Blog

Phát hiện loài rắn cực độc có sừng

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Trong cuộc điều tra đa dạng sinh học tại một khu rừng xa xôi ở Tanzania (Châu Phi), các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài rắn mới là rắn sừng Matilda.

>>> Phát hiện rắn dài nhất thế giới ở Nhật Bản

Phát hiện loài rắn cực độc có sừng

Loài rắn này dài khoảng 0,6 mét, có cả màu đen, màu vàng, và có 2 cái vảy trên đôi mắt màu ôliu giống như đôi sừng. Hiện chúng đang được xếp là một loài có nguy cơ tuyệt chủng cao trong danh sách các loài nguy cấp của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế. Dân số của loài này cực kỳ hiếm lại đang giảm do sự mở rộng sinh sống của con người, nhất là hoạt động buôn bán rắn ở Châu Phi.

Phát hiện loài rắn cực độc có sừng

Những con rắn thuộc loài mới này còn sót lại đang sinh sống ở khu rừng nhiệt đới xen kẽ với cao nguyên ở Tanzania. Chúng thường ẩn mình dưới tán lá cây để lẩn tránh kẻ thù và săn mồi, thông thường thì chúng dành phần lớn thời gian ở trong hang.

Các nhà khoa học vẫn biết rất ít về đặc điểm sinh học loài rắn sừng này, ngoài đặc điểm nó là loài rắn có nọc độc.

]]>