Sàn Zebpay của Ấn Độ bổ sung Ripple (XRP) vào giao dịch

Ngày 9/2 vừa qua Sàn giao dịch hàng đầu của Ấn Độ đã chính thức tích hợp Ripple (XRP) vào giao dịch. Đây là đồng Crypto thứ 4 sau Bitcoin, Bitcoin Cash và Litecoin (bổ sung ngày 25/1).

Thông báo của Zebpay có đoạn
Giao thức Ripple là hệ thống thanh toán tổng thể theo thời gian thực, trao đổi tiền tệ xuyên biên giới, cho phép thanh toán toàn cầu theo thời gian thực bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nó cung cấp cho các ngân hàng và các nhà cung cấp thanh toán một lựa chọn theo yêu cầu đáng tin cậy về thanh khoản.
XRP có thể xử lý 1500 lần giao dịch mỗi giây với thời gian giải quyết trung bình là 4 giây. XRP Ledger là một nguồn mở phân phối, sổ cái. Nhiều tổ chức như Ngân hàng Santander, Axis Bank, Yes Bank … đang thử nghiệm công nghệ của Ripple để giảm chi phí và tăng hiệu quả.

Zebpay là một ứng dụng giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Singapore, và văn phòng ở Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ.
Công ty được thành lập bởi Mahin Gupta vào cuối năm 2012 dưới tên Buysellbitco.in và là sàn giao dịch bitcoin đầu tiên của Ấn Độ.
Zebpay đã được bình chọn là công ty bitcoin mới tốt nhất tại hội nghị CoinAgenda ở Las Vegas vào năm 2014.
Vào tháng 9 năm 2016, đã có thông báo rằng Zebpay đã vượt qua 100.000 lượt tải xuống trên các cửa hàng Android và iOS cùng nhau. Cuối tháng đó, vào ngày 21 tháng 9, Zebpay đã vượt qua 100,000 lượt tải xuống trên Android Playstore.
Hiện này Zebpay vẫn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các nền tảng sàn giao dịch khác như Koinex và Coinsecure.

Lo sợ lệnh cấm, Bitcoin bị bán tháo xuống còn 4.000 đô la tại sàn Zebpay Ấn Độ