163 loài mới đã được phát hiện ở khu vực sông Mekong trong năm qua, tổ chức WWF tuyên bố, trong đó nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng vì môi trường sống bị tàn phá.


Con rắn da vằn được tìm thấy tại đảo Hòn Sơn ở Rạch Giá, Kiên Giang, Việt Nam.


Con ếch miệng rộng Khorat chỉ sống ở những khu vực xa xôi hẻo lánh ở Thái Lan. Trong số các loài tìm thấy có 100 loài thực vật, 28 loài cá, 18 loài bò sát, 14 loài lưỡng cư, 2 loài thú và 1 loài chim. Tất cả đều nằm ở khu vực sông Mekong, bao gồm Thái Lan, Lào, Myanmar, Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.


Con tắc kè da báo có mắt như cáo và bộ da sặc sỡ. Loài vật được tìm thấy tại Công viên quốc gia Cát Bà, miền bắc Việt Nam. Loài vật được xếp hạng quý hiếm và đang bị đe dọa.


Mực nước biển tăng và sự xâm lấn nước mặn đang làm thay đổi khu vực đồng bắng sông Mekong, đẩy nhiều loài vật tới nguy cơ tuyệt chủng. Loài ếch miệng rộng Khorat có chiếc răng năng dùng để bắt mồi và cạnh tranh với các con đực khác.


Cây chuối dại với bông hoa rực rỡ chỉ có ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.


Con chim hét Nonggang thường thích đi một đoạn đường dài hơn là bay. Chúng chỉ sử dụng cánh khi bị hoảng sợ. Loài vật được tìm thấy ở khu bảo tồn thiên nhiên Nonggang ở Trung Quốc, gần biên giới Việt Nam.


Loài cá sặc sỡ Odessa được nhìn thấy lần đầu tiên ở Myanmar.


Loài ếch cây xù xì được phát hiện ở dãy núi Trường Sơn, Việt Nam.


Cây chuối dại ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, thường được trồng để làm cảnh.

]]>

Phát hiện nhiều loài sinh vật mới tại Việt Nam
Tagged on:             

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *