Sàn giao dịch Bitcoin từng mất 500 triệu đô la của Nhật Bản Coincheck sẽ nhận được giấy phép đầy đủ vào cuối năm

Độc giả có thể nhớ lại vụ hack tháng 1 tại Coincheck với hơn 500 triệu USD bị đánh cắp. Vụ trộm lớn nhất trong lịch sử tiền mã hóa, vụ hack đã chứng kiến ​​việc khai thác lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của sàn giao dịch và lên đến đỉnh điểm khi mất hơn 500 triệu đô la. Token NEM, mỗi cái trị giá hơn 1 đô la. Như CCN Josiah Wilmoth đã viết vào thời điểm đó:

Đáng chú ý, mặc dù, phóng viên Bloomji Yuji Nakamura có trụ sở tại Tokyo nói rằng Coincheck chưa nhận được giấy phép trao đổi từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản Nhật Bản (FSA). Hạn chót là tháng Mười, nhưng FSA đã gia hạn thời gian ân hạn cho công ty.

Sau nhiều tháng, sàn giao dịch được bán và thực hiện các thay đổi quan trọng (hai lần vì sự thúc giục của chính phủ Nhật Bản) đối với hoạt động của nó, truyền thông Nhật Bản đưa tin hôm nay rằng Coincheck sẽ nhận được giấy phép sau khi hết năm. Không còn được điều hành bởi những người cũ, nó đã bắt đầu tiếp nhận khách hàng mới vào đầu tháng 11.

Một trong những thay đổi mà nó thực hiện là hủy bỏ ba đồng tiền riêng tư, Monero, Zcash và Dash. Sàn giao dịch nói rằng hủy bỏ các token này là một phần trong chiến lược kinh doanh của mình để bảo vệ khách hàng. Có khả năng nó có liên quan nhiều đến quá trình cấp phép – với cả ba blockchain này, trong trường hợp bị hack trong tương lai, các địa chỉ đích có thể được ẩn danh dễ dàng hơn nhiều.

Coincheck hiện là một sàn giao dịch cỡ trung

Coincheck đã bù đắp cho người dùng vì sự cố mất NEM nhưng nó đã giảm đáng kể lượng người dùng trong nhiều tháng qua.

Tại thời điểm bài viết, Coincheck đã thu về 22 triệu đô la theo khối lượng trong 24 giờ qua, đưa nó vào vị trí giữa danh sách các sàn giao dịch hàng đầu theo khối lượng. Thông báo cấp phép có khả năng định vị lại sàn giao dịch tại thị trường Nhật Bản, nhưng Binance – đồng nghiệp châu Á của nó vẫn tiếp tục là người dẫn đầu trong thị trường toàn cầu nói chung. Một phần lớn khối lượng Binance, được sinh ra từ sự đa dạng của các cặp, trong khi Coincheck chủ yếu tập trung vào thị trường fiat / BTC.

Theo Nikkei, hơn 200 doanh nghiệp và sàn giao dịch tiền mã hóa khác tại Nhật Bản đang chờ phê duyệt từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, nơi đã công bố khuôn khổ quản lí ICO vào đầu năm nay.

Nguồn: onet.vn