Ripple chật vật trong việc đưa XRP lên các sàn giao dịch lớn tại Mỹ

Mặc dù kiểm soát thị trường crypto lớn thứ ba thế giới nhưng Ripple đã không thể bước chân vào các sàn giao dịch mà công ty này muốn tại Hoa Kỳ. Theo Bloomberg, trích dẫn các cuộc đối thoại riêng tư với các nguồn tin quen thuộc về vấn đề này, công ty tại San Francisco thậm chí còn dùng tiền để được niêm yết trên các nền tảng như Coinbase và Gemini.

Cuộc khủng hoảng mới của Ripple?

Cho đến giờ thì Ripple vẫn chưa thể niêm yết token XRP của mình trên các sàn giao dịch lớn tại Mỹ. Bằng đưa ra các ưu đãi tài chính cho nhiều công ty môi giới, Ripple cho rằng rằng tương lai của XRP phụ thuộc vào khả năng tham gia vào các liên minh lớn hơn của nó.

XRP là crypto hoạt động tốt nhất thế giới năm 2017, với mức tăng 36.000%. Điều này đã thúc đẩy sự suy đoán rộng rãi rằng đồng tiền này sẽ trở thành loại đặc biệt tiếp theo của Coinbase. Điều này sẽ cho phép các thương nhân mua crypto một cách đơn giản bằng cách chuyển đổi tiền tệ fiat.

Coinbase đã thêm một đồng tiền số mới vào nền tảng của nó vào tháng 12, nhưng lại không phải là XRP. Thay vào đó, công ty tích hợp Bitcoin Cash, crypto lớn thứ tư thế giới. Việc bổ sung đồng tiền mới không hoàn toàn là một bí mật, vì dường như nhân viên Coinbase đã tiết lộ thông tin trước khi nó được đưa ra.

XRP đã thất bại trong việc tạo đà trong năm nay, với mức giá giao dịch chỉ bằng một phần của mức cao trước đó. Cái gọi là crypto của các ngân hàng đã bị chỉ trích rằng nó không có tiện ích thực sự vì các ngân hàng có thể chọn làm việc với Ripple và không sử dụng token XRP. Cho đến nay, sự phát triển của XRP trong các thể chế đã bị giới hạn mặc dù sự quan tâm vào công ty Ripple ngày càng tăng lên.

Đó không phải là vấn đề duy nhất XRP phải đối mặt. Bởi vì nó phần lớn được kiểm soát bởi một công ty duy nhất nên nó có thể gặp vấn đề về tính bảo mật. Điều này có thể khiến nó dính líu tới các quy định của liên bang. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã liên tục cảnh báo các sàn giao dịch rằng họ phải đăng ký với cơ quan nếu có dự định cung cấp những loại tài sản như thế này.

Mức giá XRP/USD

Giá trị của XRP đã giảm mạnh vào hôm thứ Tư, mặc dù đây là một phần nhỏ trong sự sụt giảm lớn hơn của thị trường cryptocurrency.

XRP đã giảm xuống dưới 0,50 USD vào đầu ngày thứ Năm, giảm gần 11% trong 24 giờ qua. Crypto này được giao dịch lần cuối ở khoảng 0,47 USD. Với giá trị hiện tại, vốn hóa của XRP là 19,3 tỷ USD. Khối lượng giao dịch giảm xuống còn 400 triệu USD vì thanh khoản đã cạn kiệt đối với hầu hết các tài sản crypto.

Bithumb của Hàn Quốc là thị trường lớn nhất cho các giao dịch XRP, chiếm khoảng một phần ba doanh thu hàng ngày. Bitbank của Nhật Bản chiếm khoảng 10% doanh thu hàng ngày.

Theo: onet.vn.vn/hacked.com