Sàn ZB.com đóng băng tài khoản khách hàng vì “giao dịch qua lại ăn chênh lệch phần trăm”

Một người dùng Trung Quốc trên sàn giao dịch tiền điện tử ZB.com nói rằng sàn giao dịch đã báo cáo anh ta với cảnh sát địa phương, đóng băng tài khoản vì đã giao dịch qua lại ăn chênh lệch do nhận thấy sai sót của sàn, thông tin được đăng trong một bài đăng trên diễn đàn 8btc, một cộng đồng tiền điện tử lớn của Trung Quốc.

Trong bài đăng, đã được xem hơn 12.000 lần với 135 bình luận, người dùng cho rằng ZB.com đã đóng băng tài khoản của anh ta có số dư 400.000 nhân dân tệ (58.000 USD). Người dùng tên là Zhang nói rằng sàn giao dịch đã gọi cảnh sát sau khi anh ta kiếm được rất nhiều tiền trên nền tảng ZB.com.

Zhang tuyên bố rằng anh ta đã cố gắng báo cáo tài sản bị đóng băng cho cảnh sát, nhưng đã bị từ chối khi nhà chức trách nói rằng không có trường hợp nào có thể được nộp, vì anh ta không thể cung cấp thông tin cơ bản như địa chỉ giao dịch.

Tài khoản đã bị đóng băng sau khi Zhang vi phạm một phần trong thỏa thuận người dùng rằng:

Người dùng không được can thiệp vào hoạt động bình thường của giao dịch để ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nền tảng và các khách hàng khác hoạt động trên nền tảng bằng bất kỳ phương tiện kỹ thuật hoặc phương tiện nào khác.

Tại sao lại bị đóng băng tài khoản giao dịch

Zhang đã thông minh phát hiện ra rằng không có đơn đặt hàng nào đang chờ xử lý với giá đặt từ 10 đến 20 nhân dân tệ (1,47 đô la $ 2,94) trên nền tảng. Theo đó, nếu anh ta đăng các đơn đặt hàng mua hơn 10 nhân dân tệ và đăng các đơn đặt hàng bán cao hơn giá mua, người mua và người bán sẽ luôn nhận đơn đặt hàng của anh ta và anh ta có thể ăn chênh lệch.

Anh ta đã thực hiện các giao dịch thường xuyên với cặp giao dịch PCC / ZT, kiếm được khoảng 700.000 ZT trong hai ngày, trị giá khoảng 200.000 nhân dân tệ (tương đương gần 30.000 USD). Vào ngày trước khi tài khoản của anh bị đóng băng, anh đã bán được 10.000 PCC.

Đầu tháng này, ZB.com đã nhanh chóng vượt qua Binance và trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên CoinMarketCap khi chứng kiến ​​khối lượng giao dịch hàng ngày là 600 triệu đô la. Hiện sàn có khối lượng giao dịch khoảng 350 triệu đô la mỗi ngày.

Gần đây, một báo cáo tiết lộ rằng, mặc dù sự gia tăng các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung, các sàn tập trung vẫn kiểm soát hơn 99% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử.

ZB.com là gì?

ZB.com là một giao dịch sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được thành lập vào tháng 11/2017 tại Bắc Mỹ, nhưng hoạt động chính tại Trung Quốc, Bắc Mĩ, Đông Nam Á, Hàn Quốc, Thụy Sĩ.

ZB.com hiện nằm trong 6 sàn giao dịch hàng đầu thế giới, được xếp hạng theo khối lượng giao dịch trên CoinMarketCap. ZB.COM tuyên bố rằng mọi người trên khắp thế giới, kể cả những người ở Trung Quốc đại lục, có thể trao đổi và giao dịch trên nền tảng này. Trang web có sẵn bằng tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Ả Rập, tiếng Nhật và tiếng Thái Lan.

Bloomberg : Đáy giá Bitcoin nằm ở khoảng 3.000 đô la hoặc 3.100 đô la

Theo: onet.vn/Cointelegraph