Phía sau bàn giao dịch mã hóa OTC mới của Coinbase

Coinbase tung ra một bàn giao dịch mã hóa OTC vào đầu tháng này, nhưng cho đến bây giờ họ vẫn còn do dự khi thảo luận cởi mở về tham vọng của mình.

Startup được theo dõi rộng rãi, gần đây được định giá 8 tỷ đô la, muốn thử nghiệm sự quan tâm đến sản phẩm từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp trước tiên, và giải quyết các vấn đề liên quan.

“Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đã kiểm tra tất cả các hộp trước khi chúng tôi ra mắt công chúng”, Tim Plakas, người đứng đầu OTC của Coinbase, nói với CNBC tại trụ sở chính của công ty New York trong tuần này. “Chúng tôi cần phải có một số khách hàng tổ chức tín thác tham gia và đang ở chế độ beta để đảm bảo rằng tất cả các đều hoạt động ổn định”.

Giao dịch OTC được thực hiện trực tiếp giữa hai bên thay cho sàn giao dịch. Coinbase hoạt động tương tự như “đại lý” và kiếm hoa hồng bằng cách thực hiện các giao dịch của khách hàng.

Coinbase được biết đến nhiều nhất với vai trò là sàn giao dịch mã hóa phổ biến của Hoa Kỳ, có tới 50,000 tài khoản bán lẻ mỗi ngày trong thời gian bùng nổ tiền mã hóa năm ngoái. Nhưng mặc dù nó phổ biến với các nhà đầu tư bình thường, nhưng nhà đầu tư tổ chức chưa hoàn toàn thân thiện với họ, theo Christine Sandler, giám đốc bán hàng.

Việc phát hành OTC bắt đầu với một mạng lưới khách hàng nhỏ như các công ty quản lý tài sản. Sandler đã thông báo điều này trong một cuộc phỏng vấn với Cheddar tuần này. Nhưng cô cho biết điều quan trọng là phải ra mắt dần dần với các tổ chức tín thác trước khi họ “áp dụng toàn cầu” với một sản phẩm mới.

Sandler, người đứng đầu doanh số bán cổ phần điện tử tại Merrill Lynch và sau đó là Barclays trong sự nghiệp 30 năm của mình trên Phố Wall, mô tả OTC là một sự hỗ trợ để tạo thuận lợi cho hoạt động giao dịch.

Khách hàng có thể gọi Coinbase và nói “Tôi muốn mua 1 triệu USD bằng Bitcoin ngay bây giờ – tốc độ ra sao?” Coinbase, trong trường hợp này, tìm người mua và người bán đang sẵn sàng mà không cần tip-off. Coinbase sau đó sẽ nhận được một giá thầu và một đề nghị, và phản ánh điều đó trong nhiều báo giá cho khách hàng.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên Phố Wall đang dần dần chú ý tới tiền mã hóa.  Circle được Goldman Sachs hậu thuẫn có một bàn OTC chính được gọi là Circle Trade với số tiền nhập tối thiểu là 250,000 đô la. Bàn giao dịch tiến hành đánh giá để hoàn thành đơn đặt hàng của khách hàng và cũng cung cấp thanh khoản cho khách hàng. Genesis Trading là một lựa chọn khác của OTC đối với tiền mã hóa ngoài Gemini, một công ty được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss.

Các CEO Coinbase bắt đầu nhận thấy sự gia tăng số lượng OTC và quyết định đã đến lúc phải tham gia.

“Đây thực sự là cơ hội cho chúng tôi để cân bằng và cung cấp một thứ khác với giao dịch trên sàn nhưng lại mang đến giá trị cho khách hàng theo cách thực sự an toàn”, Sandler nói.

Rủi ro tiền mã hóa

Một trong những lợi ích hoặc rủi ro chính của tiền mã hóa – tùy thuộc vào yêu cầu của bạn – là tính ẩn danh của nó.

Tính chất bảo mật của đồng tiền kỹ thuật số đã dẫn đến những lời chỉ trích từ nhà kinh tế Nouriel Roubini và những người khác, những người coi nó là tiền tệ được lựa chọn cho những kẻ rửa tiền hay tội phạm. Bản thân Bitcoin đã giảm hơn 70% từ mức cao của nó, được đánh dấu bởi sự biến động trong quá trình sụp đổ của nó.

Ngoài rủi ro về giá cả và cường điệu, rủi ro đối tác mà một bên có thể không thực hiện đúng theo nghĩa vụ hợp đồng đã trở thành điều quan trọng nhất đối với các nhà quản lý tài sản.

“Tất cả những người tham gia chương trình này và trên sàn giao dịch của chúng tôi đã trải qua đầy đủ quy trình [Xác minh danh tính khách hàng] và [Chống rửa tiền]”, Sandler cho biết. “Họ là những thực thể quen thuộc với chúng tôi”.

Cuối cùng, Coinbase cho biết, họ cũng sẽ liên kết cung cấp OTC cho doanh nghiệp lưu ký của mình. Lưu ký trong tiền mã hóa có nghĩa là lưu trữ các tài sản này ngoại tuyến, trong “kho lạnh”. Điều đó khiến cho việc giao dịch trở nên khó khăn, vì hầu hết các trường hợp phải mất nhiều ngày để chuyển tiền mã hóa trở lại trực tuyến. Nhưng tại một thời điểm nào đó, Coinbase mong các khách hàng có thể thực hiện các giao dịch đó ngay lập tức trong sản phẩm OTC trước khi các khoản tiền có sẵn, sau đó thanh toán giao dịch khi các khoản tiền ra khỏi kho lạnh sau đó.

Hiện tại, bàn OTC của Coinbase chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư được công nhận trên Coinbase Prime. Cuối cùng, CEO cho biết nó sẽ có sẵn cho Coinbase Pro, được thiết kế cho các nhà giao dịch cá nhân phức tạp hơn.

Tuy nhiên, Sandler cho biết sản phẩm mới có thể có ý nghĩa đối với trader bitcoin trung bình, nó mang lại nhiều hoạt động hơn cho ngành.

“Nó mang lại dòng chảy đa dạng cho thị trường, và sự đa dạng tạo ra thị trường lành mạnh”, Sandler nói. “Điều tồi tệ nhất của một thị trường có thể là sự thuần nhất. Mang tính đa dạng hơn đến thị trường là hết sức quan trọng”.

Theo onet.vn/CNBC

Xem thêm:

Giá BTC kết thúc tháng 11 với sự sụt giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm

Google Trends cho thấy mức độ quan tâm tới BTC đang gia tăng

[HOT] Tài khoản Satoshi Nakamoto đột nhiên hoạt động trở lại, cộng đồng cryptocurrency xôn xao

Chủ tịch SEC: Không có cửa cho ETF BTC đâu

BCHSV: Trở về từ cõi chết