Sàn giao dịch Bithumb sẽ thực hiện ICO ở Thụy Sĩ

Đầu tuần này, News1 đã cung cấp thông tin rằng Bithumb, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất của Hàn Quốc, sẽ tiến hành ICO vào cuối năm nay để khởi động cho việc phát hành đồng tiền mã hóa Bithumb Coin của riêng mình.

Bithumb Coin

Một số nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất có giá trị hàng tỷ đô la như Binance, Kucoin và Huobi đã phát hành token của chính mình có thể được sử dụng để giao dịch và trả phí. Ví dụ, trên Binance, người dùng sẽ trả phí giao dịch thấp hơn bằng cách sử dụng Binance Coin và công ty hưởng lợi từ số tiền đã huy động thông qua ICO. Số tiền này được sử dụng để trang trải chi phí hoạt động.

Trong một cuộc phỏng vấn với News1, Bithumb tiết lộ rằng Bithumb Coin sẽ được phát hành theo hai phần hoặc hai loại nhưng công ty đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về cấu trúc hoặc mục đích của token này. Quan trọng hơn, Bithumb nói rằng họ không ICO công khai mà việc bán token nhắm vào các nhà đầu tư tổ chức và các công ty đầu tư quy mô lớn.

Tương tự như hầu hết các ICO quy mô lớn như Telegram, các nhà đầu tư cá nhân sẽ chỉ được phép tham gia vào giao dịch nếu họ tham gia vào một nhóm lớn cùng với các nhà đầu tư cá nhân khác hoặc hợp tác với các nhà đầu tư tổ chức để mua Bithumb Coin.

Đầu năm nay, Kakao, tập đoàn Internet lớn nhất Hàn Quốc, đã thông báo rằng tập đoàn này sẽ có khả năng tiến hành ICO của mình ở nước ngoài do lệnh cấm của chính phủ Hàn Quốc về ICO trong nước.

Tập đoàn Kakao nổi tiếng với KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStock, KakaoTaxi và KakaoStory, năm ứng dụng này thống trị hơn 90% trong các ngành tương ứng bao gồm nhắn tin, môi giới chứng khoán, Rail-hailing (tạm dịch là dịch vụ gọi xe đến chở, giống như uber và grab) và phương tiện truyền thông xã hội.

Kakao đề nghị rằng họ có thể chuyển việc kinh doanh blockchain của mình sang Thụy Sĩ để trở thành một công ty riêng biệt với Kakao và đơn giản là quản lý nó như một công ty con. ICO tiềm năng của Kakao và liên doanh blockchain dự kiến ​​trị giá hàng tỷ đô la và việc di dời công ty blockchain của Kakao đến các vùng như Thụy Sĩ sẽ tác động tiêu cực đến ngành blockchain tại Hàn Quốc.

Nhận thức được tầm quan trọng của ICO này và giá trị của liên doanh blockchain, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã tiết lộ rằng nước này có thể hợp pháp hoá ICO trong nước trong tương lai gần nếu chính sách thuế được áp dụng. Tuyên bố này được đưa ra gần như ngay lập tức sau khi những tin đồn xung quanh một ICO tiềm năng của Kakao xuất hiện.

Một nguồn tin tiết lộ với Korea Times:

“Các nhà chức trách tài chính đã thảo luận với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các văn phòng chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép ICO tại Hàn Quốc khi một số điều kiện được đáp ứng”.

Một nguồn tin khác nói thêm rằng chính phủ chủ yếu quan tâm đến khía cạnh thuế của việc bán token và ngay sau khi vấn đề này được giải quyết, các ICO trong nước sẽ được hợp pháp hoá:

“Các kịch bản khác nhau như áp dụng thuế giá trị gia tăng, thuế thặng dư vốn hoặc cả giao dịch; và việc thu thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương, cũng như việc bắt đầu yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký giấy phép hoạt động đang được thảo luận”.

Công ty đại chúng

Bithumb là một công ty đại chúng được điều hành bởi BTCKorea và công ty này được yêu cầu để cung cấp tất cả các khoản thu nhập, tài sản, và bảng dư nợ của cả Bithumb và các công ty con của nó. Việc thực hiện một ICO có thể trở nên phức tạp hơn đối với Bithumb và công ty sẽ không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về ICO của mình cho đến khi bản thân Bithumb hoàn toàn sẵn sàng để thực hiện việc bán đồng token này.

Theo: onet.vn.com

Xem thêm: