Phố Wall: Thị trường giao dịch tiền mã hóa OTC nóng lên

Các thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến một sự thay đổi tồi tệ hơn vào năm ngoái khi giá không thể tạo ra mức cao mới và thậm chí còn giảm mạnh trong cả năm. Phố Wall vẫn đang đứng ngoài cuộc, nhìn những người chơi lớn bỏ cuộc và phần còn lại của thị trường mất đi sự bình tĩnh.

Tuy nhiên, các báo cáo từ trung tâm ngân hàng của New York, dường như chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa có thể đang có được động lực. Các thị trường tiền mã hóa đã giảm đáng kể, với Bitcoin mất 81% giá trị từ mức cao nhất mọi thời đại ở gần 20.000 USD và hiện đang dao động dưới 4.000 USD.

Rõ ràng là Phố Wall đã ung dung chờ đợi và chứng kiến các đợt rút vốn ồ ạt khỏi thị trường tiền mã hóa vì không có khoản tiền đáng kể nào được đưa vào thị trường.

Thị trường giao dịch tiền mã hóa OTC nóng lên

Trong khi Phố Wall đã cố tình chờ đợi thời điểm thích hợp để tham gia vào thị trường tiền mã hóa, nhưng có vẻ như việc bán trên các bàn giao dịch OTC đang nóng lên, với khối lượng mua đáng kể.

Công ty nổi tiếng chuyên giao dịch tiền mã hóa OTC, Cumberland gần đây đã chỉ ra rằng họ đang nhận được nhiều người mua hơn là người bán khi chúng ta chuyển sang năm mới.

Hơn nữa, Giám đốc điều hành của Genesis Trading, Michael Moro cũng đã chứng kiến một phản ứng tương tự từ những người mua khi bước vào năm mới.

Moro tin rằng áp lực bán đã giảm xuống trong năm 2019 vì một số lý do:

“Tôi sẽ lặp lại cảm nghĩ của Cumberland. Cuối năm chứng kiến khá nhiều hành động bán vì nhiều lý do, ví dụ như các nhà đầu tư có xu hướng bán tháo những cổ phiếu mà họ thua lỗ để được khấu trừ vào thuế phải nộp năm đó và thanh lý các khoản quyên góp tiền mã hóa. Khi chuyển sang năm mới, áp lực bán từ các hoạt động như vậy đã giảm bớt và chúng tôi đã thấy nhiều sự quan tâm từ phía mua hơn.”

Dòng người mua mới trên thị trường OTC đang đến từ các tổ chức và cá nhân giàu có khi các thị trường OTC chứng kiến hàng tỷ đô la đi qua chúng chỉ trong một ngày.

Giám đốc fintech của Tabb Group, Monica Summerville, đã nói với Forbes:

“Các giao dịch lớn phải đi qua OTC. Rất nhiều sàn giao dịch giới hạn quy mô lệnh, vì vậy bạn phải chia nhỏ lệnh của mình, và điều đó chỉ gây nguy hiểm mà thôi.”

Sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức

Ngoài việc lượng người mua tiền mã hóa OTC tăng lên, năm 2019 cũng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của các dịch vụ và sàn giao dịch tiền mã hóa dành cho nhà đầu tư tổ chức.

Với việc Bakkt, một sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán vật lý của Intercontinental Exchange (ICE) sắp được tung ra thị trường và dịch vụ giao dịch tương tự đến từ Nasdaq, các nhà đầu tư tổ chức từ Phố Wall sẽ có nhiều cách thức đáng tin cậy hơn để đầu tư vào tiền mã hóa.

Một sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán vật lý khác mà sớm ra mắt là CoinFLEX. Nó sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng giao dịch các hợp đồng tương lai tiền mã hóa được thanh toán vật lý với mức đòn bẩy 20 lần.

Mặc dù các dịch vụ tiền mã hóa nói trên có thể ấn tượng và gây thu hút đối với các nhà đầu tư Phố Wall, nhưng có lẽ lựa chọn hấp dẫn nhất sẽ là bàn giao dịch được tung ra bởi Fidelity Investments. Bàn giao dịch của Fidelity sẽ đánh dấu lần đầu tiên mà một công ty Phố Wall cung cấp dịch vụ giao dịch và lưu ký trong thị trường tiền mã hóa cho các nhà đầu tư.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Nhìn chung, có vẻ như ngành công nghiệp tiền mã hóa có thể sẽ thấy Phố Wall không còn ngồi bên lề và bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa trong năm 2019.

Các nhà đầu tư Phố Wall đã ung dung đứng ngoài và theo dõi màn thể hiện của năm 2018, nhưng với việc mua OTC tăng lên và những phát triển mới dành cho các tổ chức như những thứ đã được đề cập ở trên, chúng ta có thể mong đợi sẽ được thấy một vài tổ chức bắt đầu hành động trong năm nay.

Xem thêm: Circle công bố đã có 24 tỷ đô la giao dịch trên thị trường OTC của hãng

Theo: onet.vn/CCN