Blog

Quả ô môi giảm đau, tiêu thực

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Theo kinh nghiệm dân gian, quả ô môi được dùng làm thuốc bổ, chữa đau lưng, nhức mỏi, rất tốt đối với người cao tuổi và phụ nữ mới sinh.

Ô môi - một đặc sản của vùng Nam Bộ
Ô môi – một đặc sản của vùng Nam Bộ (Ảnh: TTO)
Quả ô môi có hình trụ hơi cong, dài 40-60cm, đường kính 3-4cm, vỏ ngoài cứng màu nâu đen, có rất nhiều ngấn ngang xếp sít nhau, bên trong có nhiều ngăn nhỏ chứa một lớp cơm màu nâu đỏ hoặc nâu đen, chất mềm, vị ngọt, mặn, mùi hắc, ăn được.

Theo kinh nghiệm dân gian, quả ô môi được dùng làm thuốc bổ, chữa đau lưng, nhức mỏi, rất tốt đối với người cao tuổi và phụ nữ mới sinh. Khi dùng, lấy một quả ô môi thật chín, vỏ ngoài đã khô cứng, lắc nghe có tiếng lọc cọc ở trong. Đập vỡ vỏ quả, lấy cơm ngâm với nửa lít rượu 25-30o, càng lâu càng tốt. Ngày uống hai lần, mỗi lần một chén nhỏ trước bữa ăn.

Cao cơm quả ô môi lại là thuốc kích thích tiêu hóa, nhuận tràng theo cách làm cụ thể sau: lấy 1kg cơm quả ngâm với 1lít nước, nghiền nát, lọc. Bã còn lại, ngâm tiếp với 1lít nước nữa, rồi lọc. Trộn hai thứ lại, cô nhỏ lửa đến khi được cao mềm. Ngày dùng hai lần sau bữa ăn, mỗi lần 4-8g để nhuận tràng hoặc 15-30g để tẩy.

Ngoài ra, lá ô môi để tươi, rửa sạch, giã nát, xát vào những vết hắc lào, lở ngứa, làm vài lần là khỏi. Có thể chế rượu lá ô môi với tỷ lệ 1/5 để bôi (dùng rượu 25-30o). Lá ô môi phơi khô 30-50g thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, thêm đường, uống làm hai lần trong ngày chữa đau lưng, đau mình.

]]>