Phân tích thị trường altcoin trong tuần: ZCL, SYS, HIRE, XMR

Trong vài tháng trước đây, các altcoin đã trải qua nhiều biến động. Tuy nhiên, những tuần trở lại đây, các altcoin đã bắt đầu hồi phục khi BTC đã phục hồi từ $6.000 đến gần $10.000. Đây là một dấu hiệu rất tích cực để hướng tới mùa hè với sự kiện lớn từ ZCL, XMR, SYS và HIRE trong tuần này.

Một tuần lễ quan trọng hướng tới mùa hè

Cuối cùng thì trong tuần này, các altcoin cũng đạt được sự tăng trưởng trong kông gian tiền kỹ thuật số. Đây có thể là thời điểm thích hợp để phân tích thị trường altcoin. Các altcoin biến động nhiều hơn BTC. Những người tham gia vào không gian altcoin cần phải hiểu rõ những rủi ro liên quan và đảm bảo rằng họ luôn thực hiện việc nghiên cứu để đầu tư. Tuy nhiên, với một chút nghiên cứu và sự hiểu biết các nhà đầu tư có thể tập trung vào các tài sản được định giá thấp nhưng vẫn có thể thu về lợi nhuận lớn hơn BTC.

Tuần này có các sự kiện lớn cho ZClassic (ZCL), Monero (XMR), Syscoin (SYS) và HIRE. Những sự kiện này bao gồm từ các thông báo chính đến các bản cập nhật công nghệ rất cụ thể. Với một loạt các sự kiện thú vị như vậy, hãy cùng tìm hiểu sâu về chúng.

ZCL – Thông báo quan trọng về đợt fork (Anonymous Bitcoin)

Một nhóm có trụ sở tại Miami đã quyết định fork ZClassic (ZCL) với Bitcoin (BTC), thông tin được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với đài CNBC phát sóng ngày 28/04/2018. Hầu hết các fork đều ít được các phương tiện truyền thông chú ý. Một thông báo được CNBC đưa tin rõ ràng là một khởi đầu tích cực cho một nhóm khi mà ban đầu nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ.

Fork cuối cùng của ZCL đã giúp nó tăng từ $5,00 đến hơn $220. Đồng tiền được tạo ra, Bitcoin Private, được cung cấp cho tất cả các chủ sở hữu ZCL và hiện đang được định giá trên $40. ZCL có khuynh hướng phản ứng rất tích cực với các fork, chẳng hạn như việc tăng 40% sau cuộc phỏng vấn với CNBC và thông báo fork một ngày trước đó. Với một đội ngũ mới phụ trách fork ZCL và những tên tuổi lớn đằng sau dự án như Steven Nerayoff, quy mô của cộng đồng và sự chấp nhận thị trường của đồng tiền mới này có thể vượt xa các fork trước đó.

ZCL hiện đang giao dịch ở mức dưới $30, thấp hơn mức $220 nó đã đạt được trong suốt fork trước đó. Giá của ZCL có khả năng biến động khi thị trường cố gắng để định giá đồng Anonymous Bitcoin. Liệu công nghệ masternode, thuật toán zkSNARKs, các cố vấn nổi tiếng, nhà báo, và các nhà quảng cáo có thể xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ và một đồng tiền được ưa chuộng sử dụng? Thời gian sẽ trả lời câu hỏi này.

Các fork mới của ZCL và BTC sẽ thêm các masternode và công nghệ zkSNARKs đồng thời xây dựng một cộng đồng mới và đội ngũ mà sẽ gây ấn tượng với hầu hết những người đam mê tiền mật mã. Bộ mã và testnet được thiết lập để được phát hành ngày 10/08 với snapshot sẽ xảy ra một tháng sau đó. Với việc thông báo vừa mới được đưa ra, cách duy nhất để mua coin mới, Anonymous Bitcoin, là mua ZCL hoặc BTC. Anonymous Bitcoin sẽ được cung cấp trên tỷ lệ 1:1 cho chủ sở hữu ZCL và BTC tại thời điểm snapshot.

Monero (XMR) – hardfork

ZCL sẽ có một đợt fork trong một vài tháng tới (thông tin này đã công bố vào ngày hôm qua) trong khi XMR sẽ fork trong tuần này, có thể chính ngày hôm nay 30/04/2018 nhưng sẽ diễn ra ở khối 1564965. Các sàn giao dịch đã hỗ trợ Monero V (XMV), đây là dấu hiệu tích cực cho thấy việc chấp nhận đồng tiền nhưng mối quan tâm lớn nhất vẫn là điều gì sẽ xảy ra với XMR sau fork?

Hầu hết các altcoin sẽ có giá trị cao hơn trước ngày diễn ra fork do sự kết hợp của tâm lý sợ bỏ lỡ và việc những coin miễn phí được cung cấp cho tất cả các chủ sở hữu trước đó. Tuy nhiên, với việc XMR đã có các fork trước đó thì câu hỏi ở đây là mức giá của các fork này sẽ thay đổi như thế nào.

XMR hiện đang giao dịch ở mức $250 và là đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong phân vùng các coin riêng tư. XMV sẽ bổ sung lợi ích gì cho không gian tiền mật mã và XMR sẽ giảm giá bao nhiêu sau fork?

Với việc XMV đã được niêm yết trên các sàn giao dịch, giá trị lâu dài của chúng sẽ được xác định thông qua sự chấp nhận của thị trường và tiện ích của chúng. Tuần này là thời điểm quan trọng để theo dõi XMR. Nó có thể không phải là coin có thể thu được lợi nhuận nhiều hơn cả Bitcoin nhưng cũng là một đồng tiền đáng để quan tâm.

Syscoin (SYS) – 3.0 và masternode

Syscoin tuần này đã nâng cấp công nghệ, kết hợp các masternode vào phiên bản 3.0 trong nền tảng của họ. Các masternode cho phép staking và kiếm lợi tức đầu tư mà không cần phải có các thiết bị khai thác mạnh mẽ. Một nền tảng kết hợp các masternode có nghĩa là SYS có khả năng sẽ trải qua một tuần rất tích cực. SYS là một altcoin đang giao dịch ở mức $0.55 với giá trị vốn hóa thị trường là 290 triệu USD. Khi chúng kết hợp công nghệ mới vào nền tảng đồng thời bổ sung thêm các masternode thì mức giá sẽ phản ánh sự đánh giá thị trường về các sự kiện này.

Nền tảng Syscoin 3.0 đã từng bị trì hoãn vì thế việc hoàn thành nó trước thời điểm cuối tháng là cực kỳ quan trọng. Các altcoin nổi tiếng với sự chậm trễ, điều này đánh mất đi sự tin tưởng của người dùng. Sự chậm trễ là dễ hiểu và đôi khi không thể tránh khỏi nhưng nó đặc biệt quan trọng để được hoàn thành đúng thời hạn và được hoạch định đúng hướng. Cồng đồng SYS có thể sẽ mất kiên nhẫn nếu có thông báo về một sự chậm trễ khác. Nhưng có khả năng SYS sẽ triển khai thành công nền tảng 3.0 và các chương trình masternode trong tuần này.

Hire – tin đồn về các đối tác chính

Tuần trước đã có các bài viết về HIRE khi mà họ đã có một hội nghị lớn trước các nhà lãnh đạo ở Las Vegas. Vé có giá trên $1200 và họ đã nhận được những tin tức tốt với việc Recruiter.com đồng ý tích hợp token HIRE vào nền tảng của họ. Bên cạnh những tin tức tích cực, cũng có nhiều tin đồn xoay quanh vấn đề các quan hệ đối tác.

Đối với một coin được giao dịch ở mức $0,55 với giá trị vốn hóa thị trường là 1,8 triệu USD thì coin này có thể dễ dàng “lên đỉnh” khi được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn hoặc được Bloom hay Ziprecruiters nhắc tới. Sau khi hoàn thành ICO, HIRE có chút biến động nhưng nhóm của họ vẫn chuyên tâm với lộ trình của họ và phiên bản alpha của ứng dụng cũng sẽ sớm xuất hiện.

HIRE có khả năng phát triển tốt hơn nữa khi họ đạt được các mốc quan trọng và tập trung vào lộ trình. Năm 2018 có thể sẽ là thời điểm để HIRE củng cố vị thế của bản thân trong không gian tuyển dụng khi có thêm nhiều quan hệ đối tác được công bố.

Một tuần của các fork và công nghệ

Tuần này đã chứng kiến những thông báo về một fork mới từ phía ZCL và một fork đã thông báo trước đó từ phía XMR. Syscoin có một tuần quan trọng để nâng cấp công nghệ trong khi HIRE vướng phải một loạt các tin đồn sau hội nghị ở Vegas. Có vẻ như sự phục hồi trong không gian tiền mật mã cuối cùng cũng đạt được sau một đợt biến động lớn. Những người đã có thể giữ và tích lũy tài sản trong thời gian biến động giờ sẽ được nhận phần thưởng lớn một cách xứng đáng.

Theo: onet.vn.vn/bitcoinist.com