Blog

Phát minh test chẩn đoán 12 loại bệnh ung thư

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu thành công một loại kỹ thuật mới có thể đồng thời chẩn đoán được 12 loại bệnh ung thư có cùng một loại Protein đột biến.

Giáo sư Lee của Viện kỹ thuật khoa học Hàn Quốc đã cùng với 3 đồng sự của trường Đại học YunSe sau khi nghiên cứu đã phát hiện ra, trong số 12 loại bệnh ung thư đều có cùng một loại Protein đột biến có tên là "NeoNoVo". Họ đã dựa vào nguyên lý này để chế tạo ra một loại test mới chẩn đoán bệnh ung thư. Chỉ cần phát hiện ra loại Protein đột biến "NeoNoVo" này là có thể xác nhận tồn tại bệnh ung thư.

Hàn Quốc - phát minh test chẩn đoán 12 loại bệnh ung thư
Hàn Quốc – phát minh test chẩn đoán 12 loại bệnh ung thư.
Trong ảnh: Ung thư thanh quản. (Ảnh minh họa)

Thí nghiệm lâm sàng của các nhà khoa học cho thấy, loại test mới này có thể chẩn đoán tới 12 loại bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư vú, ung thư tuỵ, ung thư thận, ung thư đại tràng…, tỷ lệ chẩn đoán chính xác từ 70% tới 100%.

Theo giới thiệu của giới chuyên gia, tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư giai đoạn cuối là rất thấp, nhưng nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi bệnh lại khá cao. Do đó, các nhà khoa học luôn tìm kiếm một phương pháp có thể chẩn đoán loại bệnh này ở giai đoạn đầu. Tính cho đến nay, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu được loại test có thể chẩn đoán từ 1 đến 3 loại ung thư giai đoạn đầu. Nhưng Hàn Quốc là nước đầu tiên nghiên cứu được loại test phát hiện được 12 loại bệnh ung thư.

Kỹ thuật mới này của Hàn Quốc đã xin đăng ký bản quyền ở Hàn Quốc và trên thế giới.

Tuyết Nhung

]]>