Ripple (XRP) tăng 16%: Nguyên nhân đằng sau đợt tăng giá

XRP, đồng tiền mã hóa gốc của mạng Ripple, đã tăng hơn 16% trong 24 giờ qua.

Các trader tiền mã hóa và các nhà phân tích kỹ thuật kỳ vọng rằng biến động giá tích cực của XRP sẽ tiếp tục trong ngắn hạn do độ lớn tuyệt đối của hoạt động tăng trưởng gần đây của tài sản này.

Điều gì đã thúc đẩy Ripple tăng trưởng?

Trong tuần qua, Ripple đã chứng kiến những tiến triển liên quan đến việc áp dụng và tích hợp các sản phẩm thanh khoản dựa trên blockchain của mình.

Theo báo cáo của CCN, tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế Hồi giáo toàn cầu năm 2018, giám đốc bộ phận đổi mới cơ sở hạ tầng toàn cầu tại Ripple – Dilip Rao đã tiết lộ kế hoạch mở rộng sang Trung Đông của công ty bằng cách thành lập một văn phòng ở Dubai.

“Tôi nghĩ rằng chính phủ UAE nói rằng việc 50% tất cả các giao dịch của chính phủ sẽ được thực hiện trên công nghệ sổ cái phân tán vào năm 2020 là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự đổi mới, đưa fintech đến thị trường và sau đó xây dựng khả năng quốc gia để lặp lại những gì mà Fintech mang đến.

Rao nói rằng các tổ chức tài chính ở Saudi Arabia, Kuwait, Bahrain và Oman đã bắt đầu sử dụng XRP để xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới hoặc chạy thử nghiệm thí điểm trên mạng lưới blockchain Ripple.

Rao nói thêm

“Hiện tại, chúng tôi có 3 ngân hàng tại Saudi Arabia, hai ngân hàng ở Kuwait… một ở Bahrain, một ở Oman… 2 ngân hàng tại UAE [United Arab Emirates]… và nó thực sự là thị trường phát triển nhanh nhất”.

Tiến độ mở rộng phạm vi hoạt động trên khắp Châu Á và khuyến khích việc chấp nhận XRP trong kế hoạch của Ripple Labs có thể đã góp phần vào sự phục hồi ngắn hạn của tài sản kỹ thuật số này trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, trong khi Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Cardano (ADA) và các đồng tiền mã hóa lớn khác có mức tăng khá lớn trong suốt cả tuần, XRP vẫn ổn định ở các phạm vi giá thấp.

Sự ổn định của XRP sau đợt tăng trưởng gấp ba lần giá trị vào cuối tháng 09 có thể đã cho phép tài sản này bắt đầu một đà phục hồi hiệu chỉnh hoãn hiệu.

Vào thời điểm đó, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã nói rằng những người mua mới có khả năng gia nhập thị trường, có thể do một số thông báo mà Ripple đã đưa ra chẳng hạn như quan hệ đối tác cao cấp của công ty với Banco Santander trong việc sử dụng XRP làm tiền tệ cơ bản cho ứng dụng di động mới của ngân hàng này.

“Họ đang xây dựng một doanh nghiệp tuyệt vời. Chúng tôi (Galaxy Digital) là chủ sở hữu 1% cổ phần của công ty Ripple, không phải là đồng coin … Họ có một câu chuyện hay. Khi một cái gì đó nhảy giá trị lên gấp 3 lần, tôi không hiểu. [Có thể] ở một mức nào đó thì đây chỉ là một short squeeze (bán non) vì tôi chắc chắn rằng một số người đã short, nhưng dường như đã có những người mua mới”.

Liệu XRP có tiếp tục tăng?

Theo Hsaka, một trader tiền mã hóa, đà tăng mạnh mẽ của XRP không hẳn là bất ngờ do coin này đã trải qua khoảng thời gian 20 củng cố.

Nhưng, mặc dù đà tăng của XRP vẫn còn mạnh nhưng nhà phân tích nói rằng không chắc liệu Ripple có thể mở rộng đà tăng trong 12 đến 24 giờ tới hay không.

“Vượt qua mục tiêu thứ hai, XRP đang trên đà không thể ngăn cản. Tôi không ngạc nhiên về sức mạnh của động thái này sau khi coin này đã trải qua 20 ngày củng cố”.

Xem thêm:

3 đồng coin có tiềm năng “đánh bại” BTC về giá cả trong ngắn hạn

Bull-run tiền mã hóa đã bắt đầu, Santiment khẳng định

Tháng 11 đã đến – Liệu BTC có lặp lại hành vi năm 2015?

Phép lạ mà Coinbase đang sử dụng để kích hoạt bull-run BTC và tiền mã hóa trong quý 4/2018

Theo: onet.vn/ccn