Blog

Quần áo cho ngày nắng

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Nhờ vào công nghệ in phun mực, quần áo được dệt từ các tế bào năng lượng mặt trời chỉ còn là chuyện trong nay mai.

Các thành phần truyền thống trong các tấm pin mặt trời là silicon và thuỷ tinh khiến chúng cứng và nặng, làm hạn chế việc sử dụng chúng cho các ứng dụng khác. Nhưng một quảng cáo gần đây về công nghệ in phun mực trên (Ảnh: Vidreo)Mylar (một loại vải polyester) cho phép các nhà sản xuất sử dụng được các tế bào năng lượng mặt trời theo những cách mà trước đây không thể.

Hãng Fujitsu Siemens cho biết hãng chỉ mất một năm để mang quần áo được dệt từ tế bào năng lượng mặt trời thành vải ra thị trường. Việc này hơi giống với việc mang một tấm pin mặt trời mà bạn có thể gắn iPod hoặc điện thoại di động vào nó khi bạn ra khỏi nhà và cần nạp lại pin. Hoặc tương tự như máy sạc năng lượng mặt trời Solio phổ biến, chỉ cần gắn vào đằng sau áo sơ mi của bạn.

Dĩ nhiên, bạn sẽ cần nhiều ánh nắng mặt trời để lấy được nhiều năng lượng nhất từ chúng. Các tế bào silicon thông thường vận hành với hiệu suất 18% trong khi các tế bào mylar đứng đầu với 5%.

]]>