Sàn Cryptopia của New Zealand thông báo bị hack, cộng đồng mạng nghi ngờ đây là kế “Ve Sầu Thoát Xác”

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Cryptopia của New Zealand đã đình chỉ các dịch vụ sau khi phát hiện một vụ hack lớn được báo cáo là gây ra tổn thất đáng kể, theo một tweet được đăng ngày hôm nay, 15/1.

Theo dòng tweet thì vụ hack xảy ra vào ngày hôm qua, 14 tháng 1. Nền tảng ban đầu đã thông báo cho khách hàng rằng nó đang được bảo trì đột xuất, đưa ra một số cập nhật tương tự như vậy trước khi tiết lộ chính thức về vụ hack.

Theo tweet hôm nay, sàn giao dịch đã thông báo cho các cơ quan  chính quyền, bao gồm cả Cảnh sát New Zealand và Đơn vị phòng chống tội phạm công nghệ cao, cơ quan đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này và được cho là coi vụ việc là một tội ác lớn.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Cryptopia – có tổng khối lượng giao dịch hàng ngày hiện không được tiết lộ trên CoinMarketCap – liệt kê hơn 800 tài sản tiền điện tử, với sự hỗ trợ của các cặp giao dịch bao gồm một loạt các tài sản tiền mã hóa quy mô nhỏ.

Tin tức về vụ việc đã được đáp ứng với mối quan tâm và một số hoài nghi trong cộng đồng tiền điện tử. WhalePanda đã bình luận về vụ hack trên twitter, mà đáng chú ý là anh ta đặt dấu ngoặc kép, nêu rõ trong một tweet:

Thú vị rằng điều này xảy ra trong một mùa gấu nơi các sàn giao dịch nhỏ đang vật lộn để kiếm tiền và đang ráo riết nhắn tin cho bất kỳ ai tham gia vào các dự án tiền mã hóa để khiến họ phải trả phí niêm yết để được niêm yết trên nền tảng của họ.

Đáp lại tweet của WhalePanda, một vài nhà bình luận đã đi xa hơn để điều tra các giao dịch gần đây của Cryptopia, tuyên bố rằng sàn giao dịch đã chuyển Ethereum (ETH) ra khỏi hàng triệu đô la từ ví của họ ngày hôm qua, trích dẫn địa chỉ ví của họ

https://etherscan.io/tx/0x8a7c2b34f23eee02401e7c3fa1ea2ce8d3132e7ca3811d673ca35898c9535aae

Trong một loạt các nhận xét buộc tội về sự trùng hợp rõ ràng, các nhà bình luận khác đã tình nguyện cáo buộc rằng vi phạm an ninh có thể là một tội lừa đảo, và được cho là đã được lên kế hoạch trước. Không ai trong số những tuyên bố này đã được chứng thực cho thời gian này.

Ran NeuNer, người dẫn chương trình CryptoTrader của CNBC, cũng đã tweet phản hồi của mình, đặt câu hỏi liệu vi phạm rõ ràng có phải là do các hành vi lưu trữ bất cẩn và liệu sàn giao dịch có thể hoàn trả cho người dùng không?

 Như đã báo cáo trước đó, Cryptopia đã gây lo ngại cho người dùng vào mùa hè năm ngoái sau khi nó bắt đầu một cửa sổ bảo trì theo kế hoạch sớm, trích dẫn các vấn đề bất ngờ cần điều tra thêm. Động thái này đã nhắc nhở người dùng báo cáo về những khó khăn rút tiền ngay cả sau khi việc bảo trì được cho là đã hoàn thành.

Vào năm 2018, Cryptopia đã ra mắt đồng stablecoin mang tên ‘New Zealand’ (Mã NZDT), được thông báo là tiền mã hóa đầu tiên được niêm yết và quy đổi ra đồng đô la New Zealand.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ này và cung cấp cho bạn đọc ở các bài viết sau.