Blog

Quần đảo Galapagos – Nhiên liệu gây ô nhiễm bị cấm sử dụng

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Chính quyền Ecuador đã giới thiệu một kế hoạch nhằm loại bỏ các loại nhiên liệu gây ô nhiễm cho môi trường sinh thái trên quần đảo Galapagos từ nay đến năm 2015.

Ban tổ chức dự án nhận định với ba hệ thống máy có công suất 800 kWh/máy, chương trình này cho phép kéo giảm 50% mức tiêu thụ dầu diesel tại San Cristobal, hòn đảo đông dân thứ hai tại quần đảo Galapagos.

Rùa khổng lồ trên quần đảo Galapagos (Ảnh: TTO)

Theo ông José Moscoso, một trong những người đề xuất kế hoạch trên, chương trình này sẽ chấm dứt tình trạng xả khí thải gây hiệu ứng nhà kính với mức 3.000 tấn CO2/năm tại khu vực này. Bên cạnh chương trình khai thác năng lượng gió, chính quyền cũng dự kiến áp dụng các chương trình năng lượng mặt trời và sử dụng chất đốt sinh học cho các hoạt động tại Galapgos.

Quần đảo Galapagos là khu bảo tồn thiên nhiên được xếp vào danh sách di sản thế giới của tổ chức UNESCO từ năm 1978 với hệ sinh thái biển duy nhất trên thế giới. Từ tháng 6-2007, Galapagos được cho vào danh sách di sản thế giới đang có nguy cơ bị hủy hoại, đặc biệt do tình trạng tăng trưởng của ngành du lịch. Trong một năm gần đây, chính quyền Ecuador đã ban hành tình trạng khẩn cấp đối với quần đảo Galapagos khi hạn chế các chuyến bay và phép lưu trú cũng như hạn chế hoạt động du lịch trên đảo.

Đức Trường

]]>