Qua mặt Amazon, Alibaba, Ebay, Tập đoàn Rakuten của Nhật sẽ phát hành Rakuten coin

Công ty thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản là Rakuten, được thành lập từ năm 1997 có trụ sở tại Tokyo, vốn hóa thị trường lên tới 12,5 tỷ USD, đang có kế hoạch ICO tung ra đồng tiền kỹ thuật số riêng gọi là Rakuten Coin dựa trên công nghệ Blockchain.

Thông báo này được công bố bởi Nhà sáng lập kiêm CEO Rakuten Hiroshi Mikitani trong bài phát biểu tại Mobile World Congress ở Barcelona ngày 27/2.

Mikitani mô tả coin này là “đồng tiền không biên giới”, đánh dấu tầm nhìn của Rakuten về sự khác biệt so với các đối thủ bán lẻ trực tuyến, như Amazon, Alibaba hoặc eBay và tái tạo lại mối quan hệ giữa các nhà bán lẻ và các thương gia.

Về cơ bản, cốt lõi của chúng tôi là tái tạo mạng lưới các nhà bán lẻ và các thương gia. Chúng tôi không muốn ngắt kết nối của họ với khách hàng của mình, nó sẽ hoạt động như một chất xúc tác. Đó là triết lý của chúng tôi, làm thế nào để trao quyền cho xã hội mà không chỉ là dừng lại ở việc mang đến sự tiện lợi hơn, Mikitani nói.

Công ty dự định triển khai chương trình khách hàng trung thành với Blockchain nhằm thu hút và tạo thiện cảm cho khách hàng, đồng thời và sử dụng sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền kỹ thuật số để kết nạp thêm các thành viên trung thành mới trên phạm vi toàn cầu.

Chương trình khách hàng trung thành Rakuten Super Points đã được đưa ra cách đây 15 năm và đạt được thành công đáng kể, tổng cộng hơn 1 nghìn tỷ Super Points đã được phát hành cho khách hàng của Rakuten, tương đương với 9,1 tỷ USD.

Tuy nhiên, Rakuten đã không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về ngày ra mắt ICO.

Thông báo mới nhất đến gần hai năm sau khi Rakuten Nhật Bản mua lại BitNet và khai trương phòng thí nghiệm Rakuten Blockkain để khám phá các ứng dụng của Blockchain trong thương mại điện tử và fintech.

Tập đoàn TMĐT Rakuten Nhật Bản thành lập công ty thanh toán phụ trách kinh doanh tiền điện tử