Blog

Phụ nữ châu Á đang gặp nguy cơ khiếm khuyết về động mạch

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Một sự khác thường ngẫu nhiên về động mạch có thể gây ra một cơn đau tim và một cú đột tử ở người trưởng thành mà không có một triệu chứng nào báo trước thì giờ đây không còn là một sự ngẫu nhiên chút nào nữa. Một nhóm các nhà nghiên cứu của Hà Lan đã phát hiện ra những người nào mắc phải chứng bệnh rò động mạch thể hang bẩm sinh chia sẻ các nét tiêu biểu có thể giúp bác sĩ trong việc ngăn chạn các cơn đột tử bằng cách xác định và điều trị nhưng bệnh nhân có nguy cơ cao.

Các tác giả của nghiên cứu đã tìm đến tài liệu y khoa khi gặp một phụ nữ châu Á 62 tuổi mắc phải một căn bệnh hiếm gặp đó là bệnh rò động mạch vành. Một vết rò là mối liên kết bất thường giữa các mạch máu. Vết rò của bệnh nhân này nối động mạch vành trái trước với động mạch phổi.

Theo thống kê, động mạch vành trái là nơi chủ yếu của các vết rò động mạch vành. Tài liệu y khoa đã cho thầy rằng khoảng từ 19 – 26% các vết hở này đều bị phình to, hoặc bị yếu đi ở thành mạch máu. Sự phình to và thoát vị là loại túi điển hình.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ châu Á có dị tật bẩm sinh cao gấp hai lần so với người ở vùng Cáp-ca, và phụ nữ bị nhiều hơn nam. Hầu hết các trường hợp được phát hiện trong độ tuổi sơ sinh hoặc lúc còn nhỏ. Những ai không mắc bệnh có thể sống vài chục năm nếu có một vài triệu chứng. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra trong tài liệu y khoa rằng yếu tố nguy cơ cao đó là bệnh cao huyết áp.

Các lỗ rò động mạch vành có thể được nhìn thấy được bằng kỹ thuật chụp có tên là Arteriogram, kỹ thuật này sử dụng một tia X với chất nhuộm không thấu xạ để chụp hình các mạch máu. Cách điều trị thông thường là phẫu thuật hoặc kỹ thuật đặt coil (các vòng xoắn nhỏ bằng platinium) bằng một ống thông qua một động mạch ở tay hoặc ở háng.

Theo Salah, trưởng nhóm nghiên cứu, thì việc sớm phát hiện chuẩn đoán và chữa trị sớm căn bệnh rò động mạch thể hang có thể giúp căn chặn sự thoát vị, dịch tích tụ quanh màng tim và tử vong.

]]>