Blog

Sao biển phân thân chạy chốn

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Sao biển là động vật da gai có khả năng "phân thân". Vào những lúc nước triều rút, ta thường thấy trên bãi biển hoặc trong khe đá những con vật bằng bàn tay, trông như ngôi sao 5 cánh. Đó là sao biển.

Sao biển là động vật da gai có khả năng "phân thân"
Sao biển là động vật da gai có khả năng "phân thân".  (Ảnh: reef.geddis)
Thân của sao biển có 5 nhánh đối xứng (hoặc bội số của 5), khi di chuyển những nhánh này là chân. Khi bị đá đè chặt hoặc bị kẻ địch ngoạm chân, nó tự động cắt đứt chân đó để chạy. Sao biển có khả năng tái sinh mạnh, chỉ sau một thời gian nhánh bị trọng thương lại mọc dài như cũ.

Mặt lưng của sao biển hơi lồi lên, màu vàng hoặc da cam, bụng phẳng, có miệng, màu đẹp. Sao biển là động vật biển ăn thịt, nó thích ăn loài có vỏ như trai, sò, hến,… Khi thiếu thức ăn nó ăn cả đồng loại, thậm chí ăn cả con cháu mình.

Sao biển có một loại gân có thể ăn được loài có vỏ cứng. Khi vớ được một con sò chẳng hạn, nó lấy chân ôm chặt lấy con mồi cho đến khi con sò không thể chịu được nữa, lúc 2 mảnh sò mở ra sao biển sẽ nhân cơ hội tiết dịch tiêu hóa làm tê liệt con mồi, thò dạ dày ra khỏi miệng rồi đưa vào khe giữa 2 mảnh vỏ, từ từ tiêu hóa thịt sò. Do đó, sao biển là con vật có hại của nghề nuôi trai, sò. Nhiều ngư dân ghét sao biển ăn trộm trai sò nuôi của họ, ăn mất mồi câu của họ. Khi bắt được sao biển, họ cắt chặt thành nhiều mảnh rồi vứt xuống biển, nhưng như vậy, càng làm cho sao biển sinh sôi nảy nở nhanh thêm vì chúng có khả năng tái sinh rất mạnh mẽ.

Cấu tạo của Sao biển
Cấu tạo của Sao biển (Ảnh: infovisual.info)

]]>