Quỹ dự phòng của tỷ phú Steven Cohen chuẩn bị đầu tư vào crypto

Nhà đầu tư tỷ phú Steven Cohen, từng được mệnh danh là “ông vua của đầu tư mạo hiểm”, được cho là đã vào tham gia đầu tư vào không gian mật mã.

Theo một bài báo trên tạp chí Fortune được công bố ngày 12 tháng 7, Cohen đã đầu tư vào quỹ dự phòng đầu tư Autonomous Partners thông qua công ty đầu tư mạo hiểm Cohen Private Ventures.

Autonomous Partners được thành lập vào tháng 12 năm ngoái bởi Arianna Simpson, một nhà đầu tư mạo hiểm có tên tuổi trong không gian bitcoin, bao gồm dự án ví điện tử BitGo. Quỹ crypto của cô đã nhận được những khoản đầu tư bảo đảm từ những tên tuổi lớn bao gồm CEO Brian Armstrong của Coinbase, Union Square Ventures và Craft Ventures.

Trong khi quy mô đầu tư mới không được tiết lộ, đây không phải là lần đầu tiên Cohen Private Ventures đầu tư vào các dự án của Simpson. Trong năm 2015, quỹ đầu tư mạo hiểm của cô, Crystal Towers Capital, cũng nhận được khoản đầu tư từ công ty.

Simpson nói với tạp chí Fortune rằng Autonomous Partners hiện đang tập trung vào các đồng tiền mã hóa nhỏ hơn, “thế hệ tiếp theo”, mặc dù công ty vẫn đầu tư vào một số phạm vi cho các đồng mã hóa chính như bitcoin và ether.

Cô cũng cho biết rằng trong số nhiều trường hợp sử dụng blockchain, hai người không nghi ngờ gì:

“Nó vẫn còn chưa chắc chắn rằng liệu mọi người muốn làm một số thứ trên blockchain. Chúng tôi vẫn đang tìm ra những gì cần một và những gì không. Nhưng rõ ràng họ muốn giao dịch, và họ muốn tham gia vào cuộc chơi này. “

Mối quan tâm chính của cô trong không gian non trẻ dường như là quy định – một lý do cô sẽ không liên lạc với XRP trong trường hợp Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ quy định đồng tiền này như một loại chứng khoán.

“Tôi nghĩ rằng toàn bộ thị trường vẫn đang chờ đợi một chút rõ ràng hơn”, cô chia sẻ.

Các quỹ dự phòng tập trung vào tiền mã hóa đã nhanh chóng phát triển về số lượng trong năm qua khi các doanh nhân đã chuyển sang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư truyền thống.

Theo dữ liệu từ Autonomous Next, ước tính có 251 quỹ đầu tư mật mã với 3,5-5 tỷ đô la tài sản được quản lý, 175 trong số đó đã được thành lập vào năm 2017.

Theo onet.vn.vn/coindesk

Số lượng quỹ dự phòng crypto tăng 64% trong năm vừa qua