Ripple hợp tác với ngân hàng hàng đầu Malaysia ở mảng thanh toán quốc tế

Ngân hàng hàng đầu của Malaysia đã hợp tác với công ty công nghệ Ripple để sử dụng công nghệ xCurrent của họ trong việc giải quyết các giao dịch xuyên biên giới.

Lại thêm một thành viên trên con tàu Ripple

CIMB Group Holdings, một ngân hàng hàng đầu của Malaysia với hơn 1,000 chi nhánh trên toàn khu vực Đông Nam Á, đã hợp tác với công ty công nghệ Ripple.

Theo một thông cáo báo chí chung, ngân hàng sẽ sử dụng công nghệ xCurrent của Ripple trong sản phẩm chuyển tiền SpeedSend của họ và sẽ tham gia mạng RippleNet của Ripple, điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc tiếp cận các thành viên khác và sẽ cho phép CIMB phát triển hơn nữa và cải thiện thanh toán qua biên giới.

Phát biểu về vấn đề này là Tengku Dato ‘Sri Zafrul Aziz, CEO của CIMB Group, người đã nhấn mạnh:

Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của RippleNet và mong muốn được hợp tác hiệu quả với Ripple bằng cách tận dụng thế mạnh và khả năng lẫn nhau. Giải pháp blockchain sáng tạo này sẽ cách mạng hóa chuyển tiền qua biên giới quốc tế, và là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của CIMB nhằm tăng cường đề xuất ngân hàng kỹ thuật số bằng cách cung cấp các giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho khách hàng của chúng tôi trên toàn ASEAN.

Áp dụng ngày càng nhiều

Theo CEO của Ripple, các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác ngày càng bắt đầu dựa vào công nghệ blockchain vì lợi thế của nó:

Chúng tôi thấy các ngân hàng và tổ chức tài chính từ khắp nơi trên thế giới dựa vào các giải pháp blockchain vì nó cho phép trải nghiệm thanh toán chi phí minh bạch, nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

Thật vậy, Ripple dường như đang thêm ngày càng nhiều khách hàng là tổ chức tài chính sử dụng RippleNet. Chỉ vài ngày trước, Live Bitcoin News đã báo cáo rằng công ty đã ký MOU với Banco Bradesco S.A. để tăng cường một hành lang thanh toán quốc tế mới giữa Brazil và Nhật Bản.

Vào tháng 10, ngân hàng thương mại đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính Banco Santander cho biết họ sẽ sử dụng RippleNet để giải quyết các khoản thanh toán được thực hiện thông qua nền tảng OnePay FX của mình.

Theo onet.vn/LiveBitcoinnews

Xem thêm:

Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của BCH

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

XRP vượt mặt Ethereum trở thành altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường