Sàn giao dịch Kraken mỉa mai Coinbase bằng thông báo sẽ cho cả 1.600 đồng lên sàn

Sàn giao dịch crypto nổi tiếng Kradken gần đây đã phát biểu một tuyên bố đầy hàm ý mỉa mai Coinbase trong quyết định đưa 5 đồng tiền vào danh sách của mình. Theo báo cáo của CCN, vào ngày 14/7, Coinbase đã công bố kế hoạch tích hợp Cardano (ADA), Basic Attention Token (BAT), Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và Ox (ZRX).

Trong khi Coinbase nhấn mạnh rằng công ty đã không nhận được sự chấp thuận từ phía các nhà quản lý, bao gồm Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Coinbase giải thích rằng thông báo trên nhằm thể hiện ý định công khai của công ty trong việc tích hợp 5 loại tàn sản kỹ thuật số kể trên.

Coinbase phát biểu: 

“Không giống như Ethereum Classic, về mặt kỹ thuật nó tương tự như Ethereum, những tài sản này đòi hỏi phải liên lạc với nhiều bên. Xin lưu ý rằng chúng tôi không đảm bảo rằng sẽ liệt kê hết cả 5 đồng tiền nêu trên. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chỉ khi có những quyết định pháp lý cụ thể.”

Phản ứng hài hước của Kraken

Trong một tuyến bố mỉa mai nhằm thẳng tới Coinbase, Kraken nói họ dự kiến sẽ thêm 1.600 đồng tiền mới trên nền tảng của mình, bao gồm tất cả các tài sản kỹ thuật số được liệt kê trên CoinMarketCap.

“Kraken đã dự tính sẽ thêm tới hơn 1.600 đồng tiền mới, hãy chờ kết quả của quá trình đánh giá rất tinh vi của chúng tôi. Hãy tham khảo danh sách các đồng tiền trên CoinMarketCap”.

Hầu hết các nhà đầu tư và người sử dụng trong thị trường tiền mã hoá toàn cầu đều phản ứng tích cực với phương pháp tiếp cận suy nghĩ của Coinbase khi liệt kê thêm 5 loại tài sản kỹ thuật số mới, 2 trong số đó đã tién hành ICO trong năm 2017.

Những nỗ lực của Coinbase khi đưa Ox và BAT lên đòi hỏi phải làm việc với các cơ quan tài chính địa phương và SEC rất nhiều, tiêu tốn một phần đáng kể tài nguyên của Coinbase, nhưng nó sẽ mở rộng đường cho việc áp dụng crypto ra thị trường toàn cầu.

Khi Coinbase liệt kê thành công các token kể trên lên nền tảng của mình và giao dịch trực tiếp bằng đồng đô và khi đó mọi sàn giao dịch crypto khác, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, sẽ trực tiếp hưởng lợi từ điều này. Vì họ có thể thêm các token trùng với danh mục của Coinbasem mà không bị xung đột với SEC và các quy định tài chính khác của Hoa Kỳ.

Coinbase sẽ thêm nhiều tài sản mới.

Trong những tháng tới, Coinbase cho biết họ sẽ đưa ra các thông báo tương tự và có khả năng sẽ hỗ trợ thêm các tài sản mới.

“Từ nay trở đi, chúng tôi sẽ đưa ra các thông báo tương tự về việc bổ sung nhiều đồng tiền mới. Một số tài sản được chấp nhận ở mọi nơi, nhưng một số lại chỉ được hỗ trợ ở các khu vực pháp lý cụ thể.”

Nguồn: onet.vn/ccn.com

Xem thêm: