Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan chính thức xin cấp phép giao dịch Cryptocurrency

Nếu bạn đã theo dõi các chuyển động của ngành công nghiệp tiền mã hóa Đông Nam Á, bạn sẽ biết rằng Thái Lan hiện đang trở thành một trong những người chơi lớn trong khu vực.

Trong khi các quốc gia láng giềng như Malaysia vẫn chưa quyết định có nên biến tiền mã hóa thành hợp pháp hay không, thì các quốc gia khác trên lục địa như Thái Lan, Singapore và Hồng Kông không ngừng phát triển về mặt khung pháp lý và dẫn đầu ngành từ phía trước gói.

Thái Lan dẫn đầu về sự cởi mở ở châu Á

Vương quốc nổi tiếng với những bãi biển ngập nắng, ẩm thực đường phố và cuộc sống về đêm của người chuyển giới đang trở thành một nhân vật chính trong thị trường tiền mã hóa châu Á. Bangkok Post hôm nay đưa tin rằng Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) sắp nộp đơn xin Bộ Tài chính cấp giấy phép tiền mã hóa để họ có thể trở thành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Chủ tịch Hiệp hội các công ty chứng khoán và phó chủ tịch hội đồng quản trị của SET, Pattera Dilokrungthirapop, nói với Bangkok Post rằng:

Chúng tôi không vội vàng tham gia giao dịch tài sản kỹ thuật số, vì một số công ty vẫn đang quản lý các hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ, trong khi tiền mã hóa chỉ là một trong những loại tài sản [kỹ thuật số] nơi các nhà môi giới có thể điều chỉnh nền tảng giao dịch của họ để phục vụ giao dịch kỹ thuật số. Các công ty chứng khoán hiện đang chờ đợi SET để xin giấy phép. Đối với chúng tôi, tài sản kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ phát triển trong tương lai khi các nhà đầu tư hiểu biết nhiều hơn về loại tài sản này.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Thai SET đăng ký giấy phép để giúp thành viên Công ty Chứng khoán

Một trong những lý do chính khiến SET sắp sửa xin giấy phép tiền mã hóa trong thời gian ngắn là chủ yếu giúp các thành viên công ty chứng khoán đang tìm cách trở thành nhà môi giới và đại lý tiền mã hóa.

Kế hoạch dài hạn cho SET là thiết lập một trao đổi tiền mã hóa của riêng họ. Và nếu họ làm như vậy, họ sẽ trở thành một trong số ít các sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới để tách cả hai sàn giao dịch chứng khoán và tiền mã hóa của họ thành hai thực thể riêng biệt.

SET chắc chắn đang ở vị trí đắc địa để trở thành nhà giao dịch tiền mã hóa chính ở Thái Lan nếu kế hoạch của họ thành hiện thực, chủ yếu dựa vào danh tiếng đáng tin cậy của nó như là một sàn giao dịch lớn. Tuy nhiên, một số công ty đã giao dịch tiền mã hóa ở Thái Lan tin rằng SET vẫn thiếu kinh nghiệm khi so sánh với các sàn giao dịch tiền mã hóa đã được thành lập khác ở Thái Lan như sàn giao dịch Bitkub và sàn giao dịch BXB.

Xem thêm: Thái Lan miễn thuế VAT cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

NHTW Thái Lan thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới trên Blockchain thông qua Sandbox

Theo: onet.vn/CCN