Blog

Sản xuất nhiên liệu sinh học từ váng sữa

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Tập đoàn sữa Theo Muller của Đức vừa cho biết từ nay đến cuối năm sẽ sản xuất nhiên liệu sinh học bioethanol từ các chất cặn sữa và khẳng định đây sẽ là sáng chế đầu tiên trên thế giới.

(Ảnh: Uark.edu)Theo Muller đã đầu tư 20 triệu euro để phát triển phương pháp cho phép sản xuất ethanol từ váng sữa (còn gọi là lactoserum) được hình thành khi sản xuất pho-mát. Nguyên liệu cho tới nay bị thải đi và hầu như miễn phí này có thể trở thành đối thủ cạnh tranh nặng ký so với các sản phẩm từ thực vật khác như đại mạch hay củ cải đường, đòi hỏi những diện tích trồng trọt lớn. Tổng Giám đốc Theo Muller hy vọng từ nay đến năm 2008 sẽ sản xuất 10 triệu lít bioethanol “sữa” từ một nhà máy được xây tại Leppersdorf gần Dresden. Công bố này đã được đưa ra trong khi các bộ trưởng năng lượng ở châu Âu đã thỏa thuận với nhau vào tháng 2/2007 vừa qua để đưa ra mục tiêu pha trộn 10% nhiên liệu sinh học trong các loại nhiên liệu xe tiêu thụ tại các nước thuộc Liên minh châu Âu từ nay đến năm 2020.

V.S

]]>