Sàn Huobi sẽ ra mắt Quỹ Blockchain trị giá hàng tỷ đô la

Huobi Labs, một vườn ươm (doanh nghiệp) về blockchain, vốn là một phần của sàn giao dịch Huobi, đã ký một thỏa thuận với Cộng đồng Tianya để xây dựng một “Viện nghiên cứu Văn hóa và Sáng tạo về Blockchain toàn cầu” tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, cùng với sự ra mắt của một quỹ công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la với mục tiêu chống lưng cho ngành công nghiệp blockchain trên toàn cầu.

Dưới một nền tảng trong “kỷ nguyên mới về những thay đổi của nền Xã hội chủ nghĩa Trung Quốc”, chính phủ đã ban cho Đặc khu kinh tế Hải Nam một nhiệm vụ mới về cải cách kinh tế. Tổng bí thư Tập Cận Bình, đã tự mình lên kế hoạch, triển khai và thúc đẩy chiến lược quốc gia này.

Huobi hỗ trợ cho chiến lược quốc gia

Huobi Trung Quốc sẽ hỗ trợ chiến lược cấp quốc gia này và sẽ sử dụng công nghệ, tài nguyên, tài năng và vốn từ ngành công nghiệp blockchain toàn cầu để đóng góp vào sự phát triển Đặc khu kinh tế Hải Nam và khám phá việc xây dựng một cửa khẩu thương mại tự do quốc tế.

Trong năm nay, Tập đoàn Huobi sẽ:

  1. Di chuyển trụ sở của Huobi Trung Quốc (Không phải là Huobi Global hay Huobi Pro) đến Hải Nam trong Công viên Phần mềm Hải Nam.
  2. Phối hợp với các công ty hàng đầu trong ngành để xây dựng 10 phòng thí nghiệm blockchain trên toàn cầu.
  3. Phối hợp với các trường đại học hàng đầu trên thế giới để xây dựng một viện nghiên cứu blockchain toàn cầu với.
  4. Xây dựng một vườn ươm (doanh nghiệp) về blockchain rộng 40.000 mét vuông.
  5. Tạo ra một quỹ công nghiệp toàn cầu dành cho blockchain trị giá hàng tỷ đô la.

Huobi tìm kiếm đối tác chính phủ

Huobi là một trong những nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất của Trung Quốc trước khi các quy định trong nước làm tê liệt và góp phần giảm bớt sự phát triển của ngành công nghiệp này. Sau khi đóng cửa sàn giao dịch của mình tại Trung Quốc vào tháng 10, nhà sáng lập Huobi, Leon Li, đã tóm tắt về sự “hạ màn” của Trung Quốc với tiền kỹ thuật số như một “bước ngoặt đầu tiên” cho ngành công nghiệp tại nơi này trước khi thành lập Huobi Pro, nền tảng giao dịch quốc tế có trụ sở tại Singapore.

Huobi gần đây đã đưa ra thông báo về việc phát hành thẻ của riêng của mình, được gọi là “Huobi Token – Thẻ Huobi” (HT), vốn là một bước trong chiến lược đa dạng hóa khổng lồ của Trung Quốc, bao gồm việc mở rộng sang các thị trường tiền kỹ thuật số lớn ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Loại thẻ tiện ích này được dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 của blockchain Ethereum và sẽ được giới hạn ở mức 500 triệu thẻ. “Huobi Token, viết tắt là “HT”, là một hệ thống thẻ dựa trên việc khởi chạy và quản lý Blockchain”, công ty giải thích trong một bài đăng trên trang web của mình.

Nguồn: onet.vn

Xem thêm: