Quốc hội Hàn Quốc tổ chức tranh luận giữa các sàn giao dịch Cryptocurrency

Quốc hội Hàn Quốc vừa qua đã tổ chức một cuộc tranh luận về các quy định pháp lý liên quan đến tiền mã hóa được sắp xếp bởi các Sàn giao dịch lớn trong nước, trang tin ZdNet Korea đưa tin hôm thứ Hai, 10 tháng 12.

Theo các nhà lãnh đạo tài chính tại địa phương, các chủ đề của cuộc tranh luận đã được đề xuất bởi bảy sàn giao dịch tiền điện tử – Bithumb, CobitCoin, Coinone, Upbit, Gopax, Coinplug và Hanbitco.

 

Cuộc tranh luận có sự tham gia của cả các doanh nhân và chính trị gia quan tâm tiền mã hóa, như đảng viên đảng Dân chủ Kim Byung-wook và đại diện cho các đảng Tự do Hàn Quốc và Bareunmirae, cả hai đều có số ghế đáng kể trong Quốc hội. Cơ quan giám sát tài chính của đất nước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cũng đã cử một đại diện đến thảo luận.

ZDNet báo cáo rằng Lee Seok-wu, CEO của Dunamu – một công ty con của tập đoàn Kakao đang điều hành sàn Upbit – đã dẫn đầu một cuộc thảo luận có sự tham gia của các thành viên FSC và chủ tịch của Gopax. Các cuộc thảo luận được báo cáo tập trung vào phòng chống rửa tiền (AML), bảo vệ khách hàng và KYC ..

Cuộc tranh luận tại Quốc hội đã được đưa ra trước quyết định của FSC, cho phép các ngân hàng phục vụ trao đổi tiền mã hóa, ngay khi họ có các biện pháp bảo vệ AML đầy đủ và áp dụng kiểm tra KYC.

Đồng thời, Hàn Quốc có chính sách nghiêm ngặt đối với ICO, đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ chống lại nó vào năm 2017. Tuy nhiên, Presto, công ty khởi nghiệp blockchain địa phương, được cho là sẽ đệ đơn kháng cáo về chính sách này.

Theo một báo cáo gần đây được chuẩn bị bởi CryptoCompare, ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Hàn Quốc không ngừng phát triển. Vào tháng 11, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh của Malta bằng khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày. Theo báo cáo, các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc đã giao dịch hơn 1,4 tỷ đô la mỗi ngày.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm:

Sự cố thị trường mã hóa buộc Bitmain đóng cửa trung tâm phát triển blockchain của Israel

Tại sao Hàn Quốc sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chấp nhận tiền mã hóa