ 72 do lệnh điều chỉnh chính vào tháng Một, trong bối cảnh hầu hết bong bóng ngắn hạn có xu hướng vỡ và đà tăng trưởng sẽ được bắt đầu lại trong thời gian ít hơn ba tháng.
Theo Morehead, “Có vẻ như trong hai tuần tới mọi thứ sẽ trở lại bình thường và nó có thể bắt đầu tăng trở lại.”
Tether

Tether, đồng Crypto được chống lưng bởi đồng Đô la Mỹ với tỉ lệ 1:1, là một chỉ số quan trọng trong hiệu suất ngắn hạn của thị trường Crypto. Rất nhiều nhà đầu tư trên các sàn giao dịch chính như Binance và Bitfinex đã dùng Tether để bảo vệ giá trị của các Crypto trong thời gian biến động, đặc biệt khi thị trường bắt đầu suy giảm.
Ngày 26/2, khối lượng giao dịch hằng ngày của Tether là 1.975 tỉ USD. khiến nó trở thành đồng tiền có tính thanh khoản lớn thứ hai sau Bitcoin. Khối lượng giao dịch hằng ngày vô cùng lớn của Tether cho thấy rất nhiều nhà đầu tư vẫn đang mơ hồ về xu hướng ngắn hạn của nhiều Crypto, và đang bảo vệ giá trị của Crypto trên thị trường với đồng Đô la Mỹ.
Nguồn: CCN