Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước Mỹ Coinbase sẽ đầu tư vào các startup tiền kỹ thuật số

Coinsbase đã từng được nhà đầu tư Fred Wilson miêu tả như “JPMorgan hay Goldman Sachs cho blockchain”. Giờ đây, sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ đã trở thành nhà đầu tư các công ty khác phát triển các sản phẩm và dịch vụ cho lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Vào thứ năm, công ty này thông báo việc thành lập Coinbase Ventures, qua đó sẽ tài trợ cho “các công ty trong giai đoạn đầu có các nhóm và ý tưởng có thể mạng lại những bước tiến tích cực và ý nghĩa cho lình vực tiền kỹ thuật số.”

“Ít nhất là lúc đầu, mục tiêu của chúng tôi là chỉ đơn giản là để giúp các công ty hấp dẫn nhất ngành tiền kỹ thuật số phát triển. Điều này có nghĩa là chúng tôi không có yêu cầu chiến lược về chính thức hoá mối quan hệ đối tác với các công ty như vậy, như một số chương trình liên doanh của công ty. Trọng tâm của chúng tôi là xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ và giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái “, Emilie Choi, trưởng phòng kinh doanh phát biểu trong một bài viết trên blog.

Choi lưu ý rằng Coinbase thậm chí có thể đầu tư vào các công ty đối thủ cạnh tranh. Trong một số trường hợp, điều này có thể do  “những khác biệt về cách các công ty mới thành lập đang xây dựng các sản phẩm của mình”. Ở một số nước khác, “chúng ta có thể thoải mái đầu tư vào các công ty có khả năng cạnh tranh, bởi vì nó có lợi cho mọi người xem đổi mới hệ sinh thái. “

Theo Business Insider, Coinbase Ventures bây giờ sẽ hạn chế đầu tư vào security tokens. Đây là một loại token thông báo được phát hành trong đợt ICOs.

Coinbase đang nhanh chóng mở rộng thành một nhà cung cấp dịch vụ tài chính khổng lồ trong thị trường tiền kỹ thuật số. Tháng trước, Coinbase đã giới thiệu một quỹ chỉ số tiền kỹ thuật số mới, cho phép mọi người đầu tư tiền kỹ thuật số như Bitcoin thông qua quỹ, thay vì mua chúng trực tiếp.

Theo onet.vn/Fortune