‘Satoshi’ tự xưng Craig Wright gửi phản hồi về thị trường tiền điện tử cho CFTC

Người tự xưng là Satoshi Nakamoto và cũng là một nhà khoa học, Craig Wright đã báo cáo đã gửi hai lá thư bình luận gần giống nhau cho Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Wright đã nộp hai tài liệu vào ngày 15/0 2 để đáp ứng yêu cầu của cơ quan về việc cung cấp tài liệu và phản hồi của ngành về cơ chế và thị trường của Ethereum (ETH).

Hạn chót để cung cấp tài liệu (RFI) cho CFTC là ngày 17/02, cơ quan đã nêu ra lý do đằng sau việc thu thập thông tin như sau:

“Tài liệu […] sẽ thúc đẩy sứ mệnh của CFTC là đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường phái sinh cũng như giám sát và giảm thiểu rủi ro hệ thống bằng cách tăng cường sự chắc chắn về pháp lý […] RFI tìm cách hiểu sự tương đồng và khác biệt giữa một số loại tiền ảo nhất định […] cũng như các cơ hội, thách thức và rủi ro cụ thể của Ether”.

Cả hai lá thư bình luận gửi CFTC được cho là của Wright đều khẳng định rằng ông tuyên bố đã làm việc với tên giả Satoshi Nakamoto, khi ông công khai “hoàn thành một dự án […] bắt đầu từ năm 1997 đã được đệ trình lên chính phủ Úc tham gia vào một dự án của Úc, được đăng ký với cơ quan đổi mới là dự án BlackNet.

BlackNet – được cho là tiền thân của Bitcoin (BTC) – đã được đệ trình lên chính phủ Úc vào năm 2001, theo một tweet ngày 10/02 từ Wright.

Dự án BlackNet được tweet đã gây ra tranh cãi đáng kể trong tuần qua, cho rằng tuyên bố về việc Craig Wright đã hoàn thành nó bảy năm trước khi xuất bản whitepaper Bitcoin, cũng như sự tương đồng đáng chú ý của nó với chi tiết văn bản sau này.

Một nhóm các redditor đã lập luận rằng các trang BlackNet đã ăn cắp từ whitepaper Bitcoin chính thức (xuất bản tháng 10/2008), trong đó đáng chú ý là có sự điều chỉnh đáng kể đối với một dự thảo trước đó đã được chia sẻ bởi Satoshi trong tháng 8/2008. Bằng cách tái chỉnh sửa – không phải là bản nháp ban đầu, các redditor cho rằng R&D năm 2001 lật tẩy mưu mẹo nhằm xuyên tạc về Wright với tư cách là người tạo ra Bitcoin thực sự.

Trong các bình luận còn lại cho CFTC vào ngày 15/02, Wright đã tuyên bố rằng:

“Số lượng thông tin sai lệch và dối trá đã được tuyên truyền liên quan đến Bitcoin […] đã dẫn đến sự lựa chọn công khai hơn của tôi. Hệ thống tôi tạo được thiết kế một phần để chấm dứt gian lận tốt nhất có thể được thực hiện với bất kỳ công nghệ nào. Sự thiếu hiểu biết […] đã dẫn đến […] việc phổ biến những trò gian lận cũ”.

Như đã báo cáo, Craig Wright hiện đang bị vướng vào một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra đối với việc bị cáo buộc ăn cắp Bitcoin (BTC) từ tài sản của nhà phát triển tiền điện tử đã chết David Kleiman. Vào giữa tháng 11/2018, Wright một lần nữa xuất hiện trê sân khấu tiền điện tử do có liên quan đến sự sụp đổ nghiêm trọng của hardfork Bitcoin Cash, dẫn đến giao thức ưa thích của Wright được chia tách thành token mới Bitcoin SV.

Ngoài Wright, nhiều nhân vật trong ngành tiền điện tử đã trả lời RFI của CFTC, bao gồm các thành viên của Ethereum Foundation, Coinbase, Consensys và blockchain R3. Như đã báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử ErisX có trụ sở tại Chicago đã gửi thư bình luận của mình cho CTFC để tranh luận về trường hợp tác động tích cực trong tương lai của các hợp đồng tương lai ETH được quy định.

Theo onet.vn/Cointelegraph

Craig Wright mà ai cũng biết là Faketoshi bị buộc tội nói dối

Craig Wright – người được cho là Satoshi Nakamoto tiết lộ những bí mật của mình trong một buổi phỏng vấn hiếm hoi