Sau Crypto Winter, Bakkt, Gemini và Bitwise tăng tốc để đạt được sự đột phá về Bitcoin

Những tay chơi tại New York trong không gian tiền mã hóa đang thực hiện cách tiếp cận lâu dài và kiên nhẫn tới thứ mà họ hy vọng sẽ là Bitcoin ETF được quy định đầy đủ đầu tiên, cũng như cơ sở hạ tầng mới tuân thủ đầy đủ để mở rộng phạm vi tiếp cận tiền mã hóa vào các danh mục đầu tư của Phố Wall.

Trong một tập podcast Unchained mới, người dẫn chương trình Laura Shin phỏng vấn Tyler và Cameron Winklevoss, người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini có trụ sở tại New York. Với việc đã bị từ chối hai đề xuất về Bitcoin ETF và một thị trường giá xuống của tiền mã hóa rất dài, họ giải thích cách họ đã xoay xở để duy trì quyết tâm của họ. Kế hoạch của họ là: thay đổi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ để họ ký kết đề xuất Bitcoin ETF được quy định đầy đủ đầu tiên.

Để làm cho điều đó xảy ra, Gemini nói rằng nó đã giải quyết các mối quan tâm của SEC về việc thao túng thị trường, một yếu tố quan trọng trong việc Ủy ban nhiều lần bãi bỏ Bitcoin ETF. Gemini cho biết họ đã tinh chỉnh giám sát thị trường trên nền tảng bằng cách sử dụng Giám sát thương mại SMARTS của Nasdaq, một bộ công nghệ kết hợp giám sát dựa trên cảnh báo truyền thống và khám phá dựa trên rủi ro.

Hệ thống tự động hóa việc phát hiện, điều tra và phân tích các giao dịch lạm dụng tiềm năng hoặc giao dịch bất thường. Nó sử dụng các thuật toán học máy để theo dõi “thông tin chuyên sâu của một hành vi cá nhân” trong bối cảnh điều kiện thị trường.

Họ tin tưởng hoàn toàn vào nền tảng giao dịch, rằng nó có thể được điều khiển thông qua bảo mật nâng cao và họ có kế hoạch cung cấp nó. Họ nói rằng họ không có vấn đề gì với việc cố gắng tôn vinh cách tiếp cận chậm rãi và có phương pháp của Ủy ban để làm mọi thứ trở nên đúng.

Tyler nói:

“Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư xứng đáng nhận được sự bảo vệ tương tự mà họ nhận được nếu họ mua cổ phần của Tesla hoặc Apple. Và tôi không nghĩ rằng việc các nhà quản lý cố gắng để có được điều đó là vô lý. Đặc biệt, như Cameron đã đề cập, đây sẽ là sản phẩm đầu tiên trong nhiều loại khác. Nó không chỉ là một sản phẩm. Nó mở ra một lĩnh vực lớn, và nó chỉ cần được mở một cách chính xác”.

Khi Gemini tối ưu hóa hệ thống của mình để đáp ứng các cơ quan quản lý, khoảng 94% nhân viên của SEC đã được nghỉ phép trong thời gian chính phủ đóng cửa, điều đó có nghĩa là phán quyết sắp tới đối với VanEck/SolidX Bitcoin ETF có thể sẽ bị đẩy ra khỏi thời hạn 27 tháng 2.

Tương tự, công ty duy nhất khác có tiền mã hóa ETF hiện đang được xem xét, Bitwise Asset Management, tuyên bố rằng việc nộp đơn của họ cũng đã “bị phức tạp” bởi sự đóng cửa của chính phủ.

Trong một bản tin được công bố vào thứ Hai, Bitwise, một người mới tham gia vào phe Bitcoin ETF, nói rằng dù một số nhà đầu tư có thể trở nên thiếu kiên nhẫn vì sự chậm trễ liên tục về tiền mã hóa ETF, họ không nên coi SEC là thứ chống lại tiền mã hóa.

Bitwise giải thích:

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

“Các câu hỏi mà SEC đã hỏi công khai xung quanh vấn đề lưu trữ, giá cả, chênh lệch giá và thao túng thị trường trong thị trường tiền mã hóa là những vấn đề phù hợp để thảo luận”.

Giống như Gemini, Bitwise vẫn kiên quyết rằng Bitcoin ETF cuối cùng sẽ được chấp thuận.

“Chúng tôi lạc quan rằng tiến bộ trong việc lưu ký tiền mã hóa theo quy định, sự cải thiện và mở rộng mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa tạo ra cộng đồng, và những hiểu biết về dữ liệu mới sẽ giúp phê duyệt một sản phẩm khả thi hơn”.

Bên cạnh sự chấp thuận, Bitwise cho biết nhu cầu về Bitcoin ETF vẫn rất mạnh.

Theo một khảo sát được công bố bởi công ty, 58% các cố vấn tài chính nói rằng họ muốn đầu tư vào tiền mã hóa thông qua ETF.

Mặc dù không có cách nào để biết mức độ phổ biến của Bitcoin ETF trong tương lai, Bitwise tin rằng nó sẽ có những lợi thế khác biệt.

“Một Bitcoin ETF sẽ có lợi thế hơn nhiều ETF vì nó hoàn toàn độc nhất, nhưng, cũng giống những thứ mới mẻ và đặc biệt, nó cũng sẽ đối mặt với những thách thức”.

Bitwise minh họa những thách thức khi so sánh với sự ra mắt của GLD, ETF vàng được giao dịch ở Mỹ đầu tiên và ETF niêm yết đầu tiên ở Mỹ được hỗ trợ bởi một tài sản vật chất, vào tháng 11 năm 2004.

“Trước khi ra mắt GLD, có rất nhiều cách để các nhà đầu tư mua vàng. Họ có thể mua nó trực tiếp từ các đại lý, họ có thể mua theo kì hạn hoặc họ có thể mua cổ phiếu khai thác vàng. Theo nhiều cách, nó hoàn toàn tương đương với tình hình ngày hôm nay của bitcoin. Đó là các nhà đầu tư có thể mua trực tiếp trên các sàn giao dịch, có thể mua theo kì hạn hoặc có thể đầu tư gián tiếp thông qua các quỹ ETF công bằng blockchain.

Nó khó có thể tưởng tượng bây giờ, nhưng đã có lúc trong quá khứ, nhiều người đã hỏi tại sao chúng ta cũng cần một quỹ vàng. Trên thực tế, các nhà phát triển chính của GLD (Hội đồng vàng thế giới) đã rất lo lắng về sự quan tâm sớm đến GLD đến mức họ đã trả cho UBS 4 triệu đô la để hỗ trợ doanh số ban đầu.

Họ không cần phải bận tâm: GLD đã mang về một tài sản trị giá kỷ lục 1 tỷ đô la chỉ trong ba ngày đầu giao dịch, cuối cùng nó tăng trên 100 tỷ đô la khi AUM đạt được mức đỉnh điểm”.

Mặc dù Bitwise nói rằng sẽ áp dụng theo phương tăng vọt độc nhất của GLD và hầu hết các ETF mới tiến triển chậm hơn nhiều, thì đầu năm 2019 không chỉ đánh dấu sự kiên trì mà còn đánh dấu sự chuẩn bị kĩ càng cho một sự thay đổi lớn trong thị trường tiền mã hóa.

Bakkt, sàn giao dịch tiền mã hóa sắp tới từ công ty mẹ Intercontinental Exchange, đang chuẩn bị cho sự ra mắt đột phá của mình bằng cách thành lập một đội ngũ mạnh mẽ gồm các chuyên gia kỹ thuật cao. Công ty vừa đăng tám danh sách công việc mới trong việc nhanh chóng để có thể khai trương vào năm 2019.

“Chúng tôi đang thuê một Giám đốc Kỹ thuật An ninh”.

Giám đốc Kỹ thuật An ninh sẽ chịu trách nhiệm xây dựng các sản phẩm an toàn, công cụ, môi trường an toàn bảo vệ tài sản doanh nghiệp và các tài sản thương mại của công ty Bakkt. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc xây dựng chương trình Kỹ thuật bảo mật – lãnh đạo một nhóm xác định và ưu tiên các mục tiêu quan trọng, đảm bảo kiểm soát được thiết kế, thực hiện đúng và giúp bảo vệ tài sản kỹ thuật số. Với vai trò lãnh đạo này, bạn sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhóm bảo mật thông tin và an ninh mạng của Sàn giao dịch Intercontinental Exchanng. Từ đó kiến trúc và vận hành một chương trình kỹ thuật bảo mật sử dụng công nghệ mới nhất hiện có và áp dụng các thực tiễn tốt nhất trong ngành.

Danh sách công việc

• Giám đốc kỹ thuật blockchain (Atlanta, New York)
• Nhà phát triển blockchain (Atlanta, New York, San Francisco, London, Tel Aviv, Singapore)
• Giám đốc kỹ thuật bảo mật (Atlanta)
• Kỹ sư full stack cao cấp (Atlanta)
• Nhà phát triển di động (Atlanta)
• Kỹ sư phát triển phần mềm đang thử nghiệm (Atlanta)
• Giám đốc tài chính (Atlanta, New York)
• Tổ chức Bán hàng (New York, Hồng Kông, Singapore, Tokyo)

Giống như Gemini, Bakkt đang vượt qua nhiều lần trì hoãn. Ban đầu dự kiến ra mắt vào cuối năm ngoái, ngày ra mắt mới đã được lên lịch lại vào ngày 24 tháng 1. Nhưng ngày đó cũng bị ảnh hưởng bởi sự đóng cửa của chính phủ, vì Bakkt và đề xuất dịch vụ lưu ký Bitcoin của họ tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định từ một cơ quan chính phủ – Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Đọc thêm:

Game of Coins: Bên trong cuộc chiến giảm giá Stablecoin của Paxos-Gemini

Gemini bổ sung hỗ trợ cho giao dịch và lưu ký Bitcoin trên mạng ABC chứ không phải SV

Theo: onet.vn/dailyhodl