Sàn giao dịch Coinbase tự định giá ở mức 8 tỷ USD

8 tỷ USD là giá trị sàn này tự định giá cho nó khi bắt đầu kế hoạch thâu tóm Earn.

Coinbase tự định giá khoảng 8 tỷ USD khi nó đưa ra một đề nghị trong một thỏa thuận mua lại gần đây bao gồm việc mua lại các cổ phiếu phổ thông. Ước tính nội bộ đó cao hơn nhiều so với lần ước tính cuối cùng cho sàn giao dịch này.

Coinbase đưa ra mức giá cho cổ phiếu của mình xấp xỉ mức đó khi giới thiệu gói cổ phần cho các nhà đầu tư tại Earn.com; Earn được bán cho Coinbase với giá hơn 100 triệu USD đầu tháng này. Các nhà đầu tư của Earn đã yêu cầu nhận tiền mặt, nhưng bộ phận quản lý của Earn ít nhất đã lấy một số cổ phiếu của Coinbase.

Không rõ 100% liệu có phải các nhà quản lý của Earn có thực sự đồng ý với một thỏa thuận ở mức giá đó hay không khi một vài thông tin cho biết vốn chủ sở hữu cuối cùng chấp nhận chính xác là ở mức 8 tỷ USD cho các nhà đầu tư.

Coinbase từ chối bình luận về thông tin trên.

Sàn giao dịch trên chia sẻ cách nó tự định giá nội bộ các chứng khoán của mình. Coinbase được định giá bởi các nhà đầu tư mạo hiểm ở mức khoảng 1,6 tỷ USD vào mùa hè năm ngoái, nhưng đó là phần lớn trước khi mọi người đổ xô vào các giao dịch tiền kỹ thuật số như bitcoin, khiến chúng tăng mạnh và giảm thê thảm vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Mặc dù công ty chỉ chính thức định giá cổ phiếu phổ thông khi nó hoàn thành việc định giá 409a – một hình thức định giá ngay sau khi các thương vụ mua lại, một phần vì mục đích thuế – đề nghị này gần như chắc chắn ảnh hưởng tới giá trị thị trường hợp lý của công ty trong lần xem xét 409a tiếp theo. Đôi khi, ban chỉ chọn chính thức phát hành các lựa chọn cổ phiếu một khi báo cáo đó được hoàn thành.

Cổ phiếu ưu tiên – là loại cổ phiếu các nhà đầu tư mua, thường có giá khác với cổ phiếu phổ thông – loại cổ phiếu được cấp cho nhân viên. Cổ phiếu ưu tiên thường được sử dụng khi đề cập đến giá trị của một công ty. Trong những tuần gần đây, các nhà môi giới đã tiếp cận các nhà đầu tư Coinbase để mua cổ phần hiện tại với mức định giá dao động từ 4,5 tỷ USD đến 6 tỷ USD.

Một khi công ty nhận được định giá 409a mới, thường là từ một công ty bên thứ ba, mọi định giá sẽ trở thành chính thức và chi phối các lựa chọn cổ phiếu phổ thông trong tương lai.

Số lượng cổ phần chính xác được phân bổ cho CEO Balaji Srinivasan và các nhà lãnh đạo cấp cao khác không được tiết lộ. Số lượng này không bao gồm bất kỳ cổ phần mà Srinivasan, nay là CTO của Coinbase, có thể nhận được trong các gói lưu giữ hoặc khuyến khích. Thỏa thuận này cũng bao gồm các tài sản crypto, Srinivasan đã nói, và các tài sản này khó để xác định giá trị chính xác.

Những nhà sáng lập của Earn bao gồm Andreessen Horowitz, Data Collective và Tyler và Cameron Winklevoss. Công ty bắt đầu hoạt động khai thác bitcoin trước khi tập trung vào một lựa chọn khinh doanh khác – là thưởng cryptocurrency cho những người trả lời các tin nhắn.

Theo onet.vn.vn/recode