Blog

Sao chổi phun độc tiến sát trái đất

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Hôm nay, sao chổi hai đuôi màu xanh phun khí độc mang tên Lulin tiến đến vị trí gần trái đất nhất, với khoảng cách khoảng 60 triệu km tương đương 160 lần từ trái đất tới mặt trăng. 

Sao chổi Lulin. Ảnh: NASA.


Với khoảng cách trên, tại hầu hết cả điểm ở Bán cầu bắc có thể quan sát thấy sao chổi Lulin bằng mắt thường từ những nơi có bóng tối trong những ngày tới. Sau đó Lulin sẽ biến mất dần khỏi tầm nhìn của chúng ta vào giữa tháng 3. Sao chổi Lulin có màu xanh lục trong các bức ảnh chụp bằng kính viễn vọng do bụi khí thoát ra từ sao chổi này chứa cyanogen (một loại khí độc) và carbon hai nguyên tử. Cả hai chất này phát ra ánh sáng màu xanh lục khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Các nhà khoa học đang sử dụng vệ tinh Swift của NASA để theo dõi và nghiên cứu Lulin khi nó tiếp cận trái đất. Các số liệu từ vệ tinh cho thấy, cứ 15 phút sao chổi này làm thoát ra lượng nước đủ để đổ đầy một bể bơi tiêu chuẩn Olympic, do mặt trời hun nóng làm bốc hơi lớp vật chất bên ngoài của nó. Lulin được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 7/2007 bởi Quanzhi Ye, một sinh viên khí tượng thủy văn người Trung Quốc. Anh chụp được bức ảnh về nó tại đài thiên văn Lulin ở Đài Loan, do đó Quanzhi gọi sao chổi này theo tên của đài thiên văn.

]]>