Blog

Phát hiện khu vườn đặc biệt từ thế kỷ 7 trước CN

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Tel Aviv và Đại học Heidelberg (Đức) vừa phát hiện một khu vườn rất đặc biệt có từ thế kỷ 7 trước Công nguyên tại một khu khai quật khảo cổ ở thành phố Jerusalem, Israel.


Di tích khu vườn cổ mới được phát hiện ở Jerusalem. (Ảnh internet)

Theo nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí Israel Exploration Society ngày 28/10, khu vườn này được vua chúa xây dựng từ khoảng thế kỷ 7 đến thế kỷ 4 trước Công nguyên. Công trình này bao gồm một hệ thống tưới tiêu phức tạp, một quần thể các kênh đào, đường hầm, rãnh nước bằng đá và một hệ thống thác nước được xây dựng rất công phu. Đặc biệt, khu vườn trên có thể được dễ dàng nhìn thấy từ cả 3 hướng là Tây, Bắc và Nam – dấu hiệu của quyền lực và địa vị trong xã hội thời đó. Boaz Gross, nhà nghiên cứu của Đại học Tel Aviv cho biết đây là lần đầu tiên một di dích khảo cổ phức tạp trước nền văn minh Hy Lạp Hellenistic Levant được tìm thấy.

]]>