Sàn giao dịch tiền mã hóa Úc phát hành giao dịch Ripple (XRP)

 

Independent Reserve, sàn giao dịch tiền mã hóa được hợp pháp hóa đầu tiên của Úc, sẽ thêm hỗ trợ cho đồng XRP của Ripple trong tuần này.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Independent Reserve tại Sydney được cho là đã hỗ trợ Ripple (XRP), đồng tiền mã hóa lớn thứ ba trên thế giới theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin và Ethereum. Với việc ra mắt giao dịch vào ngày 7 tháng 7, sàn này đang cung cấp giao dịch cho cả nhà đầu tư bán lẻ thông qua sàn giao dịch của mình và các tổ chức thông qua hợp đồng giao dịch.

Sàn giao dịch hiện đang cung cấp các cặp giao dịch fiat giữa USD, AUD, NZD và Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

Trong tuyên bố, giám đốc điều hành Independent Reserve, Adrian Przelozny giải thích lý do thêm Ripple vào sàn giao dịch:

    Thị trường tiền mã hóa rộng lớn hiện nay có vô số đồng tiền lớn nhỏ khác nhau, nhưng để được liệt kê trên Independent Reserve, chúng cần phải đáp ứng một loạt các tiêu chí bao gồm các chỉ số chất lượng, sự ổn định và khối lượng. Khách hàng của chúng tôi đã yêu cầu XRP và chúng tôi cảm thấy thời điểm này là phù hợp để cung cấp cho họ.

Sàn giao dịch sẽ khởi chạy giao dịch Ripple vào thứ Bảy, cho phép người dùng mua XRP bằng AUD, NZD và USD. Sàn giao dịch cũng tạo điều kiện cho các cặp giao dịch tiền mã hóa, cho phép giao dịch giữa XRP và Bitcoin (XBT), Ethereum Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC).

Vào tháng 4 năm 2018, Independent Reserve trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa được hợp pháp hóa đầu tiên của Úc sau khi bộ luật được thông qua vào cuối năm ngoái đã cho phép Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (AUSTRAC) giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước.

Quy định này, vốn yêu cầu các sàn giao dịch tuân thủ và đáp ứng các tiêu chuẩn tài chính chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML/CTF), lưu giữ hồ sơ khách hàng và kiểm tra các giao dịch đáng ngờ bao gồm tất cả giao dịch tiền mặt trên 10.000 đô la Úc, đã có hiệu lực vào ngày 3 tháng 4.

Cùng ngày, Independent Reserve tiết lộ đã nhận được sự chấp thuận từ AUSTRAC để trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên của Úc tuân thủ các quy định bắt buộc này. “Chúng tôi đã vận động hành lang để tăng cường quy định kể từ khi chúng tôi bắt đầu hoạt động vào năm 2014”, Giám đốc điều hành Przelozny cho biết vào thời điểm đó.

Ông ấy cho biết thêm:

     “Chúng tôi nhiệt tình tin rằng nền kinh tế tiền mã hóa sẽ – và nên – trở thành một phần khác của nền kinh tế chính thống. Để điều đó xảy ra, tiền mã hóa cần được giám sát giống như bất kỳ loại tài sản nào khác“.

CoinSpot, một sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước được AUSTRAC chấp thuận với các hỗ trợ cho hàng chục đồng tiền mã hóa, cũng đang cung cấp giao dịch XRP ở Úc.

Nguồn: onet.vn/ccn

Xem thêm: