Chưa phân loại

Rất ít người sử dụng Bitcoin Cash vì có 67 ví kiểm soát 56% lượng cung cấp

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Bitcoin Cash vừa tổ chức sinh nhật đầu tiên vào đầu tháng 8. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây về lượng giao dịch và sử dụng thương mại thấp kết hợp với mức giảm 85% vốn hóa thị trường từ mức cao nhất mọi thời đại của nó đang phá hỏng bữa tiệc này.

The Real Bitcoin?

Chỉ hơn một năm kể từ khi Bitcoin Cash $524.410 -0,65% fork từ “core” blockchain “Bitcoin”. Những người ủng hộ Bitcoin Cash bao gồm cả người chấp nhận sử dụng Bitcoin sớm Roger Ver, vẫn tiếp tục giới thiệu BCH là “The Real Bitcoin” (Bitcoin Thật).

Vào tháng Năm, Ver tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với CNBC:

    “Đó là những thứ thực sự mang lại cho [Bitcoin Cash] giá trị cơ bản của nó, rằng bạn có thể sử dụng nó trong thị trường thương mại để trả tiền cho mọi thứ. Trong khi đó, rất nhiều các token khác ngoài kia chỉ biến thành tài sản đầu cơ và không thực sự có bất kỳ tiện ích nào.”

Tuy nhiên, những tuyên bố này dường như không có giá trị tin tưởng lắm trong thị trường hiện tại. Nhà kinh tế học cao cấp Kim Grauer từ Chainalysis đã thảo luận về năm đầu tiên của Bitcoin Cash trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Bloomberg.

Grauer bắt đầu bằng cách kiểm tra tuyên bố của Ver về việc BCH được sử dụng thường xuyên trong thị trường thương mại để trả tiền cho mọi thứ. Cô đã xem xét các khoản thanh toán nhận được bởi 17 sàn giao dịch được giao dịch nhiều nhất và nhận thấy rằng,

    “Thanh toán bằng Bitcoin Cash giảm xuống còn 3,7 triệu USD trong tháng 5 từ mức cao 10,5 triệu USD trong tháng 3. Các khoản thanh toán Bitcoin đạt tổng cộng 60 triệu đô la trong tháng 5, giảm từ mức đỉnh 412 triệu đô la trong tháng Chín.”

Hơn nữa, Grauer lý do rằng việc có quá ít người sử dụng Bitcoin Cash có thể là kết quả từ việc phần lớn quyền sở hữu BCH là bởi một lượng nhỏ địa chỉ nằm ngoài các sàn giao dịch, nêu rõ:

    Khoảng 56% Bitcoin Cash được kiểm soát bởi 67 ví không nằm trên sàn giao dịch. Trong số đó, hai ví có từ 10.000 đến 100.000 Bitcoin Cash. Và rất có thể, những người sở hữu giàu nhất là những người gửi rất nhiều lưu lượng truy cập đến các dịch vụ thương gia.”

Transaction Highway mô tả các giao dịch blockchain trên các chuỗi Bitcoin và Bitcoin Cash như thể chúng là các phương tiện đi đi lại lại trên đường cao tốc. Số làn đường thể hiện sự khác biệt về kích thước khối giữa hai chain và các phương tiện có kích thước khác nhau thể hiện kích thước giao dịch.

Người ta không cần phải xem lâu để thấy rằng “lộ đường” Bitcoin Cash là một thị trấn ma, đặc biệt là khi so sánh với giới hạn kích thước khối tối đa của nó.

Sự thống trị của thị trường BCH cũng đã giảm dần, sau đợt tăng và điều chỉnh mạnh vào cuối năm 2017 đến nay. Sự thống trị của Bitcoin trong khi đó đã cho thấy khả năng phục hồi của nó, phục hồi từ mức thấp nhất từ ​​32% đến 53% tại thời điểm viết bài.

Bitcoin Cash cũng đã gặp phải một đòn giáng mạnh hơn về mặt thị trường hơn Bitcoin $6442.63 + 0.0%. Bitcoin Cash đã phất lên và đạt mức 3.700 đô la sau khi được niêm yết trên Coinbase vào cuối năm 2017 và kể từ đó giảm xuống mức thấp 534 đô la – mất hơn 86% so với mức giảm 68% vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Nhiều tin xấu đến vào đầu tháng 8 cho Bitcoin Cash, khi một nhà phát triển “Bitcoin Core” chỉ ra một lỗ hổng đồng thuận trong mã BCH có khả năng gây ra thiệt hại lớn không thể đảo ngược cho blockchain BCH.

Nguồn: onet.vn/bitcoinist.com