Sàn Gemini của Winklevoss sẽ hợp tác cùng với 3 sàn giao dịch lớn để thành lập ban công tác chung

Bốn sàn giao dịch tiền mã hóa, bao gồm cả Gemini – một trong những công ty được thành lập bởi các anh em nhà Winklevoss, đang thực hiện mục đích thiết lập một ban công tác việc để đưa ra các tiêu chuẩn công nghiệp mới.

Ban công tác của Hiệp hội hàng hóa ảo (VCAWG)

Sàn giao dịch tiền mã hóa của cặp song sinh Winklevoss, Gemini đang hợp tác với ba sàn giao dịch khác để thành lập một tổ chức tự quản lý mới (SRO) được gọi là Ban công tác của Hiệp hội hàng hóa ảo. Các sàn giao dịch trong tổ chức mới thành lập, bên cạnh Gemini, là Bittrex, bitFlyer USA và Bitstamp.

Các sàn giao dịch chứng khoán trong thị trường chứng khoán có tổ chức rất riêng của họ đi kèm với các tiêu chuẩn chung cho ngành công nghiệp và đáp ứng với các tuyên bố, luật lệ của các nhà quản lý. Các bên hy vọng là tổ chức tiền mã hóa mới sẽ hoạt động theo cách tương tự, do đó làm cho các nhà đầu tư tổ chức có nhiều khả năng tham gia vào thị trường hơn.

Nói về vấn đề này, Dave Weisberger, người sáng lập CoinRoutes, đã lưu ý:

    Đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy nhiều sàn giao dịch cạnh tranh đã nhận ra rằng làm việc cùng nhau, để cải thiện ngành công nghiệp tổng thể, là vì lợi ích chung của họ.

Mặt khác, Patrick Rooney từ Trading Technologies lưu ý rằng một tổ chức thuộc loại này có thể kết nối giữa các nhà quản lý và ngành công nghiệp.

“Tôi chắc chắn D.C. muốn có một tiếng nói chung cho họ vì vậy nó chắc chắn sẽ mang lại lợi ích giao tiếp cho các nhà quản lý cũng như cộng đồng kinh doanh,” ông nói.

Không phải là cái đầu tiên

VCAWG không phải là tổ chức đầu tiên của loại hình này trong lĩnh vực này. Vào tháng Tư, 16 sàn giao dịch tiền mã hóa đã qua đăng ký tại Nhật Bản đã kết hợp với nhau để khởi động Hiệp hội sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản (JCEA).

Nhóm chịu trách nhiệm tự điều tiết các nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước. Một trong những động thái nghiêm túc nhất của họ là đề xuất các quy tắc giao dịch ký quỹ giới hạn cho thị trường tiền mã hóa nhằm giảm rủi ro biến động cao.

Một trong những thách thức mà tổ chức mới hình thành có khả năng sẽ cố gắng giải quyết là sự thiếu minh bạch của thị trường tiền mã hóa. Hiện tại, giá của các tài sản kỹ thuật số khác nhau là khác nhau trên các nền tảng khác nhau. Ngoài ra còn không có máy chủ phổ biến để mà có thể kiểm toán tất cả các dữ liệu thị trường. Theo Weisberger, tổ chức mới thành lập có thể giải quyết vấn đề này:

    Ngày nay, các tổ chức thực sự hoài nghi về sự công bằng và chất lượng dữ liệu trong thị trường tiền mã hóa. […] Tại CoinRoutes, mặc dù chúng tôi giúp khách hàng của mình hợp nhất dữ liệu, có rất nhiều lo ngại về chất lượng của dữ liệu sàn giao dịch mà chúng tôi tổng hợp cũng như lo lắng về sự thao túng ngầm. Một SRO cho ngành công nghiệp là một khởi đầu tuyệt vời để cải thiện những mối quan tâm đó.

Nguồn: onet.vn/bitcoinist.com

Xem thêm: