“Quá nhiều FUD”: Pump Bitcoin, Dump Tether với những tin tức giả mạo và Bitfinex tạm dừng hoạt động ký quỹ

Trong một thị trường dễ biến động như tiền mã hóa, một mẩu tin xấu cũng có thể là nguyên nhân quét sạch hàng triệu đô la từ định giá coin. Khi phe gấu rút khỏi thị trường, có một cơ hội mà FUD sẽ dâng lên trong tâm trí mỗi trader. Gần đây, sàn giao dịch Bitfinex và Binance đã trở thành lý do khiến sự cuồng loạn diễn ra trên thị trường, từ đó dẫn đến tăng – giảm giá tiền mã hóa đột ngột.

Nỗi hoảng sợ ‘Scam’ Tether của Binance

Ngày đầu tuần diễn ra khá bình thường đối với các nhà đầu tư cho đến khi một hình ảnh bắt đầu xuất hiện trong các vòng tròn tiền mã hóa và phương tiện truyền thông xã hội về việc Binance bỏ niêm yết Tether. Trong một bài đăng giống như bài đăng blog thường xuyên từ sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Tether bị gắn nhãn là “scam” và giao dịch trong tất cả các cặp liên quan đến USDT sẽ bị xóa vào ngày 16/10.

Cộng đồng đã tích cực chiến đấu chống lại tin tức giả mạo, trong đó người dùng Twitter @boxmining đang kêu gào scam. Anh ta nói rằng Binance là một tổ chức rất đúng đắn về chính trị và sẽ không bao giờ viết một thứ tương tự như thế này.

(FAKE: Thấy rằng điều này được bàn luận rất nhiều và rõ ràng đó là giả mạo. Binance RẤT đúng đắn về chính trị và sẽ không bao giờ viết “Tether big scam” (nó thậm chí còn sai cấu trúc ngữ pháp). Điều này cũng tồi tệ giống như scam “Vitalik đã chết” năm ngoái.)

CEO Binance Changpeng Zhao cũng bình luận về tweet của @ boxmining, góp phần củng cố một thực tế rằng tin tức này sai sự thật. CZ cũng đã tweet “quá nhiều FUD” sau đó.

 

Vấn đề ký quỹ fiat trên Bitfinex

Sàn giao dịch Bitfinex công bố hôm thứ Hai rằng ký quỹ fiat cho một số khách hàng đã bị tạm dừng. Bitfinex đã viết trong một bài đăng trên blog rằng vào ngày 11/10, sàn giao dịch sẽ tạm dừng các khoản ký quỹ fiat đối với một nhóm khách hàng được chọn. Ký quỹ fiat trong JYP, EUR, GBP và USD đã bị dừng lại. Sàn giao dịch đã làm rõ rằng hành động này đã gây ra một số bất tiện cho người dùng, nhưng quan trọng là phải làm rõ rằng hành động chỉ ảnh hưởng đến một nhóm người được chọn.

Bitfinex viết thêm:

“Chúng tôi đang nỗ lực để triển khai hệ thống ký quỹ fiat mới và ngày càng mạnh mẽ trong vòng 24 giờ tới, vào thứ Ba, ngày 16/10/2018, để cho phép xử lý hiệu quả các khoản ký quỹ fiat. Cho đến lúc đó, chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện của tình trạng này”.

Biến động giá theo sau những tin tức

Trong hoàn cảnh này, giá nhiều đồng tiền mã hóa ngày hôm nay đã tăng 3% – 15% bao gồm cả Bitcoin hiện đang tăng 4%. Tuy nhiên, giá đã rút khỏi mức đỉnh điểm trong ngày nhưng vẫn ghi nhận mức tăng mạnh. Ví dụ, XRP đã tăng 27% tại một thời điểm trong ngày hôm nay và hiện tại đang tăng 15%.

Xem thêm:

Từ 20.000 USD đến 6.000 USD: Tại sao giá Bitcoin biến động điên cuồng như vậy?

Đại chiến sàn giao dịch: Bakkt chiêu dụ quản lý cấp cao từ Coinbase

Bug được phát hiện trên Testnet của Ethereum và được fix kịp thời

Theo onet.vn/Blokt