Sàn Phi tập trung Bancor bị Hack 12 triệu đô, giá ETH suy giảm theo

Giá trị của Ethereum chỉ giảm nhẹ vào thứ Hai sau khi các hacker đánh cắp khoảng 12 triệu đô tiền mã hóa trong một cuộc tấn công được phối hợp trên Bancor, một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung.

Vụ tấn công Bancor

Vào khoảng 00:00 giờ UTC, Bancor đã xuất hiện tình huống vi phạm bảo mật và đánh mất hàng chục nghìn đồng tiền ETH. Các token ERC-20, NPXS và BNT cũng bị tổn hại trong cuộc tấn công.

Bancor tiết lộ cuộc tấn công vào thứ Hai đầu tiên trong một bài đăng xuất hiện trên Twitter. Cuộc tấn công nhắm vào một chiếc ví được sử dụng để nâng cấp một số hợp đồng thông minh trên mạng, cho phép thủ phạm ăn cắp một số tiền lớn của token ERC-20 cùng với Ethereum.

Số lượng như sau:

• 24.984 ETH (~12.5 triệu đô)
• 229.356.645 NPXS (~ 1 triệu đô)
• 3,200,000 BNT (~ 10 triệu đô)

Thông báo của sàn Bancor trên Twitter

NXPS là tiền tệ gốc của nền tảng Pundi X. Bancor là coin gốc của sàn giao dịch Bancor.

“Một khi vụ hack đã được xác định, chúng tôi đã có thể đóng băng BNT bị đánh cắp, hạn chế thiệt hại cho hệ sinh thái Bancor từ hành vi trộm cắp”, công ty cho biết trong tuyên bố. “Khả năng đóng băng token được xây dựng trong giao thức Bancor để được sử dụng trong một tình huống khắc nghiệt nhằm phục hồi từ một vi phạm an ninh…”

Bancor đã không thể đóng băng ether bị đánh cắp, nhưng hiện đang làm việc với hàng chục sàn giao dịch để theo dõi các khoản tiền. Nếu thành công, điều này sẽ làm cho các đồng tiền bị đánh cắp khó thanh lý hơn trên thị trường mở.

Công ty đảm bảo với người dùng rằng không có ví nào bị xâm phạm và một cuộc điều tra đang diễn ra.

Điều thú vị, đây là lần thứ hai trong nhiều tháng mà NPXS đã được nhắm mục tiêu bởi các hacker. Các token này đã bị xâm nhập vài tháng trước trong một cuộc tấn công vào Coinrail, một sàn giao dịch tiền mã hóa nhỏ có trụ sở tại Hàn Quốc.

Mức giá ETH/USD

Ether trôi dạt xuống thấp chủ yếu là vào thứ Hai, mặc dù thiệt hại nói chung cũng được kiềm chế bất chấp sự tấn công của Bancor. Tỷ giá hối đoái ETH/USD gần như dao động từ 480 đô đến 490 đô trong ngày trước khi chạm đáy gần 475 đô vào đầu buổi tối. Giá đã giảm 3% trong 24 giờ.

Tiền mã hóa lớn thứ 2 theo vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt mốc 500 đô vào Chủ nhật sau 2.5 tuần giảm giá. Mức tăng này đi kèm với một sự tăng nhẹ trong khối lượng giao dịch, một xu hướng tiếp tục vào thứ Hai.

Bancor kêu gọi sự hợp tác sau khi bị hack 23,5 triệu USD