Phố Wall vẫn tiếp tục ném hàng tỷ đô la vào Bitcoin, nhưng vẫn còn quá sớm để thành công

Kể từ khi khối lượng Bitcoin bắt đầu tiêu tan vào cuối năm 2018, đi cùng với sự sụt giảm giá, các nhà đầu tư tò mò về tiền mã hóa đã tìm cách xác định nơi tiền đã trốn. Trong thời gian dài nhất, người ta cho rằng các bàn giao dịch ngoài quầy (OTC) đã chọn nơi để hoạt động mà các sàn lớn, cụ thể là Bitfinex và Coinbase, đang bị trì hoãn. Tuy nhiên, một bản cập nhật gần đây của công ty từ Circle đã trình bày các số liệu thống kê OTC có thể được coi là mờ nhạt.

Khối lượng Bitcoin thương mại có thể cho thấy thiếu hụt nhu cầu thể chế

Tuần trước, Circle, trụ sở tại Boston, được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, một công ty hàng đầu trong thị trường OTC non trẻ, đã công bố đánh giá năm của mình, tổng hợp dữ liệu tích hợp từ trong năm 2018 nhằm đưa ra kết quả rõ ràng. Circle Trade, chi nhánh khởi nghiệp OTC, đã giao dịch 24 tỷ đô la với khối lượng đáng chú ý trên 10.000 giao dịch, phục vụ 36 tài sản tiền mã hóa khác biệt và 600 đối tác.

Alex Krüger đã phân tích các số liệu thống kê chuyên sâu thông qua Twitter. Krüger, một nhà nghiên cứu và bình luận về tiền mã hóa hàng đầu, lưu ý rằng giả sử 75% khối lượng Trade là cặp BTC / USD, trung bình 49 triệu đô la được giao dịch mỗi ngày.

Mặc dù các số liệu của Trade không được cải thiện bằng bất kỳ phương tiện nào, vì họ nhấn mạnh thực tế rằng các tổ chức vẫn đang ném hàng tỷ đô la vào Bitcoin, nhưng có rất nhiều điều phải làm. Krüger giải thích rằng, ngược lại, trên BitMEX và Bitfinex, giao dịch trung bình lần lượt là 2,1 tỷ đô la và 278 triệu đô la. Ngay cả việc chiết khấu đòn bẩy giao dịch trên các nền tảng và khối lượng này từ các sàn giao dịch BTC / fiat cạnh tranh, vẫn có một khoảng cách rõ ràng.

Nếu coi Trade là đỉnh cao của các bàn OTC, các số liệu còn bừa bộn hơn nhiều, đặc biệt là nếu bạn tính đến chuyện lạc quan rằng Phố Wall đang phát triển toàn diện về Bitcoin.

Có lẽ nó không quá tệ

Tuy nhiên, xem xét rằng không có nhóm yếu kém hay thị trường OTC ưu việt nào khác tiết lộ trong số liệu thống kê giao dịch của họ, có khả năng Circle chỉ chiếm một tỷ lệ phần trăm của tiểu mục này, trái với tâm lý cộng đồng. Hơn nữa, một tuyên bố gần đây từ Christine Sandler, người đứng đầu bảo hiểm tại Coinbase, chỉ ra rằng phân khúc tiền mã hóa ít được biết đến này vẫn đang hoạt động tốt. Sandler, thừa nhận rằng việc khởi chạy OTC của Coinbase là “một cơ hội”, đã tuyên bố:

“Chúng tôi thấy rằng rất nhiều tổ chức đang sử dụng OTC để mở rộng [fiat] của họ cho giao dịch tiền mã hóa. Và vì vậy, chúng tôi cảm thấy rằng đây là một lợi ích rất lớn cho khách hàng của chúng tôi để thúc đẩy sàn giao dịch và bàn OTC của chúng tôi.”

Nói chuyện với Ran NeuNer của kênh CNBC Châu Phi, Changpeng Zhao, giám đốc điều hành tại Binance, gần đây đã lưu ý rằng “mùa hạn hán” năm 2018 có thể được quy cho sự gia tăng trong các bể tối (dark pool). Trích dẫn việc Zhao lưu ý rằng các thị trường OTC có thể lớn ít nhất bằng khối lượng được ghi lại trực tiếp [trên CoinMarketCap]. Vì vậy, có lẽ các tay to của Phố Wall vẫn đang làm trống các tài khoản ngân hàng của họ để mua vào tiền mã hóa.

Nguồn: onet.vn/newsbtc.com

Xem thêm: Nhà phân tích Trung Quốc: Thị trường gấu Bitcoin có thể sẽ tiếp tục vào năm 2019