Blog

Phát hiện mỏ vàng và đồng lớn thứ năm thế giới tại Pakistan

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

(Ảnh: storyofpakistan)Một mỏ vàng và đồng mới có trữ lượng lớn thứ năm thế giới vừa được phát hiện tại khu vực Chaghi, tỉnh Balochistan của Pakistan, theo thông tin từ báo chí Pakistan.

Giám đốc Sở khoáng sản tỉnh Balochistan, ông Maqbool Ahmed, cho biết 2 công ty đa quốc gia của Canada và Chile đã hoàn tất công tác thăm dò khu mỏ này và đã vạch ra một dự án khai thác vàng và đồng tại đây.

Ahmed cho biết trong giai đoạn đầu, 2 công ty này sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào dự án. Mỗi năm sẽ có 200.000 tấn đồng và 400.000 ounce vàng sẽ được sản xuất từ dự án, cung cấp việc làm cho 3.000 lao động của Balochistan. Chính quyền tỉnh này sẽ được chia 25% lợi nhuận khai thác.

Theo Ahmed, ngoài mỏ đồng và vàng nói trên, có nhiều mỏ vàng ở các quận Zhob và Lasbela của tỉnh và đã có 9 công ty đa quốc gia được cấp giấy phép thăm dò các mỏ vàng này.

T.VY

]]>