Phân tích xu hướng và quỹ ICO và STO năm 2018

Cryptomarket đã có một khởi đầu mạnh mẽ với những con bò chưa từng có từ năm 2017, thế nhưng mất hơn 60% tổng giá trị vốn hóa thị trường chỉ trong một tháng. Hơn nữa, năm 2018 thậm chí còn bi quan hơn với xu hướng thị trường tiền mã hóa đi xuống. Về mặt sáng sủa hơn, thị trường tiền mã hóa đang trên đường đạt đến giai đoạn trưởng thành vượt qua giai đoạn FOMOFUD.

Nghiên cứu của InWara, bao gồm những xu hướng quan trọng như vậy trong ICO và STO. Nghiên cứu này tiếp tục trình bày quan điểm thực tế về thị trường tiền mã hóa, theo các chuyên gia, sẵn sàng thực hiện một số động thái lớn trong năm tới.

Nghiên cứu này bao gồm

Cảnh quan ICO
Cảnh quan STO
Phân tích xu hướng thị trường tiền mã hóa 2018
Hoạt động tài trợ cá nhân trong các công ty ICO và Blockchain
Sáp nhập và mua lại trong ICO và các công ty Blockchain

Cảnh quan ICO 2018

Hoa Kỳ – Mũi nhon của không gian tiền mã hóa

Hoa Kỳ duy trì vị trí hàng đầu với 60% bứt phá về số ICO (YoY). Điều thú vị là Vương quốc Anh và Singapore đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng hơn 180% về số lượng ICO (YoY). Với Singapore ở vị trí thứ hai và Trung Quốc cho thấy sự tăng trưởng hơn 100% trong năm 2018, thị trường châu Á thể hiện một tương lai đầy hứa hẹn cho tiền mã hóa.

Dịch vụ tài chính tiếp tục thống trị trong không gian ICO

Dịch vụ tài chính vẫn là lĩnh vực phổ biến nhất trong năm 2018 với số lượng ICO tăng trưởng hơn 130% từ năm 2017. Truyền thông và Giải trí chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể với nhiều quỹ dựa trên tiền mã hóa mọc lên trong năm 2018.

Danh sách ICO 2018 thất bại

Số lượng ICO niêm yết trên các sàn giao dịch đã giảm đáng kể với ít hơn 20% số ICO được xem trong danh sách năm 2018. Chỉ 15% số ICO đã được niêm yết trên các sàn giao dịch trong quý 4 năm 2018, gây lo ngại nghiêm trọng cho các nhà đầu tư, vì họ có thể bị đu đỉnh với các token đã đầu tư.

Cảnh quan của STO năm 2018

Token chứng khoán (STO) về cơ bản là các tài sản có thể giao dịch tuân theo các quy định và tuân thủ của liên bang. Nhìn chung, các nhà đầu tư đang kỳ vọng chỉ số STO sẽ mang lại RoI tốt hơn với ít rủi ro hơn trong dài hạn.

Token chứng khoán đã đạt được động lực vượt qua các ICO, đặc biệt là các vấn đề tuân thủ được các cơ quan quản lý như SEC ở Hoa Kỳ và FSC ở Hàn Quốc giải quyết. SEC đã rất nỗ lực trong các hoạt động lừa đảo (ví dụ: Paragon và Airfox) và điều đó đã cảnh báo những người chơi nghiêm túc có kế hoạch gây quỹ thông qua các token kỹ thuật số. Nhìn chung, sự xói mòn trong niềm tin của nhà đầu tư đã thúc đẩy các nhà đầu tư thay vì thích STOs.

Số lượng STO theo ngành

Đầu tư và giao dịch dẫn đầu các dịch vụ token với hơn 20% tổng số STO. Dịch vụ tài chính, dẫn đầu trong ICO, hiện đứng thứ ba sau Công nghệ

Phân tích xu hướng thị trường tiền mã hóa 2018

Hoạt động tài trợ cá nhân trong các công ty ICO và Blockchain

Q4 năm 2018 đã chứng kiến ​​hơn 65% tiền huy động, các nhà đầu tư và tổ chức đầu tư đã lùi một bước trong thị trường này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2018 với tổng số vòng tài trợ tăng gấp đôi so với năm 2017.

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số đã phù hợp với các khoản đầu tư ngay cả trong thị trường 2018 chậm chạp trong khi tất cả những người khác hít một hơi. Tuy nhiên, năm 2018 đã chứng kiến ​​một số người mới tham gia như Kosmos Capital, Neo Global Capital và đầu tư nhiều hơn vào tiền mã hóa.

Sự tích cực bao gồm gần như tất cả những người chơi đã gây quỹ tập trung vào tiền mã hóa vào năm 2018 và đã thu hút được những tài năng tốt nhất trong thị trường tài chính.

Hoạt động sáp nhập và mua lại

Năm 2018 đã chứng kiến ​​sự gia tăng hơn 90% trong các vụ sáp nhập và mua lại liên quan đến tiền mã hóa và blockchain. Sự tăng giá lớn này được ghi nhận cho sự sụp đổ của Bitcoin với hơn 80% giá trị bốc hơi.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các nhà đầu tư tổ chức có túi tiền lớn đã coi thị trường gấu là một cơ hội để chống lại các công nghệ trong tương lai có thể phá vỡ các ngân hàng.

Hợp đồng bom tấn của năm

Circle, một công ty áp dụng công nghệ blockchain , được sự hậu thuẫn của Ngân Hàng Goldman Sachs,  với tầm nhìn giúp Bitcoin dễ tiếp cận hơn khi mua một trong những sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ là Poloniex vào tháng 2 năm 2018 với giá 400 triệu đô la.

Bằng cách mua lại Poloniex, Circle, hy vọng sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến độ tin cậy và tăng cường khả năng mở rộng hiện có, do đó cải thiện sự mạnh mẽ của nền tảng.

Theo: onet.vn/Hackermoon

Xem thêm: Security Token Offerings (STO) – Bước tiến mới trong không gian Crypto?

Xem thêm: Trong những ngày đầu năm các ICO đã thu hút được tới 160 triệu đô la

Xem thêm:STO và những dự đoán trong năm 2019